Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 29 tháng 9, 2019 ,

Không chỉ nhiều người biết đến vì là thương lái thành công với vẻ bề ngoài đậm chất quý bà Madam, mà Shark Liên - 1 trong 2 nữ “cá mập” nổi tiếng nhất thời điểm hiện nay khi tham gia chương trình truyền hình “Thương vụ bạc tỷ” với vị trí chủ đầu tư còn có hàng loạt những câu nói, châm ngôn kinh doanh hay, giúp ích cho rộng rãi thanh niên nói bình thường trên đoạn đường sự nghiệp và các startup nói riêng trên chuyến hành trình khởi nghiệp đầy gian khổ.

Shark Liên: Kinh doanh hay cuộc sống cũng thế, mọi việc phải rõ ràng vì chúng ta không có nhiều cơ hội để nói nếu như - Ảnh 1.

ví dụ như gần đây, Shark Liên đã san sớt lại một trong những châm ngôn sâu sắc của mình trên trang fanpage có phần nhiều lượt theo dõi như sau:

“Buôn bán phải luôn có phương án rõ ràng, đừng có ‘nếu như’. Không chỉ trong kinh doanh, tôi nghĩ trong cuộc sống chúng ta cũng phải thế. Mọi việc khiến cho, mọi hành động đều phải rõ ràng, vì nhiều khi chúng ta không có quá rộng rãi thời cơ để nói từ ‘nếu’”.

Đoạn châm ngôn ngắn nhưng hàm chứa phổ biến trị giá ngay ngay tức thì chiếm được gần như sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng. Và cũng như bao lần khác Shark Liên chia sẻ những bài học buôn bán quý báu, bên dưới phần bình luận của bài viết này, các fan mến mộ đã san sớt hàng loạt ý kiến đống ý của mình.

Shark Liên: Kinh doanh hay cuộc sống cũng thế, mọi việc phải rõ ràng vì chúng ta không có nhiều cơ hội để nói nếu như - Ảnh 2.

Tất nhiên, tuy nhiên, cũng có không ít bạn trẻ nghĩ là mọi câu nói mở đầu bằng chữ “nếu” vốn chỉ là giả thuyết, không có thật, nó chỉ hỗ trợ loài người trong việc tính toán việc mai sau.

Quả tình, như số ít bình luận có nói, “nếu… thì…” chỉ là một câu giả thuyết, nhưng tiếng Việt phức hợp, phong lưu, cùng một kiểu câu nhưng người ta có thể sử dụng chúng với phổ biến mục đích rất khác.

Ví dụ như có khách hàng “ví như…” cho một sự việc nào đó ở quá khứ với ý nuối tiếc, người kì cục dùng “ví như…” cho việc tương lai với mục đích mơ mộng, tự ru ngủ bản thân. Ý của Shark Liên, chắc có nhẽ là ở vấn đề này: Người trẻ dùng quá đa dạng câu vấn đề kiện “giả dụ thì” với ý tích cực, tích cực đến mức viễn vông để rồi lao đầu trên một con đường quá giả mạo hiểm.

“Giả dụ tôi đạt được doanh số này tham gia quý hai năm 2020, tôi sẽ trở thành tỷ phú”, “nếu như tôi đi đủ nhanh tôi sẽ chiếm hữu lĩnh hết thị trường”, “nếu như tôi thu nhập được mức A trong một vài năm tới, tôi sẽ chẳng lo ế chồng/bà xã”,... Vâng, hằng hà sa số các câu “nếu như thì” nhằm sản xuất một tương lai ảo tưởng, tự nâng niu bạn dạng thân.

Shark Liên: Kinh doanh hay cuộc sống cũng thế, mọi việc phải rõ ràng vì chúng ta không có nhiều cơ hội để nói nếu như - Ảnh 3.

Nhưng người mua nhân thức chưa, các cụ hay bảo “nói trước bước không qua”, vậy tại sao chúng ta cứ phải tự tạo một tương lai màu hồng cho bản thân để rồi mai mốt khi chông gai ập đến chẳng ai có thể chèo lái chiến thuyền cuộc thế tới bến đỗ bình yên?

Thậm chí bi ai hơn, khi gặp gỡ trắc trở, nhiều người vẫn tiếp tục than thở “nếu như thì” biểu hiện sự bất lực với hiện nay, nhớ tiếc nuối với quá khứ và ảo mộng với tương lai.

Để có một tương lai như đợi mong, chúng ta phải tự trang bị cho bản thân vững tiến thưởng ngay trong khoảng hôm nay, đừng nuông chiều chiều bản thân và đừng cho phép ý nghĩ của bản thân trôi trên chín tầng mây. Mọi ước mơ đều trong tầm mắt nhưng ngoài tầm tay, muốn với đến, không bí quyết nào khác buộc mỗi tư nhân hãy đi dần dần chắc chắn, đi một bước liền tính một bước.

Shark Liên: Kinh doanh hay cuộc sống cũng thế, mọi việc phải rõ ràng vì chúng ta không có nhiều cơ hội để nói nếu như - Ảnh 4.

Bản chất của câu nhân tố kiện “nếu như thì” là không sai, cần thiết là phương pháp chúng ta sử dụng chúng như thế nào. Chỉ cần sử dụng đúng, chúng sẻ giúp ta hồ hết trên con đường tương lai.

Chẳng hạn như khi bắt tay vào việc gì đó, thay vì chúng ta dùng “nếu như” để ảo tượng về một cái đỉnh quang vinh nào đó, tại sao không sử dụng để tự nhắc bản thân: “Nếu trường phù hợp xấu nhất xảy ra thì chúng ta có vượt qua được hay không?”.

Từ đó vạch ra xem, những vấn đề tồi tệ nào có thể xảy tới với bản thân trong tương lai và các phương án ứng biến thích hợp. Khi chúng xảy ra thật, không hề chúng ta cũng dễ dàng vượt lên vì đã có sự chuẩn bị hay sao?

Thương trường hay đường đời suy cho cùng cũng giống nhau, đừng chỉ nhìn sao trời đỉnh núi mà đi, đôi khi phải ngó xuống chân xem có vật cản gì, biết đâu hố sâu vạn trượng ở bước chân tiếp theo, sảy chân rồi chẳng cách thức nào leo lên.

Theo Old Fashioned

Helino


Xem tại: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7