Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 5 tháng 9, 2019 ,

Chiều 5/9, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan đã ký quyết định cho ông Đoàn Ngọc Hải (nguyên Phó Chủ toạ UBND thị xã 1) thôi giữ chức phận Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ti Xây đắp Sài Gòn TNHH MTV (SGCC).

Lúc trước, hôm 8/8, Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM đã có báo cáo số 4354 về kết luận của Thường trực Thành ủy về việc khắc phục đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải. Túc trực Thành ủy cũng biểu thị quan điểm của Giám đốc Sở Nội vụ về nguyện vọng của ông Đoàn Ngọc Hải.

Theo đó, quyết định của Phó Chủ toạ UBND TP HCM Võ Văn Hoan chính thức có hiệu lực. Tương tự, ông Đoàn Ngọc Hải được thôi chức vụ Phó Tổng Giám đốc SGCC sau 3 bốn tuần nộp đơn.

"Sau khi kiếm được công tác tại đơn vị mới, tôi nhận thấy không có trình độ chuyên ngành về lĩnh vực xây dựng, không phù hợp với năng lực, sở trường chuyên ngành được đào tạo và thời kỳ công tác, thì không thể khiến tốt công tác này được.

Ví như tôi miễn cưỡng phải kiếm được nhiệm vụ trái với sở trường, chuyên môn và nhiệt huyết, thì có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng do không có chuyên môn", ông Hải nói trong đơn từ chức.

Ông Đoàn Ngọc Hải chính thức được từ chức Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn - Ảnh 1.

Ông Hải trong một lần ra quân lập lại bơ vơ tự hè phố vỉa hè.

Trước đây, hôm 28/8, Giám đốc Sở Nội vụ TP HCM Trương Văn Lắm vừa ký tờ trình gửi Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong về việc cho thôi giữ chức phận Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Xây đắp Sài Gòn TNHH MTV của ông Đoàn Ngọc Hải .

Qua rà soát các pháp luật, Sở Nội vụ TP nhận thấy tại điểm c, khoản 1, nhân tố 40 nghị định số 97 /2015/NĐ-CP có nêu: "Người quản lý đơn vị được từ nhiệm một trong các trường hợp sau: …có ước muốn xin từ nhiệm vì lý do cá nhân".

Ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Tổng Giám đốc Tổng Tông ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV - đã có đơn xin từ nhiệm theo ước vọng tham gia ngày 4/6/2019. Bên cạnh, Túc trực Thành ủy TP cũng đã hợp nhất để ông Đoàn Ngọc Hải được thôi giữ chức vụ theo ước muốn.

Bởi vậy, Sở Nội vụ dự thảo quyết định cho thôi giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ti Xây đắp Sài Gòn TNHH MTV của ông Đoàn Ngọc Hải để trình Chủ toạ UBND TP lưu ý, quyết định.

Ông Đoàn Ngọc Hải nguyên là Phó Chủ tịch UBND thị xã 1. Ông được phổ biến người biết đến trong chiến dịch lập lại đơn độc tự vỉa hè, lòng phố ở quận 1. Ông này được vấn đề động, bổ nhậm khiến cho Phó Tổng Giám đốc Tổng tổ chức kinh doanh Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV vào đầu tháng 6/2019 nhưng ngay sau đó, ông đã có đơn xin từ chức vì nguyên nhân tư nhân.

Theo Quốc Chiến

Trí Thức trẻ


Xem nhiều hơn: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7