Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 20 tháng 9, 2019 ,

Bỗng nhiên bị kê biên nhà

ngừng thi côngĐây là trường phù hợp của chưng sĩ Trằn Quang đãng Thành (86 tuổi, ngụ phường An Phú, thị xã Ninh Kiều, TP Cần Thơ) khi ông bất ngờ thu được quyết định kê biên của nả là căn nhà do chính ông đứng tên tại 178 Trằn Phú, thị trấn Lam Sơn, TP Thanh Hóa, thức giấc Thanh Hóa. Các tài liệu, thủ tục cho thấy ông Thành trước đó là sĩ quan quân y, từng tham gia chống chọi tại trung đoàn 57, sư đoàn 304, Quân khu Hữu Ngạn từ năm 1949. Năm 1980, ông Thành và hậu phi là bà Nguyễn Thị Vượng (79 tuổi) được Bộ Y tế và UBND thức giấc Thanh Hóa vấn đề động, đẩy mạnh tham gia Cần Thơ.

Hiền thê chồng ông Thành công tác liên tục tại Sở Y tế Cần Thơ và được Nhà nước cấp nhà ở, nhập hộ khẩu tại thị trấn An Phú, quận Ninh Kiều từ năm 1980 tới nay. 04 tuần 3-2009, ông Thành được lợi thừa kế và trực tiếp đứng tên độc lập căn khu vực chợ của tổ tiên tại số 178 Nai lưng Phú. Dĩ nhiên, cuối năm 2018 đại diện Chi cục Thi hành án quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ (được giao cho) tới tận nhà phi tần chồng ông Thành tống đạt quyết định kê biên của cải là căn nhà trên để chấp hành nhị bạn dạng án sơ thẩm và phúc thẩm của TAND huyện Yên ổn Định và TAND tỉnh giấc Thanh Hóa.

Ông Thành cho biết: "Khi kiếm được lên tiếng kê biên tài sản là căn nhà mặt tiền ở số 178 Trần Phú, tôi và thê thiếp rất bất ngờ. Gần 40 năm qua tôi chưa hề vay mượn, ký vào bất kỳ thích hợp đồng thế chấp của cải nào với phía ngân hàng. Với lại, tôi cũng chẳng hề hay nhân thức gì và cũng không tham gia tham gia phiên tòa xét xử mâu thuẫn thích hợp đồng thương nghiệp nào. Nhưng bỗng nhiên lại có bản án và yêu cầu tôi thực hiện".

Do đâu?

Sau khi nghe sự việc bị kê biên nhà ở TP Thanh Hóa, ông Thành đã cất công về quê tò mò thì nhận thấy rộng rãi chuyện động trời. Theo đó, con trai ông Thành tin lời và cho ông Lê Văn Minh, giám đốc Công ti Việt Mỹ, vay giấy đạt yêu cầu quyền sử dụng đất căn nhà số 178 Trằn Phú. Tới ngày 28-5-2010, giữa ông Mai Xuân Thu (giám đốc chi nhánh VietinBank Thanh Hóa) và ông Lê Văn Minh có ký kết bạn dạng phù hợp đồng mượn tiền số 10550010.

Thích hợp đồng này cũng thể hiện ông Thành, bà Vượng là những người ký bảo lãnh cho ông Minh thế chấp căn nhà số 178 Nai lưng Phú với nhà băng và được ông Trịnh Tiến Dũng - công chứng viên, trưởng Văn phòng công chứng số 3 Thanh Hóa - công chứng, xác nhận. Tiếp đó, ngày 25-2-2011 ông Mai Xuân Thu cùng vài bộ hạ lập biên bản định giá của cải thế chấp là căn nhà 178 È cổ Phú. Theo biên phiên bản này, căn nhà trên có giá trị hơn 8 tỷ đồng. Trong biên bạn dạng có cả tên và chữ ký của hậu phi chồng ông Thành.

Do mất tài năng trả nợ, Tổ chức kinh doanh Việt Mỹ bị VietinBank chi nhánh Thanh Hóa khởi kiện ra TAND thị xã Yên Định tham gia tháng 9-2017. Tại bạn dạng án sơ thẩm, TAND thị xã Yên Định tuyên buộc Tổ chức kinh doanh Việt Mỹ trả số tiền phải thanh toán 78,7 tỷ đồng, trong đó bao gồm tài sản thế chấp là căn nhà số 178 Trần Phú do ông Thành đứng tên. Bốn tuần 4-2018, TAND tỉnh giấc Thanh Hóa đưa vụ mâu thuẫn ra xét xử phúc thẩm và tuyên y án sơ thẩm.

