Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 13 tháng 9, 2019 ,

Innoven Capital, một liên doanh giữa Temasek Holding và UOB Bank của Singapore, là tổ chức kinh doanh cho mượn giả mạo hiểm (venture debt firm) lớn nhất Châu Á, cung ứng các khoản vốn nhằm hỗ trợ các công ti tăng trưởng nhanh trên khắp khu vực Đông Nam Á, Ấn độ và TQuốc. Innoven Capital đã kết thúc khoản đầu cơ đầu tiên tại vn khi cấp vốn cho Tiki và Up Coworking Space, một không gian khởi nghiệp dành cho các startup của VPBank và có đồng sáng lập là ông Đỗ Hoài Nam (Namster Do) nhưng hạn dè bỉu pha loãng tỷ lệ chiếm hữu tại các công ti này (có thể theo cơ chế chia sớt doanh thu mà không lấy cũ rích phần).

Innoven cho nhân thức họ sẽ tiếp diễn kiếm tìm các cơ hội đầu cơ tại Việt Nam trong đó có một số công ti đã nằm trong ý tưởnrg.

"vn là phần không thể thiếu trong chiến lược đầu tư của chúng tôi. chúng tôi đã tích cực kiếm tìm các cơ hội mới và xây đắp các mối quan hệ ở đất nước này kể trong khoảng khi chúng tôi mở rộng hoạt động tại khu vực Đông Nam Á 3 năm trước. Các nhà đầu tư đang nhiệt tình càng ngày càng rộng rãi tới ngành startup ở khu vực Đông Nam Á và do đó chúng tôi nhìn thấy càng ngày càng nhiều các công ty và các nhà sáng lập tại khu vực, đặc biệt là tại vn, muốn sử dụng vốn vay nhưng ít bị pha loãng để mở rộng buôn bán", Chin Chao, CEO của Innoven tại khu vực Đông Nam Á san sớt.

Ngoài việc hợp tác với các công ty ở thời kỳ sau như Tiki và UP, Innoven còn tiếp tục cung ứng các khoản mượn giả mạo hiểm cho các công ti ở giai đoạn trưởng thành. Vừa qua, Innoven đã nhập cuộc tham gia các vòng hạt giống của công ti hậu cần Kargo Technologies có hội sở tại Indonesia và tổ chức kinh doanh san sẻ xe tay ga điện tử khu vực Beam Mobility. Innoven tiếp diễn tăng mạnh sự hiện diện của mình ở Đông Nam Á, sản xuất danh mục đầu cơ của chính mình đến hơn 40 công ti trên khắp Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Singapore và Thái Lan.

Kể trong khoảng khi xây đắp, Innoven Capital đã cung cấp hơn 500 triệu USD cho hơn 200 công ti trong khu vực.

Tiki bây giờ đang là trang thương nghiệp điện tử có lượng tầm nã cập lớn thứ 2 vn, Sau 9 năm hoạt động, hiện sàn TMĐT này đang là đơn vị số 1 về cơ sở hạ tầng, chuỗi hệ thống kho vận trong ngành nghề TMĐT vietnam với mô phỏng end-to-end supply chain, chiếm hữu 10 fulfillment center (trọng tâm xử lý hàng hóa) trên toàn quốc với tổng diện tích gần 60.000 m2.

Sau 9 năm hoạt động với số vốn lúc đầu là 5.000 USD Mỹ và với yêu cầu sản xuất xa hơn, Tiki đã vận động và nhận được cung cấp nguồn vốn từ phổ quát nhà đầu tư: từ quỹ đầu tư giả mạo hiểm của chính phủ Singapore là EDBI, công ti Internet hàng đầu tại vietnam là VNG, công ty thương nghiệp điện tử thuộc top đầu thế giới JD.com, đến các nhà đầu tư từ Hàn Quốc như STIC, KIP; trong khoảng Nhật Bạn dạng như CyberAgent Ventures, Sumitomo, v.v… Đây là các quỹ đầu tư mạo hiểm tham gia ngành công nghệ trên nhân loại cũng như khu vực Châu Á.

Theo số liệu do Tiki công bố, nhà đầu tư TQuốc mà cụ thể là JD.com đang nắm giữ 21,47% cổ hủ phần của Tiki, chủ đầu tư vietnam nắm giữ 51,33% và trong đó Tổ chức VNG nắm giữ 24,6% cũ kĩ phần (theo số liệu thông báo tài chính hợp nhất của VNG ngày 30/6).

Cơ cấu cổ đông của Tiki còn có một vài quỹ đầu cơ tới từ Hàn Quốc, Nhật Bạn dạng, Singapore...

Châu Cao

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7