Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 10 tháng 9, 2019 ,

Vừa qua, HoSE đã báo cáo quy tắc xây dựng và quản lý ba bộ chỉ số mới bao gồm Vietnam Diamond Index, Vietnam Financial Select Index và Vn Leading Financial Index. Trong đó, Vn Diamond Index bao gồm các cổ phiếu có tỷ lệ còn lại nhà đầu tư nước ngoài có thể nắm giữ thấp, có P/E có lí và có vốn hóa hoạt động mua bán chí ít 2.000 tỷ đồng (86 triệu đô la Mỹ).

Bên cạnh đó, nhân tố kiện đầu tiên để được chú ý tham gia hai rổ chỉ số tài chính là các cũ kĩ phiếu phải đang ở trong rổ VNFinancial Index. Việt Nam Financial Select Index chỉ thêm vào các cũ rích phiếu nguồn vốn thỏa mãn 1) có giá trị vốn hóa tối thiểu 500 tỷ đồng (21,55 triệu USD) và 2) có giá trị đàm phán hằng ngày tối thiểu một tỷ đồng. Vn Leading Financial Index yêu cầu các cổ hủ phiếu tài chính có 1) giá trị giao dịch hằng ngày tối thiểu 10 tỷ đồng và 2) tỷ lệ quay vòng tối thiểu 0,1%.

Những cổ phiếu nào được dự báo lọt rổ Vietnam Diamond, Vietnam Financial Select Sector và Vietnam Leading Financial? - Ảnh 1.

Trong báo cáo mới được thông báo, CTCK Rồng Việt (VDSC) hy vọng HoSE sẽ sớm thông báo rổ cổ phiếu chính thức cho các chỉ số này tham gia 04 tuần Mười tới. Vấn đề này sẽ giúp các tổ chức kinh doanh quản lý quỹ nội phát triển các ETFs. Công ti điều hành quỹ SSI cũng lên tiếng có thể tạo một ETF mô phỏng theo một trong hai rổ chỉ số vốn đầu tư trên.

Dựa trên bộ nguyên tắc do Sở báo cáo, VDSD ước lượng thành phần và tỷ lệ cổ hủ phiếu sẽ thuộc ba rổ chỉ số như sau:

Với Vietam Diamond Index, đa dạng kỹ năng sẽ có 13 cũ kĩ phiếu lọt vào rổ chỉ số này. Trong đó, TCB, FPT và MWG được dự báo có tỷ trọng lớn nhất với 15%. Trong rổ chỉ số này, VDSC dự đoán sẽ có 5 cổ hủ phiếu ngân hàng, bao gồm TCB, VPB, MBB, TPB và CTG.

Những cổ phiếu nào được dự báo lọt rổ Vietnam Diamond, Vietnam Financial Select Sector và Vietnam Leading Financial? - Ảnh 2.

Với Vn Financial Select Sector Index, VDSC dự đoán có 16 cổ phiếu lọt vào rổ chỉ số này, bao gồm 10 cũ kĩ phiếu ngân hàng (TCB, VPB, MBB, HDB, STB, VCB, EIB, TPB, CTG, BID), 2 cũ rích phiếu bảo hiểm (BVH, BMI) và 4 cổ hủ phiếu chứng khoán (SSI, VCI, HCM và Việt Nam Đồng). Trong đó, TCB và VPB được dự đoán sẽ có tỷ trọng lớn nhất trong rổ Vn Financial Select Sector Index với 15%.

Những cổ phiếu nào được dự báo lọt rổ Vietnam Diamond, Vietnam Financial Select Sector và Vietnam Leading Financial? - Ảnh 3.

Với Việt Nam Leading Financial Index, VDSC dự đoán danh mục sẽ giống như Vn Financial Select Sector Index và chỉ loại đi 2 cổ phiếu là BMI và VCI. Trong rổ Vietnam Leading Financial Index, bộ đôi TCB và VPB được dự đoán tiếp tục có tỷ trọng lớn nhất với 15%.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7