Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 4 tháng 9, 2019 ,

Giữa tháng 5 năm 2017, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ toạ FLC từng chia sẻ với hơn 1.200 chủ đầu tư tham gia tại buổi xúc tiến đầu tư tham gia Thanh Hóa, rằng có phổ biến người đã can ngăn ông khi FLC quyết định đầu tư lớn vào Thanh Hóa khi đứng trước bãi biển còn rất hoang sơ, số đông là đầm lầy, rất ít người dân sinh sống ở Sầm Sơn bí quyết đó mức độ 3 năm khi nhận được lời mời trong khoảng tỉnh Thanh Hóa.

Thế nhưng, buổi hội thảo đó diễn ra ngay tại Quần thể dự án FLC Sầm Sơn đã kết thúc với toàn vẹn các khu chức năng từ biệt thự nghỉ dưỡng, nơi nghỉ ngơi 5 sao tới các phòng hội nghị văn minh chỉ chưa đầy 1 năm thi công công trình 24/24 với nguồn vốn mà chủ tịch FLC bật mí là đã đầu tư vào đây 5.500 tỷ đồng. Ông Quyết còn bật mí FLC còn là nhà đầu tư lớn nhất tỉnh với 10 công trình và tổng mức đầu tư khoảng 20.000 tỷ đồng.

Kể từ khi FLC Sầm Sơn đi vào hoạt động, Sầm Sơn đích thực đã "thay da đổi giết", mỗi năm thu hút hàng triệu khách du lịch. Các con phường được đầu tư mở mang, khách sạn mọc lên như nấm…khiến đổi mới hẳn dung mạo của một TP trẻ.

Sau Vingroup, FLC…nhiều nhà đầu tư lớn bắt đầu đổ bộ vào vùng đất mới nhiều tiềm năng này - Ảnh 1.

Bãi biển Sầm Sơn

Sau FLC, đầu năm 2018 một nhà đầu tư lớn khác tậu tới Thanh Hóa, đó là cơ quan Vingroup với dự án Vinhomes Star City ngay bên cạnh trung tâm hành chính mới của TP Thanh Hóa. Và cũng chỉ sau hơn 1 năm xây dựng, Vinhomes Star City đã để lại dấu ấn rất lớn của Vingroup tại TP Thanh Hóa. Một khu thành phố được xem là biểu tượng cuộc sống mới của cư dân TP Thanh Hóa với lối kiến trúc châu Âu rất hiện đại của các căn vi la, nhà thị trấn thanh lịch. Quy mô của khu đô thị khá lớn với quy mô hơn 147ha, được quy hoạch bài bản, hiện đang trong công đoạn hoàn thiện đã đem đến sự thay đổi diện mạo cho TP Thanh Hóa.

Sau Vingroup, FLC…nhiều nhà đầu tư lớn bắt đầu đổ bộ vào vùng đất mới nhiều tiềm năng này - Ảnh 2.

Các dự án mới đang khiến đổi mới diện mạo thành phố mới TP Thanh Hoá

Sau FLC, Vingroup nhiều chủ đầu tư lớn bắt đầu đổ bộ vào địa phương này, tạo nền một làn sóng đầu cơ mới. Trong đó, ngay cả những nhà đầu tư bản địa được xem là đại gia bất động sản của địa phương cũng đang có khí thế triển khai dự án của chính mình. Vài dự án khu đô thị đang được sản xuất ra các phường, quận ven trung tâm nội đô thành phố tại Quảng Phú, Quảng Xương…với mục tiêu mở rộng TP Thanh Hóa đã được chính quyền địa phương phê duyệt quy hoạch, đang góp phần tạo nên sức hấp dẫn đầu tư tham gia phân khúc đất nền ở vùng đất mới phổ thông tiềm năng này.

ví dụ như Khu cư dân Quảng Phú (tên thương nghiệp Sunrise Residence) của Tổng Công ti đầu cơ tài chính Hà Thành – CTCP hiện đang khai triển đầu tư hạ tầng khu thị trấn. Theo ý tưởnrg, chủ đầu tư dự kiến sẽ bàn giao nền đất tham gia cuối năm 2019. Vừa qua, UBND tỉnh giấc Thanh Hóa đã quyết định chuẩn y nhà đầu tư được phân lô bán nền các lô đất liền kề và vi la (trừ các lô nằm ở lộ giới trục đường 30m và mặt con đường quốc lộ 47 của khu thị trấn).

