Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 10 tháng 9, 2019 ,

Sự cố cháy Công ti Rạng Đông đã qua đi phổ biến ngày, thế nhưng, hậu quả của nó thì chưa thể khắc phục trong thời điểm ngắn. Hơn nữa, thông tin chính thức về thời điểm hoàn thành việc giải quyết hậu quả 15,1-27,2kg thủy ngân bị phát tán ra không gian cũng chưa được công ty công dụng công bố, nên nhiều mái ấm đã chọn biện pháp rời khỏi đây.

Hiện giờ các khu xã bao quanh Công ty Rạng Đông khá yên ổn ắng, hàng quán đóng cửa yên ém, hầu như người địa phương sinh sống loanh quanh Công ti Rạng Đông đều đã chuyển đi nơi khác ở. Người thì chuyển hẳn, người thì tránh lâm thời 1 thời điểm và chưa nhân thức khi nào mới được về nhà. Đa dạng dòng chữ cho thuê nhà, cho thuê khu chợ khởi đầu xuất hiện ngày một chi chít hơn.

Sau vụ cháy Công ty Rạng Đông, BĐS tại Hạ Đình nguy cơ giảm giá mạnh? - Ảnh 1.

Các khu phố bao quanh Tổ chức kinh doanh Rạng Đông khá yên ổn ắng, siêu thị đóng cửa cài then.(Ảnh DT)

Mua bán với chúng tôi, chị Hoàn - Hiệu trưởng một trường mầm non tư thục tại phố Hạ Đình cho biết kể từ sau vụ cháy xảy ra trường măng non của chị đã phải đóng cửa. Hiện tại gia đình chị xuống ở lâm thời căn tầm thường cư dưới Hoàng Mai, chị đang có ý định bán căn nhà đang được sử khiến trường măng non hiện tại để có tiền tậu căn nhà mới bí quyết xa nơi xảy ra vụ cháy 2-3km để di dời công viên về đó.

"Sau này dù vụ cháy có thể được giải quyết nhưng cũng không ai bảo đảm được không gian đã bình yên tuyệt đối. Việc tạo dựng cửa lại trường măng non là không khả thi nên tôi muốn sắm chỗ khác di dời trường về", chị Hoàn cho nhân thức.

Cũng có yêu cầu bán nhà, nhưng Bà Trang (phố Hạ Đình) đã rao bán trong khoảng trước khi vụ cháy xảy ra. Bà muốn bán căn nhà cũ đang ở để về chung cư mới sống với mái ấm đàn ông. Căn nhà của bà nằm ngay mặt hồ vấn đề hòa Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội có quy mô 30,5m2. Đường trước nhà rộng 14m, căn nhà nằm ngay con phố sầm uất nhân thể buôn bán, gần trường cấp 1, 2 Hạ Đình, vùng trọng điểm của khu vực.

"Trước vụ cháy, tôi rao bán với giá 5 tỷ đồng, hi hữu có người hỏi thăm đến xem nhà. Đương nhiên, từ khi vụ cháy xảy ra tuyệt nhiên không còn một cú điện thoại nào hỏi han về việc bán nhà nữa. Hiện nay, tôi sẵn sàng hạ thấp giá bán nhưng việc thanh khoản tham gia thời gian hiện nay là không thể. Nên tôi xác định phải chờ tối thiểu tới cuối năm hoạ chăng thì bán được", bà Trang cho nhân thức.

Hiện tại, cùng với việc bán nhà rộng rãi căn nhà mặt phường Hạ Đình cũng liên tục treo biển cho thuê cửa hàng. Nhiều người thuê mặt bằng thấp thỏm tình trạng bán buôn ế ẩm sắp tới nên đã thanh lý hợp đồng thuê sớm để kiếm tìm mặt bằng khu vực khác, tiếp diễn duy trì việc buôn bán.

Không chỉ nhà mặt đất vườn không nhà trống mà ngay cả một số tòa phổ biến cư sát nhà máy Rạng Đông cũng tối mò mò, không người ở. Giải đáp tin báo, ông Nguyễn Đức Tiến, Trưởng ban quản trị Phổ biến cư 54 Hạ Đình cho biết, hiện thời chỉ còn một số nhà bám trụ, còn rất nhiều đã tản cư do lo âu tác động sức khỏe sau vụ cháy nhà xưởng Công ty Rạng Đông.

Sau vụ cháy Công ty Rạng Đông, BĐS tại Hạ Đình nguy cơ giảm giá mạnh? - Ảnh 2.

Thông thường cư 54 Hạ Đình hiện chỉ có một số căn hộ có người ở (Ảnh FB cư dân).

Trao đổi với chúng tôi, anh Phan Cường - một môi giới BĐS thổ cư khu vực huyện Thanh Xuân - Hà Đông cho biết, kể trong khoảng sau vụ cháy CP bóng đèn phích nước Rạng Đông hầu như khu vực Hạ Đình không có thương lượng bất động sản.

"Khách hàng thì cam kết không người nào muốn về khu vực này ở. Người bán cũng nhân thức rao bán nhà lúc này là dại bởi vừa bị ép giá, vừa không có đàm phán. Tôi nghĩ phải ít ra một số bốn tuần nữa sau khi hậu quả của vụ cháy được khắc phục, hoặc có khi phải sang năm 2020 khi cuộc sống trở lại chung thì đàm phán nhà ở tại khu vực này mới có thể chung trở lại", anh Cường cho nhân thức.

Nói về giá BĐS, anh Cường cho biết theo kinh nghiệm của anh ngay thời gian hiện tại thì tất nhiên giá nhà ở tại đây sẽ bị ảnh hưởng. Nhưng thời gian tới sau khi hậu quả vụ cháy được khắc phục, cuộc sống quay về phổ biến thì phổ thông kỹ năng giá nhà không bị ảnh hưởng phổ thông, có chăng chỉ giảm một tí so với hiện nay. Theo anh Cường, khu vực Hạ Đình vẫn nằm trong khu lõi trung tâm của thủ đô vì vậy "tấc đất tấc tiến thưởng" khó mà có thể giảm sâu.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7