Dường như đó, ông Thành khẳng định bà xã chồng ông ko phải có mặt tại Thanh Hóa vào thời gian thích hợp đồng vay được lập, không có mặt tại phòng công chứng và cũng không ký tên tham gia biên bạn dạng thẩm định giá của VietinBank.

suyt mat nha vi chieu lua gia chu ky

Ông È Quang Thành và hiền thê là bà Nguyễn Thị Vượng liên tiếp khiến cho đơn cáo giác gửi đi khắp nơi vì bất ngờ bị kê biên nhà - Ảnh: Chí Hạnh

Suýt mất nhà vì chữ ký giả

Tín hiệu thất thường nhất là trong bản thích hợp đồng số 10550010 của VietinBank công chứng tại Phòng công chứng số 3 có ghi rất rõ: bên thế chấp là ông Trần Quang quẻ Thành có CMND do Công an tỉnh Cần Thơ cấp ngày 1-6-1988, ngụ tại 16/38 tuyến phố 30-4, phố An Phú, thị xã Ninh Kiều. Tức các tập đoàn đều kiếm được thức được ông Thành không sinh sống ở Thanh Hóa, nhưng hội đồng xét xử cấp sơ thẩm và phúc án lại ghi tham gia bản án là ông Thành ngụ tại 178 Trần Phú, phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa.

Bởi thế, tháng 5-2019 ông Lê Hữu Tới - chi cục trưởng Chi cục Chấp hành án dân sự huyện Yên Định - đã có văn phiên bản gửi TAND cấp cao tại Hà Nội kiến nghị giám đốc thẩm bạn dạng án phúc án của TAND tỉnh Thanh Hóa. Nội dung văn phiên bản nêu rõ: tổng thể chữ ký trong hồ sơ thế chấp đều là chữ ký giả, công chứng viên cũng công nhận đó là chữ ký giả, cũng như việc vi phạm nghiêm trọng trong tố tụng dân sự. Sau khi tích lũy đầy đủ tài liệu, ông Trằn Quang quẻ Thành cũng gửi đơn cáo giác, khiếu nại tới các công ty ở Thanh Hóa và trung ương để bảo kê của cải hợp lí của bản thân. Ông cũng đòi hỏi tổ chức công an sớm vào cuộc khảo sát nghiêm trị những người có hành vi vi phạm quy định.

Vừa mới đây, trung tá Nguyễn Trung Anh - phó trưởng phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh giấc Thanh Hóa - đã ký văn bạn dạng số 1923/PC09 gửi Sở Tư pháp Thanh Hóa lên tiếng kết quả thẩm định chữ ký và chữ viết của ông Trằn Quang đãng Thành trên bản phù hợp đồng 10550010 tại Phòng công chứng số 3 Thanh Hóa và chữ viết và chữ ký trên các giấy má, tài liệu của ông Nai lưng Quang đãng Thành không hề do cùng một người ký và viết ra.

Ngay sau đó, ông Bùi Đình Sơn - giám đốc Sở Tư pháp Thanh Hóa - cũng ký ban hành kết luận nội dung khiếu nại của ông Thành can dự vụ việc này. Kết luận chắc chắn những nội dung tố giác của ông Thành là đúng. Ông Trịnh Tiến Dũng - công chứng viên, trưởng Văn phòng công chứng số 3 Thanh Hóa - đã có hành vi vi phạm pháp luật và hành vi vi phạm hành chính. "Do thời hiệu xử phạt hành chính đã hết nên ông Trịnh Tiến Dũng phải chịu chấp hành kỷ luật. Riêng hành vi vi phạm luật pháp ông Dũng phải chịu nghĩa vụ theo pháp luật của Luật công chức 2008" - kết luận nêu.

Hiện tại, nội dung cáo giác của ông Thành đang được Công an thức giấc Thanh Hóa bắt đầu dò la. Riêng hai bạn dạng án sơ thẩm và phúc án, Viện KSND cấp cao đang xem xét kháng nghị.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7