Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 27 tháng 9, 2019 ,

Tuần thương lượng cuối tháng 9 (23-27/9) khép lại với những cốt truyện khá tích cực khi chỉ số VN-Index tăng 0,76% so với tuần trước đây và áp sát mốc tâm lý 1.000 điểm.

Tuy vậy, thương lượng khối ngoại lại là điểm trừ khi họ tiếp diễn bán ròng 120 tỷ trên toàn hoạt động mua bán, nhưng so với những tuần cách đây không lâu có thể thấy xu hướng bán của khối ngoại đang chậm lại.

Trong tuần qua, hoạt động của các quỹ ETFs trên TTCK vietnam diễn ra khá trái chiều. Theo đó, quỹ ETF nội VFVMVN30 ETF đã bị rút ròng 1,8 triệu chứng chỉ quỹ, tương ứng giá trị 27 tỷ đồng. So với tuần trước đó với quy mô rút ròng 3,3 triệu chứng chỉ quỹ, có thể thấy áp lực rút vốn khỏi quỹ ETF nội đã giảm đi đáng kể.

Premia MSCI Vietnam ETF hút tiền trở lại trong tuần giao dịch cuối tháng 9 - Ảnh 1.

Xu hướng rút vốn khỏi VFMVN30 ETF đang chậm chạp dần

Ở chiều ngược lại, quỹ ETF HongKong mới xây cất Premia MSCI Việt Nam ETF đã phát hành ròng 140 nghìn chứng chỉ quỹ, tương ứng giá trị 1,42 triệu USD (33 tỷ đồng) trong tuần qua.

Premia MSCI Việt Nam ETF hiện đầu cơ tổng thể tham gia hoạt động mua bán vn. Đương nhiên quy mô quỹ vẫn còn khá ốm, chỉ khoảng 24 triệu USD với danh mục gồm 16 cổ phiếu trong rổ MSCI Vietnam Index.

Hình như đó, các quỹ ETF khác như iShare MSCI Frontier 100 ETF, VNM ETF, FTSE Vn ETF hay KIM Kindex Vietnam VN30 ETF không có hoạt động phát triển/rút vốn trong tuần qua.

Nhìn bình thường trong những tuần mới đây, khuynh hướng rút ròng của các quỹ ETFs trên TTCK vietnam đang có dấu hiệu chậm trễ lại.

Hình như đó, các quỹ đầu tư chủ động hoạt động mua bán cận biên (Frontier) như Coeli Frontier Markets Fund (quy mô 240 triệu đô la Mỹ), T.Rowe Price Frontier Markets Fund (quy mô 240 triệu USD), Magna New Frontiers Fund (diện tích 500 triệu USD), Schroder ISF Frontier Markets (quy mô 1 tỷ đô la Mỹ) đang có khuynh hướng tăng mạnh giải ngân tham gia thị trường vietnam trong quá trình gần đây.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7