Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 20 tháng 9, 2019 ,

Dầu giảm do sợ hãi thương mại Mỹ - Trung Quốc

Giá dầu giảm trong phiên đêm qua do lúng túng về cuộc chiến thương mại Mỹ - TQuốc, nhưng tính tầm thường cả tuần vẫn tăng, dầu Brent đánh dấu tuần tăng cường nhất kể từ bốn tuần 1, sau cuộc tiến công tham gia lĩnh vực năng lượng của Saudi Arabia cuối tuần trước.

Dầu thô Brent kỳ hạn tháng 11 đóng cửa phiên 20/9 giảm 12 US cent xuống 64,28 USD/cỗ ván, khi mà dầu thô WTI kỳ hạn tháng 10 giảm 4 US cent xuống 58,09 đô la Mỹ/áo quan. Đương nhiên, cả tuần này dầu Brent tăng 6,7%, tăng một tuần phổ biến nhất kể trong khoảng tháng 1, dầu Brent tăng 5,9%, mạnh nhất kể từ bốn tuần 6.

Giá giảm cùng với các thị trường chứng khoán và ngũ cốc sau khi các quan chức nông nghiệp China dự định thăm các nông trại của Mỹ trong tuần tới đã hủy chuyến đi của họ tới Montana và Nebraska và trở về China sớm hơn dự định thuở đầu.

Việc hủy bỏ chuyến thăm diễn ra khi các cuộc hiệp thương thương mại được tổ chức tại Washington và Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông muốn có một thỏa thuận thương nghiệp hoàn chỉnh với tổ quốc Châu Á này, chứ không chỉ là một ký hợp đồng để TQuốc tậu thêm hàng nông phẩm của Mỹ.

Giá dầu đã giữ một mức phí bảo hiểm rủi ro do bít tất tay thương nghiệp trong khu vực leo thang khi Mỹ và Saudi Arabia đổ lỗi cho Iran về cuộc tiến công hôm 14/9, nhưng Iran đã phủ kiếm được mọi liên quan.

Hình như cho các phóng viên thấy mỏ dầu Kurais và cơ sở lọc dầu Abqaiq bị thiệt hại, Aramco cho nhân thức họ đã vận chuyển trang bị trong khoảng Mỹ và Châu Âu để xây dựng lại các hạ tầng bị hư hỏng. Đồng thời Aramco cũng cho biết Abqaiq dự định sẽ khôi phục hoàn toàn công suất tham gia cuối bốn tuần này.

Tại Mỹ, cơn bão nhiệt đới Imelda buộc một nhà máy lọc dầu lớn cắt giảm sản lượng khi mà đường ống dẫn dầu, kho Cảng và kênh tàu thuyền tại Texas bị đóng cửa.

Công ty Exxon Mobil đóng cửa vài bộ phận tại gia máy lọc dầu Beaumont công suất 369.024 cỗ áo/ngày khi mà Valero Energy giảm đóng gói tại gia máy lọc dầu Port Authur.

Theo công ti phục vụ năng lượng Mỹ Baker Hughes các công ty năng lượng Mỹ trong tuần này giảm 14 giàn khoan hoạt động, giảm tuần thứ 5 liên tiếp, đưa số giàn khoan xuống 719 giàn, mức thấp nhất kể từ tháng năm/2017.

Palađi tăng cao cao kỷ lục, tiến thưởng tăng

Palađi đạt kỷ lục do nguồn cung thiếu hụt khi mà tiến thưởng có tuần tăng đầu tiên trong 4 tuần, do các nhà đầu tư dồn vào một chỗ vào bít tất tay ở Trung Đông.

Giá palađi tăng 0,9% lên 1.637,13 đô la Mỹ/ounce, giá đã chạm mức kỷ lục 1.654,56 USD trong phiên. Kim loại này đã tăng hơn 2% trong tuần này và tăng tuần thứ 7 liên tục.

