Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 17 tháng 9, 2019 ,

Bên lề hội thảo quốc tế "Giải pháp nhà ở đáp ứng ngày càng tăng dân số 1 triệu người sau mỗi 5 năm ở TP HCM công đoạn 2021-2035" do UBND TP HCM doanh nghiệp sáng 17-9, Phó Chủ toạ UBND TP Võ Văn Hoan đã có cuộc trao đổi ngắn với tin báo can dự đến tố cáo, khiếu kiện tại dự án Khu thị trấn mới (KĐTM) Thủ Thiêm ở quận 2.

Theo các phóng viên, UBND TP từng cho nhân thức sẽ có tờ trình về chính sách đền bù, hỗ trợ cho các hộ dân ở khu 4,3 ha thuộc công trình KĐTM Thủ Thiêm lên HĐND TP. Dự định, HĐND TP sẽ công ty kỳ họp thất thường vào cuối tháng 8 để thông qua chính sách đền bù, cung cấp này. Dĩ nhiên đến nay đã quá nửa 04 tuần 9 nhưng kỳ họp vẫn chưa diễn ra?

Lý giải về nhân tố này, Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan nói: "Cái quan trọng nhất là chế độ chế độ vẫn còn phải khắc phục. Chế độ cho các hộ dân khu 4,3 ha đã xác định rồi nhưng phải củng cố cho thật chặt". Ông cho biết thêm "chỉ còn một đôi chút thôi – tương ứng với 10% điều cần khắc phục".

Vì sao TP HCM chưa thông qua chính sách cho khu 4,3 ha ở Thủ Thiêm? - Ảnh 1.

Phó Chủ toạ UBND TP Võ Văn Hoan trả lời báo chí trưa 17-9

Cũng theo ông Võ Văn Hoan, hiện TP chưa xác định thời gian cụ thể cho kỳ họp HĐND TP bất thường và việc quyết định thời điểm tổ chức là thẩm quyền của HĐND TP.

Với nghi vấn liên quan tới cáo giác, khiếu kiện nghĩ là 5 khu xã thuộc 3 phố Bình An, Bình Khánh và An Khánh (huyện 2) cũng nằm ngoài nhóc con quy hoạch như khu 4,3 ha, Phó Chủ tịch UBND TP tin tức hiện thời Thanh tra Chính phủ đã làm cho việc với TP về nhân tố này và đang chờ quan điểm của trung ương.

Can hệ đến số tiền 38.000 tỉ đồng dùng bồi thường, tái định cư cho KĐTM Thủ Thiêm mà báo chí nhiệt tình, ông Võ Văn Hoan cho hay Chính phủ đã giao các tổ chức kiểm toán khiến việc. Về phía TP cũng đang làm ý tưởnrg bằng vận thu chi dựa trên nguồn thu nhập từ 55 lô đất, cùng một số công trình từng được xác định chi tiêu đầu cơ bình quân thấp và cả từ 4 tuyến tuyến đường BT.

Lúc trước trong buổi họp báo ngày 14-8, TP HCM đã lên tiếng tinh ma khu 4,3 ha. Theo Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan, nếu như đo đúng 4,3 ha thì vài hộ sẽ bị thiệt vì nhãi con đất bị hẹp lại, vì vậy TP quyết định lấy cao hơn con số này.

chậm triển khai là nguyên do diện tích này đã tăng thành 4,39 ha để bảo đảm tốt nhất quyền lợi của người dân. Theo đó, có 331 hộ dân bị ảnh hưởng trong khu vực này. Các tập đoàn tính năng của TP đã xây dựng phương án bồi hoàn hỗ trợ trên nguyên lý đủ cơ sở pháp lý, phù hợp với thực tiễn và được đại đa số cư dân đồng thuận.

"Chế độ bồi hoàn, cung cấp, tái định cư cho các hộ dân khu 4,3 ha rất tích cực, ứng dụng hệ số quy đổi có ích cho người dân. Giá bồi thường được xác định là giá bây giờ chứ chẳng hề 10 năm trước. Người địa phương không thiệt hại gì cả, thậm chí bổ ích" - ông Võ Văn Hoan nói và khẳng định TP làm chính sách bám vào luật pháp qui định và trên ý thức có ích nhất cho người địa phương.

Cũng tại buổi họp đó, ông Võ Văn Hoan thể hiện sự quan trọng:"Giả dụ Thủ tướng đồng ý cho kiểm toán để xác định đông đảo 38.000 tỉ đồng đó chính là chi cho bồi thường, giải phóng mặt bằng thì về cơ bản chúng ta có thể tất toán được". Số tiền này được chi đúng mục đích và "không có chuyện sử dụng tiền này để làm cho việc khác".

Theo Phương Nhung - Phan Anh; ảnh: Tấn Thạnh

Người công sức


Xem nhiều hơn: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7