Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 10 tháng 9, 2019 ,

Theo thông tin trong khoảng Bộ, hiện công ty đang nghiên cứu dự thảo quy chuẩn khoa học non sông (QCVN) về nhà tầm thường cư, dự kiến ban hành trong năm 2019 để góp phần giảm thiểu tranh chấp liên quan tới quyền sở hữu nơi để xe tại khu thông thường cư.

Lúc trước, tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV, cử tri TP.HCM yêu cầu ban hành quy chuẩn tính toán quy mô xe đạp, xe máy, xe cho người tàn tật và ô tô, qua đó xác định phần sở hữu phổ biến và riêng đối với nơi để xe trong thủ tục thiết kế, cấp phép xây đắp bình thường cư, giảm thiểu nảy sinh tranh chấp.

Cũng tại buổi họp, cử tri bắt buộc công ty công dụng có văn bản chỉ dẫn khắc phục các tranh chấp có can hệ tới quyền chiếm hữu nơi để xe tại bình thường cư phát sinh sau ngày Luật Nhà ở năm 2014 chấp hành.

se som co quy dinh thong nhat ve cho do xe nha chung cu

Dự thảo Quy chuẩn công nghệ quốc gia sẽ hợp nhất những luật pháp về diện tích chỗ đỗ xe trong các văn bản hiện hành.

Trả lời yếu tố này, Bộ Xây đắp cho biết đã ban hành các quy chuẩn, tiêu chuẩn cũng như văn bản chỉ dẫn xác định diện tích chỗ để xe (bao gồm ô tô, xe đạp, xe máy... và chỗ để xe cho người khuyết tật), để các doanh nghiệp, tư nhân can dự thực hiện trong giai đoạn triển khai các hoạt động đầu tư công trình xây dựng nói thông thường, và nhà thông thường cư nói riêng.

Trong đó, QCXDVN 01:2008 về quy hoạch xây đắp có nội dung luật pháp về quy mô cho một chỗ để xe ( gồm ô tô, xe đạp, xe máy, xe vận chuyển, xe buýt) để làm cho hạ tầng tính toán quy mô cho các bãi để xe trong đô thị, cũng như cho các công trình xây dựng, công trình nhà tầm thường cư. Ngoài ra đó, QCVN 10:2014/BXD về xây dựng nhà cửa cho người khuyết tật cũng đã tiếp xúc dùng luật pháp “đối với nhà phổ biến cư cần bỏ ra ít nhất 2% chỗ để xe cho người khuyết tật”, theo mục 2.2.1.

Ngày 24/6/2013, Bộ Xây đắp đã có văn phiên bản số 1245/BXD-KHCN chỉ dẫn chỉ tiêu kiến trúc áp dụng cho công trình nhà đất cao tầng. Theo đó, với thông thường cư thương mại, cứ 100m2 quy mô sử dụng của căn hộ phải bố trí tối thiểu 20m2 chỗ để xe, bao gồm cả đường nội bộ trong nhà xe; với nhà đất thị trấn hội, cứ 100m2 diện tích sử dụng của căn hộ phải sắp xếp tối thiểu 12m2 chỗ để xe, bao gồm cả con đường nội bộ trong nhà xe.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7