Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 19 tháng 9, 2019 ,

Ngày 17/9 vừa mới đây, UBND TP.HCM công ty hội thảo sắm biện pháp sản xuất nhà đất để đáp ứng ngày càng tăng dân số 1 triệu người sau mỗi 5 năm. Mở đầu hội thảo, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ toạ UBND TP.HCM, đánh giá hiện vẫn còn một phòng ban lớn người địa phương người nước ngoài vào định cư tại đất nước nhà, người có doanh thu thấp đang sinh sống trong không gian không đảm bảo, không có tài năng sở hữu nhà, thậm chí rộng rãi người gặp mặt khó khăn khi mua thuê nhà có tầm giá phù hợp.

nhieu nguoi dan tphcm tham chi di thue nha cung kho

Chủ toạ UBND TP.HCM phát biểu mở đầu hội thảo. Ảnh: Quang quẻ Huy.

“Việc mua ra biện pháp phát triển nhà ở thị trấn hội, nhà cho thuê giá rẻ để phục vụ yêu cầu lớn của người có thu nhập thấp, người người nước ngoài vào định cư tại đất nước nhà đang là thử thách của TP.HCM”, ông Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh.

Sức ép nhà ở tỷ lệ thuận vận tốc thành phố hóa

Theo tin tức từ Sở Quy hoạch Kiến trúc TP.HCM, chỉ trong chưa đến 2 thập kỷ, dân số TP.HCM đã tăng gấp đôi, từ 4 triệu người năm 1990 lên 8 triệu người năm 2016. Cùng với tốc độ gia tăng chóng mặt của dân số, yêu cầu về nhà đất biến thành sức ép nặng nề hà cho sự phát triển của TP.HCM.

Chủ toạ UBND TP.HCM cho nhân thức, theo thống kê tới năm 2019, dân số của TP xấp xỉ 9 triệu người nhưng thực tại là hơn 13 triệu người đang sinh sống, học tập, khiến việc tại đây. Việc hấp thụ khoảng 200.000 người địa phương ngày càng tăng mỗi năm đặt ra những thử thách, đòi hỏi cao về phát hành cơ sở vật chất kỹ thuật, cơ sở phố hội, đặc biệt là nơi cư trú cho cư dân.

nhieu nguoi dan tphcm tham chi di thue nha cung kho

Biểu đồ: Quang quẻ Huy.

Theo số liệu thống kê tham gia đầu năm 2017, số nhà đất tại TP.HCM là hơn 1,675 triệu căn. Trong đó, nhà chắc chắn chiếm tỷ lệ 37,6%, nhà bán vững chắc 60,1 %, nhà thiếu kiên cố và nhà đơn sơ là 2,3%. “Hình như việc xây nhà đất chắc chắn mới, thì cần cải thiện chất lượng nhà bán cứng cáp ưng chuẩn chỉnh trang đô thị, khác biệt chỉnh trang các khu cư dân hiện hữu”, Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu.

Làm sao để người thu nhập thấp có nhà ở?

Tính đến 04 tuần 6/2019, TP.HCM đã đạt diện tích bình quân nhà đất là 19,9 m2/người, vượt chỉ tiêu so với ý tưởnrg đề ra trước đây là 19,8 m2/người. “Tuy vượt chỉ tiêu về diện tích bình quân nhưng vẫn còn phần lớn người doanh thu thấp đang sống trong yếu tố kiện thiếu thốn, chật chội, cũ kỹ, không đảm bình yên và vệ sinh”, ông Phong san sớt.

Cũng tại hội thảo, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA), bình chọn gian khổ lớn nhất của TP bây giờ là giải quyết ý định nhà ở cho người doanh thu thấp, doanh thu làng nhàng nhằm bảo đảm an sinh phường hội.

nhieu nguoi dan tphcm tham chi di thue nha cung kho

Ý định nhà đất đang trở thành thách thức lớn của TP.HCM. Ảnh: Tuấn Nguyễn.

Theo ông Châu, TP.HCM hiện chưa có phổ thông loại căn hộ, nhà đất phố hội cho thuê. Đa phần các ký túc xá sinh viên, nhà tạm trú công nhân chỉ có loại phòng tập thể, khi mà yêu cầu phố hội đang cần phòng cho thuê cho hai người. Dường như, nguồn cung của các loại nhà ở thị trấn hội bán hoặc cho thuê tìm quá “khan hi hữu”, không phục vụ được ý định lớn của một thị trấn như TP.HCM.

Nói về biện pháp cho điều thiếu nhà đất xã hội, Chủ tịch HoREA khuyến cáo cần tạo ra nhà đất thị trấn hội cấu kết mô hình nhà đất thương nghiệp giá thấp để xuất hiện những “khu thị trấn, khu nhà đất bình dân” hoặc “khu đô thị, khu nhà đất vừa túi tiền”. Những khu thị trấn này trong mai sau có thể trở thành vệ tinh của TP.HCM.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7