Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 29 tháng 9, 2019 ,

Dọc theo tuyến phường Lê Duẩn, không khó để bắt gặp mặt những hàng bán đồng phục các Áp dụng gọi xe công nghệ như Grab, Be hay GoViet. Những loại áo và mũ bảo hiểm này được người bán quảng cáo mặt hàng này được nhập từ các Áp dụng gọi xe chứ chẳng phải tự chế biến. Giá của những sản phẩm tại các khu chợ lại cao thấp khác nhau nhau từ 30.000 đồng tới 50.000 đồng.

Đồng phục tài xế bày bán tràn lan, Grab sẽ đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc - Ảnh 1.

Dọc truyến thị trấn Lê Duẩn xuất hiện khá rộng rãi đồng phục bảo hộ ứng dụng gọi xe công nghệ.

"Ở đây chúng tôi có nhiều loại đồng phục của các ứng dụng gọi xe trên hoạt động mua bán, trong đó áo phông có cổ lỗ giá 100.000 đồng, áo khoác 150.000 đồng", chị È cổ Thu Hương, chủ một gian hàng bán đồ bảo hộ tại trục đường Lê Duẩn cho nhân thức.

Đương nhiên, chỉ cách thức cửa hàng của chị Hương vài bước chân, giá của những chiếc áo phông đã giảm xuống còn 70.000 đồng, áo khoác còn 100.000 đồng. Chủ siêu thị này cho biết tự chế biến chứ không nhập của cơ sở nào.

Đồng phục tài xế bày bán tràn lan, Grab sẽ đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc - Ảnh 2.

Thậm chí những hàng rong ven con đường cũng bày bán công khai dù các hãng xe kĩ nghệ không hề phân phối và cho phép.

Đồng phục tài xế bày bán tràn lan, Grab sẽ đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc - Ảnh 3.

Những người bán hàng tại ven trục đường cho hay, mỗi ngày họ bán được khoảng 2 - 3 chiếc áo hoặc mũ.

Chỉ cần tới những siêu thị ở Lê Duẩn hỏi giá bất kì sản phẩm Grab nào, người bán đều mời chào với giá "tốt hơn cửa hàng bên cạnh" và thậm chí muốn lấy sỉ bao lăm cũng có, không sợ thiếu hàng.

Ngoài ra đó, các item chính hãng được vận dụng gọi xe Grab bán cho đối tác làm ăn tài xế khi đăng kí chạy xe có giá 360.000 đồng (đã được cung cấp) bao gồm 2 mũ bảo hiểm không kính giá 180.000 đồng, 1 áo khoác giá 200.000 đồng, 2 áo phông dài tay 140.000 đồng và 2 áo mưa có giá 120.000 đồng.

Đồng phục tài xế bày bán tràn lan, Grab sẽ đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc - Ảnh 4.

Giá đồng phục vận dụng gọi xe Grab chính hãng bán cho lái xe.

"Tôi thấy đồng phục được bán tại các cửa hàng ven tuyến phố khá rẻ, mà kiếm được thấy chất lượng cũng không thu kém gì hàng từ nhà sản xuất. Tất nhiên, nhiều người không đăng kí tài khoản trên hệ thống mà tự tiện tậu đồng phục tại các cửa hàng để mang danh nghĩa xe ôm công nghiệp bắt khách thì rất không vô tư với những tài xế đã đăng kí account", anh Vũ Trung Hiếu, tài xế Grab cho hay.

Không chỉ được bày bán trà lan trên hoạt động mua bán, tại các trang web mua sắm lớn như Shopee hay Lazada cũng được rao bán đầy đủ đồng phục tài xế công nghệ.

Đồng phục tài xế bày bán tràn lan, Grab sẽ đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc - Ảnh 5.

Chỉ cần gõ trong khoảng khóa áo Grab trên Lazada, ngay ngay thức thì hiện ra hàng loạt các vật phẩm tương tự, với giá cao hơn so với các siêu thị ven đường.

Với đầy đủ các mặt hàng từ mũ bảo hiểm, áo phông, áo khoác, áo tơi nhưng có giá cao hơn tại các siêu thị ven các con phố.

Trao đổi về yếu tố nhiều siêu thị tự ý buôn bán đồng phục tài xế trên thị trường, thây mặt Grab cho biết: "Trong suốt công đoạn hợp tác, đối tác lái xe sẽ mua đồng phục. Theo như thỏa thuận, khi ngưng phù hợp tác, tài xế cần hoàn trả đồng phục và sẽ được thanh toán lại 50% chi tiêu tìm đồng phục khi thanh lí hợp đồng. Hơn hết, phía Grab không phù hợp tác với bất kì công ty nào khác để khai triển bán cá biệt đồng phục GrabBike".

Đáng chú ý, đại diện Grab khằng định sẽ hăng hái đề xuất các tổ chức tác dụng tham gia cuộc để xử lí triệt để tình trạng sắm sửa đồng phục GrabBike hoặc mạo đồng phục GrabBike.

Không chỉ có phía Grab công bố, đại diện truyền thông Be cũng tin tức, Áp dụng này chỉ bán đồng phục trong hãng, không phân phối hay nhượng lại cho bất kì cửa hàng nào. "Những đồng phục bên ngoài không rõ duyên cớ sẽ thuộc cơ quản lí thị trường, bên tôi chỉ bán và cấp đồng phục cho tài xế tại trung tâm tiếp lái xe chính thức của Be", phía Be cho nhân thức.

Theo Hương Nguyễn

Nhíp sống kinh tế


Xem tại: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7