Không chỉ những nhà đầu mà lại cả những nhà sản xuất ô tô đã tậu palađi. Người tiêu dùng đang trở thành khiếp sợ về giá tăng thêm và sẽ tốt hơn là tìm hiện thời hơn là sau đó.

Tiến thưởng giao ngay trên sàn phân phối LBMA tăng 0,6% lên 1.508,63 đô la Mỹ/ounce, tăng khoảng 1,5% trong tuần qua. Quà kỳ hạn của Mỹ chốt phiên tăng 0,6% lên 1.515,1 đô la Mỹ/ounce.

Sốt ruột về tình hình tại Trung Đông là một trong những lý do nhà đầu tư niềm nở. Bổ sung thêm sự lôi cuốn của vàng là Mỹ cho biết họ đang xây đắp một đoàn kết ngăn cản những mối doạ dọa trong khoảng Iran.

Mỹ đang áp dụng các lệnh cấm vận với ngân hàng quốc gia Iran sau cuộc tấn công vào các cơ sở vật chất dầu của Saudi Arabia cuối tuần trước.

Yếu tố khác hỗ trợ giá là việc giảm lãi suất lần thứ 2 của Fed trong năm nay, mặc dù ngân hàng trung ương này đưa ra dấu hiệu trái chiều về việc cắt giảm trong tương lai.

Các thị trường cũng tập trung tham gia các cuộc dàn xếp Mỹ - TQuốc tại Washington trước các cuộc bàn luận cấp cao vào 04 tuần tới.

Nickel tăng

Giá nickel tăng trong phiên qua do các nhà sản xuất thép không gỉ tậu vào trước kỳ nghỉ của China và do lệnh cấm xuất khẩu quặng nickel của Indonesia có thể phát triển trạng thái thiếu hụt.

Nhà đóng chai hàng đầu Indonesia dự kiến ban hành lệnh cấm xuất khẩu quặng nickel trong 2 năm khởi đầu từ 1/1/2020, và Philippines, nhà đóng hộp quặng lớn thứ 2 thế giới có thể dừng 5 công ty khai thác mỏ vào cuối năm nay. Nickel được dùng chủ chốt làm hợp kim trong đóng chai thép không gỉ.

Nickel trên sàn phân phối kim khí London tăng 1% lên 17.455 đô la Mỹ/tấn.

Theo Công ty phân tích nickel quốc tế (INSG) hoạt động mua bán nickel toàn cầu thiếu hụt đến 6.700 tấn trong tháng 7 từ mức thiếu hụt 2.700 tấn ở tháng trước đó.

Quặng sắt China tiếp diễn giảm

Quặng sắt TQuốc chấm dứt một tuần hỗn loạn, giảm tiếp trong phiên cuối tuần bởi run sợ về triển vọng yêu cầu đối với nguyên liệu sản xuất thép này.

Hợp đồng quặng sắt kỳ hạn tháng 1/2020 trên sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên đóng cửa giảm 1,9% xuống 635 CNY (89,57 đô la)/tấn, trong đầu phiên giá giảm khoảng 3,5% xuống mức thấp nhất 2 tuần tại 624,5 CNY. Tính tầm thường cả tuần giá quặng sắt giảm 5,2%, giảm mạnh nhất trong 6 tuần.

Sự suy yếu gia tăng trong hoạt động mua bán thép thế giới gây run sợ cho các chủ đầu tư vốn đã thấp thỏm về nhu cầu nguyên nguyên liệu xây đắp và đóng hộp tại Trung Quốc trong mai sau.

Theo ANZ Research trong tuần này 3 nhà sản xuất thép lớn của Mỹ đã công bố thua lỗ phổ biến hơn trong bối cảnh giá suy yếu.

