Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 26 tháng 9, 2019 ,

Một vài mẫu xe Kia nhất loạt được điều chỉnh giá sàn. Các mẫu xe được báo cáo giá mới gồm Morning, Sedona và Sorento. Tuy nhiên, trong lần thay đổi giá này, THACO chọn lựa từng phiên bản cụ thể của mỗi mẫu xe chứ không giảm hết một loạt.

THACO giảm giá loạt xe Kia, đe doạ từ ông lớn tới tân binh - Ảnh 1.

Kia Morning hạ thấp giá version số không người điều khiển tiêu chuẩn (AT). Giá bán lẻ giảm 10 triệu, còn 329 triệu tiền việt. Các version khác không đổi mới giá. Giá Morning nao núng trong khoảng 299 triệu tới 393 triệu đồng, đưa mẫu xe này có giá thấp nhất phân khúc hạng A tại Việt Nam.

Trong phân khúc, Kia Morning là mẫu xe bán nhiều và nhanh thứ 2 với 6.904 xe bán ra trong 8 bốn tuần đầu năm 2019. Xếp ở địa điểm trước tiên vẫn là Hyundai Grand i10 với 11.014 chiếc. Toyota Wigo là tân binh hạng A đáng gờm với 4.982 chiếc, bám đuổi mẫu xe của Kia. Hình như, VinFast Fadil cũng là cái tên được nhắc đến rộng rãi trong thời điểm mới đây. Mẫu ô tô trước tiên của vn chưa được lên tiếng doanh số cụ thể.

Hạng A là thị phần xe duy nhất tại vn có sự áp đảo về số tiền thu về từ việc bán sản phẩm của xe Hàn Quốc so với xe Nhật. Morning hay Grand i10 đều là những mẫu xe đã xuất hiện trong nước từ thời gian lúc đầu. Các đối thủ Nhật Bạn dạng mới khai thác mảng hoạt động mua bán này trong khoảng năm 2018.

THACO giảm giá loạt xe Kia, đe doạ từ ông lớn tới tân binh - Ảnh 2.

Kia Sedona giảm giá bản tiêu chuẩn (DAT Deluxe) trong khoảng 1,129 tỷ còn 1,099 tỷ đồng. Hai bạn dạng cao cấp hơn giữ nguyên giá.

Trước đây, Sedona đầy đủ độc tôn phân khúc MPV tầm tiền hơn 1 tỷ đồng. Không có địch thủ nào cùng phân khúc ngang giá. Vị thế đó đã bị mất đi đi khi có sự hình thành của Ford Tourneo. Giá Tourneo trong khoảng 999 triệu tới 1,069 tỷ đồng. Giá version tiêu chuẩn của Sedona sau khi giảm chỉ còn chênh 30 triệu đồng với bản cao cấp của Tourneo.

Doanh số Sedona vẫn đều đặn ở mức nhàng nhàng hơn 200 xe/bốn tuần. Trong 8 bốn tuần đầu năm 2019, mẫu xe này bán được 1.883 chiếc.

THACO giảm giá loạt xe Kia, đe doạ từ ông lớn tới tân binh - Ảnh 3.

Kia Sorento là mẫu xe thứ 3 được giảm giá niêm yết. Version tầm trung 2.4 GAT Premium giảm từ 919 triệu còn 899 triệu đồng. Giá khởi điểm và cao nhất không đổi, ở mức 799 triệu và 949 triệu tiền việt.

Sorento có sức bán khá yếu trong phân khúc SUV dưới 1 tỷ đồng với doanh số nhàng nhàng hơn 100 xe/bốn tuần. Tổng kết 8 04 tuần đầu năm, số tiền thu về từ việc bán sản phẩm Sorento đạt 905 chiếc. Santa Fe từng được coi là địch thủ của Sorento, dù rằng có chi phí cao hơn khá phổ biến (trong khoảng 995 triệu đồng). Doanh số Santa Fe cùng kỳ đạt 5.869 chiếc, gấp gần 6,5 lần Sorento.

Không chỉ hạ thấp giá niêm yết, THACO còn đang ứng dụng thêm chương trình khuyến mãi tiền mặt cho 6 item lắp ráp trong nước của mình. Morning được giảm thêm 20 triệu, Cerato, Optima và Sorento đều được giảm 30 triệu, Rondo giảm thấp nhất 15 triệu còn Sedona giảm đa dạng nhất đến 60 triệu đồng. Ưu đãi áp dụng trong tháng 9. Mẫu xe mới nhất là Soluto đang được đại lý giảm 10 triệu tiền việt.

Theo Đức Khôi

Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7