Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 20 tháng 9, 2019 ,

Tại tỉnh Kon Tum, sau hơn 1 bốn tuần thực hiện các giải pháp diệt trừ sâu keo mùa thu phá hoại hơn 120 ha ngô của người địa phương làng Plei Sar, phố Ia Chim, đô thị Kon Tum, kết quả cho thấy việc diệt trừ loại sâu này đang gặp phổ thông khó khăn với dự đoán khoảng 60% diện tích ngô sẽ không cho thu hoạch.

Hiện nay hơn 120ha ngô của trên 200 hộ dân làng Sar, xã Ia Chim, thành phố Kon Tum trong quá trình xoáy nõn, trổ cờ. Trong khi đó sâu keo mùa thu đang dịp sản xuất mạnh nên mức gây hại ngày một nguy hiểm.

Trước tình hình này, ngành nghề nông nghiệp địa phương cũng đã khuyến cáo người địa phương dùng một vài loại thuốc kiểm soát an ninh thực vật để rắc và phun diệt sâu song hiệu quả không cao.

Khởi thủy theo ông Nguyễn Xuân Ninh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum, là do những hạn dè bỉu trong việc phòng trừ và canh tác ngô của người địa phương.

“Người địa phương không chấp hành phòng trừ một phương pháp đồng đều. Hộ bên này phòng hộ bên kia không phòng thì số đó tiếp diễn lây lan. Phương án canh tác của người địa phương cũng chưa văn minh. Người địa phương không bón phân. Lúc cây bị sâu bệnh không bón phân nữa càng yếu. Đã yếu thì sâu bệnh hại càng mạnh”, ông Ninh cho hay.

Theo Khoa Điềm

VOV


Xem tại: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7