Chế biến công nghệ của Trung Quốc bốn tuần 8 tăng ở vận tốc thấp nhất trong 17,5 năm, một dấu hiệu nền kinh tế này ngày càng suy yếu. Nhà phân tích Richard Lu tại công ti tình báo hàng hóa CRU ở Bắc Kinh cho biết nếu Trung Quốc không có bất kỳ giải pháp kích thích kinh tế nào nữa, sản lượng thép trong quý 4 có thể không mạnh như trong 3 quý đầu.

Đương nhiên, trên sàn giao dịch Singapore, phù hợp đồng quặng sắt kỳ hạn 04 tuần 10/2019 đã phục hồi tăng 0,3% lên 88,89 đô la Mỹ/tấn vào cuối phiên giao dịch sau khi Bắc Kinh nới lỏng tiền tệ trong tuần này để hỗ trợ kinh tế nội địa.

Thích hợp đồng thép thanh dùng trong xây dựng trên sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải giảm 1,7% xuống 3.388 CNY/tấn. Thép cuộn cán hot giảm 1,8% xuống 3.400 CNY/tấn.

Cao su TOCOM giảm theo xu hướng ở Thượng Hải

Cao su trên sàn phân phối hàng hóa Tokyo (TOCOM) giảm trong phiên cuối tuần bởi sức ép trong khoảng sự suy yếu tại thị trường Thượng Hải.

Hợp đồng cao su TOCOM kỳ hạn 04 tuần 2/2020 đóng cửa giảm 3,2 JPY xuống 166,6 JPY/kg.

Cao su kỳ hạn 04 tuần 1/2020 trên sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải giảm 30 CNY (4,23 USD) xuống 11.870 CNY/tấn. Cao su TSR 20 của TQuốc giảm 45 CNY xuống 10.100 CNY/tấn.

Trục đường tăng

Tuyến đường thô kỳ hạn bốn tuần 10 đóng cửa tăng 0,1 US cent hay 0,9% lên 11,09 US cent/lb.

Các đại lý cho nhân thức hoạt động mua bán được hỗ trợ trong tuần này bởi giá dầu thô tăng mạnh.

Kĩ năng thiếu hụt con đường trong niên vụ 2019/2020 do sản lượng thế giới giảm đã tiếp tục củng cố hoạt động mua bán.

Giá đường trắng kỳ hạn bốn tuần 12 tăng 3,8 đô la hay 1,18% lên 325,7 đô la Mỹ/tấn.

Thời tiết khô hạn tại một số khu vực chế biến tuyến phố của Liên kết Châu Âu đang gây lúng túng khi vụ thu hoạch củ cải trục đường khởi đầu.

Xuất khẩu bơ trong khoảng Peru sẽ tăng 8,5% trong năm 2019

Công bố mới nhất về hoạt động mua bán bơ của công ty trả lời Maximixe chỉ ra xuất khẩu bơ và các item phái sinh năm 2019 sẽ tăng 8,5%, thu về 853 triệu đô la, do ý định về bơ tươi tăng từ Hà Lan, Mỹ, Canada, Tây Ban Nha, Anh và TQuốc.

Trong năm 2018, xuất khẩu bơ và các vật phẩm phái sinh của nó đạt kim ngạch 786 triệu USD và khối lượng 375.000 tấn, tăng 28,5% về trị giá và 48,7% về khối lượng so với năm trước. Sự chênh lệch giữa khối lượng và trị giá này được giảng nghĩa do giá xuất khẩu làng nhàng sang châu Âu giảm 14% bởi trạng thái dư cung trong khoảng Peru và Nam Phi. Xuất khẩu bơ tươi lên tới 455 triệu USD trong nửa đầu năm 2019, tăng 9,3% so với cùng kỳ năm trước.

Giá vài mặt hàng chủ yếu sáng ngày 21/09

Thị trường ngày 21/9: Dầu tiếp đà giảm, Palađi lên cao kỷ lục, quặng sắt có tuần giảm mạnh nhất trong 6 tuần - Ảnh 1.

Minh Quân

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7