Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 15 tháng 9, 2019 ,

Nhà phường khu ven giá trong khoảng 2.5 - 3 tỉ đồng/căn được khách hàng thực vồ cập

Ví như những căn nhà ở hẻm trọng điểm TP có giá thành từ 5-7 tỉ đồng thanh khoản khá tốt thì đối với khu lân cận Tp.HCM như Q.9, Q.2, Q.Thủ Đức, quận Bình Chánh, Nhà Bè …các căn nhà xây mới có giá sàn trên dưới 3 tỉ đồng/căn được người mua thực tìm kiếm. Giá bán ghi kiếm được lớn mạnh nhàng nhàng khoảng 20% trong vòng 1 năm (trừ thời điểm nóng nực nhà ở), so với 2017 tăng khoảng 50%.

Những căn nhà 2 tầng tại khu ven Sài Gòn, cách đây 2 năm đa phần chào giá bán từ 1.4-1.6 tỉ đồng/căn thì hiện nay giá các căn nhà này đã ở mức từ 2.9 - 3.2 tỉ đồng/căn. Tùy vào từng khu vực, nếu có đông đúc cư dân về ở thì giá tiền các căn nhà này có thể tăng mạnh, nhất là thời điểm đất nền khu ven nóng sốt, giá nhà xã (được xây đắp trên các nền đất phân lô) cũng vững mạnh theo.

Sau cơn sốt, nhà đất ven trung tâm TP.HCM hiện giờ ra sao? - Ảnh 1.

Nhà riêng có giá trên dưới 3 tỉ đồng/căn tại khu vực ven Sài Gòn ghi nhận mức thanh khoản khá tốt

Được biết, hầu hết các căn nhà được xây dựng trên đất phân lô tại khu ven Sài Gòn được NĐT mua - xây đắp từ thời gian đất nền có dấu hiệu nực nội. Hình như các căn đã được bán ra ở thời điểm trước đây, tất cả căn được sửa chữa lại một số lần (sửa chữa bên ngoài) và bán giá cao gấp nhiều lần so với 2 năm trước.

Theo ghi nhận tại khu vực Q.9, quận Nhà Bè, những căn nhà 2-3 tầng đông đảo được rao bán với tầm giá từ 2.5-3.5 tỉ đồng/căn và sức tậu khá tốt. Phần lớn khách sắm là những người có nhu cầu ở thực. Trước bối cảnh giá đất vẫn âm thầm tăng, rộng rãi người chọn biện pháp nhà đã xây sẵn vừa dè xẻn được thời điểm, công sức xây dựng, giá so với việc tậu đất + xây dựng vẫn mềm hơn chút đỉnh. Tò mò được biết, các căn nhà phố đơn lẻ trong hẻm 5-7m tại khu ven Tp.HCM giá đã tăng lên so với thời gian trước, NĐT ít mua lại, chủ đạo bán cho yêu cầu ở thực.

Thực tế cho thấy, phổ thông căn nhà thị trấn được sắm đi bán lại từ 2-4 NĐT lúc trước, sau mỗi đợt tung ra mức chênh có thể đạt trong khoảng 300-400 triệu đồng/căn. Những NĐT chiếm hữu nhà phường trong các khu dân cư mới thuộc khu ven Sài Gòn ở thời gian này phần nhiều là mua lại trong khoảng các NĐT khác, và tiếp diễn đón đầu nhu cầu ở thực. Tìm hiểu cho thấy, có vài dãy nhà được thiết kế giống nhau trong khoảng thời gian đầu xây dựng, sau đó NĐT mua lại nâng cấp, tu sửa theo kiểu khác lạ bên ngoài so với các căn còn lại nhằm bán giá cao hơn hoặc thú vị khách hàng.

Ví như so với thời gian cách thức đây 2 năm, sức tậu nhà phố xây dựng sẵn tại khu ven Tp.HCM hiện tại có phần chững hơn, duyên cớ chính là giá đã tăng lên. Tất nhiên, theo ghi kiếm được, các căn nhà có hẻm rộng xe hơi tham gia được, sức tậu vẫn khá tốt.

Đất nền có sổ giá vẫn tăng đều

Theo ghi nhận các nền đất phân lô đã có sổ (chào bán khoảng 3-4 năm trước) tại khu ven Sài Gòn hiện giá không lên với tốc độ cao so với thời điểm sốt đất thời kỳ cuối năm 2017-2018 nhưng mức tăng vẫn ít nhất từ 15% so với thời gian đầu năm 2019. Những nền đất quy mô bé xíu từ 50-60m2 giá vẫn lặng lẽ tăng, mặc dầu sức tậu không bằng so với thời điểm trước đó.

Dò la giá tại khu vực Long Trường, Long Phước (Q.9), giá các nền đất quy mô khoảng 50m2 hiện chào giá trong khoảng 2,1 - 2,3 tỉ đồng/căn, giá này đã tăng 300 - 350 triệu tiền việt/nền so với đầu năm 2019.

Ở Q.2, giá niêm yết các nền đất quy mô 60m2 trong hẻm 6m, giá cũng ghi nhận tăng khoảng 250 triệu tiền việt/nền so với đầu năm 2019. Hình như đó, ở Bình Chánh, các nền đất diện tích bé xíu đang chào giá khoảng 1.7-1.9 tỉ đồng/nền/diện tích 50m2, giá này cũng tăng khoảng 200 triệu đồng so với các căn chào bán trước đó 4 04 tuần.

Sau cơn sốt, nhà đất ven trung tâm TP.HCM hiện giờ ra sao? - Ảnh 2.

Trong khi đất nền có sổ riêng từng nền vẫn ghi kiếm được giá tăng đều, mặc dầu thương lượng có phần chững hơn so với đợt trước

Lý do nền đất có sổ tiếp tục tăng giá là do hồ sơ pháp lý các công trình phân lô bây giờ tại khu ven càng ngày càng gian nan. Các công trình mới manh nha ra hoạt động mua bán chủ yếu diện tích lớn, chưa có sổ đỏ (thời gian hẹn ra sổ có thể kéo dài trong khoảng 1-2 năm), vì thế những nền đất đã có sổ đỏ riêng từng nền vẫn là chọn lựa của phần lớn ý định ở thực. Vì thế, mặc dầu sức tìm không đột nhiên phá nhưng giá vẫn lặng lẽ tăng theo 04 tuần, khác lạ ở các khu vực có dân cư vào ở đông đúc.

Theo ghi nhận, hiện tại giá đất đã chạm ngưỡng cao, nên sức tìm có phần chững lại ở một số khu vực. Giả dụ trước đây, các nền đất môi giới kiếm được bán, tung ra trong khoảng thời gian ngắn thì hiện nay thời gian rao bán lâu hơn. Dù vậy, thanh khoản ghi nhận bình ổn chủ yếu rơi vào các nền đã có sổ hồng, riêng các đất nền công trình công bố vừa qua (chưa sổ) thương lượng khá chậm.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7