Theo giới đầu tư, việc Thanh Hóa đang sắp có làn sóng phát triển đô thị có khí thế như bây chừ thì những công trình được phân lô bán nền như Sunrise Residence sẽ hữu ích thế hơn trong việc hút dòng tiền tài các nhà đầu tư. Được biết các lô đất nền ở khu vực này đang được đàm phán với giá khoảng từ 9 triệu tiền việt/m2. So với mặt bằng giá phổ thông TP lớn khác ở phía Bắc như Hạ Long, Bắc Giang, Bắc Ninh…thì đây được xem là mặt bằng giá còn khá rẻ, nên được rộng rãi nhà đầu tư nhiệt tình.

Cùng khu vực, hàng chục dự án khác cũng đã và đang được phát động tại TP Thanh Hóa. Đơn cử như dự án khu thị trấn mới Đại lộ Nam Sông Mã 4.000 tỷ đồng do liên danh với Tổ chức kinh doanh Xây dựng lắp máy Trung Nam – Công ty Cũ rích phần Phát hành Hòa Bình đầu cơ, công trình Khu dân cư Tây Nam trục đường Nguyễn Phục, Quảng Thắng do liên danh với Công ti Cổ lỗ phần Xây dựng và Thương mại Xuân Hưng, Tổ chức kinh doanh Cũ kĩ phần Đầu cơ Xây đắp và Sản xuất Phúc Thành đầu tư, dự án khu cư dân 30ha tại Quảng Thắng của Tập đoàn Miền Trung,…

Eurowindow Holdings – một nhà đầu tư lớn cũng đã kịp đặt chân tới Thanh Hóa, và hiện đang xây đắp khu thị trấn mới Eurowindow Park City ngay trọng điểm TP với diện tích khoảng gần 7ha. Các vi la ở đây được bán với giá trên 30 triệu đồng/m2. Gần đây, Thanh Hóa đã chấp nhận chuẩn y cho công ty này quy hoạch một công trình mới quy mô 29ha tại Hoàng Quang và Hoằng Long.

Tập đoàn Vingroup cũng đang triển khai nghiên cứu, lập quy hoạch dự án khu nghỉ dưỡng cạnh suối cá Cẩm Lương, diện tích tham gia khoảng 17,8ha.

Hình như đó, Sungroup vừa chính thức thông báo quy hoạch chi tiết 1/500 khu đô thị sinh thái, nghỉ dưỡng vui chơi giải trí cao cấp và ngao du biển Sầm Sơn. Đây là dự án trung tâm, chiến lược của Sungroup tại Thanh Hóa với quy mô quy mô lên tới trên 1.260ha.

Dự án có địa điểm phía Bắc giáp thị trấn Quảng Cư, khu dân cư Quảng Tiến và sông Mã, phía Nam giáp xã Quảng Hải (Quảng Xương), phía Đông giáp khu cư dân Quảng Tiến và Quảng Cư, phía Tây giáp Quảng Châu

Ngoài công trình này, SunGroup cũng đang xúc tiến đầu tư tham gia 2 dự án khác vào Thanh Hóa, gồm Khu thị trấn Đông Nam thị trấn Thanh Hóa với tổng mức đầu cơ khoảng 5.000 tỷ đồng; khu nghỉ dưỡng biển cao cấp Quảng Vinh, thị trấn Sầm Sơn với tổng mức đầu tư quá trình 1 khoảng 2.000 tỷ đồng.

Nhật Minh

Theo Nhịp Sống Việt


Xem thêm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7