Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 13 tháng 9, 2019 ,

Bộ trưởng Koizumi, một luật sư 38 tuổi, trở thành quan chức trẻ thứ 3 trong lịch sử Nội Các Nhật kể từ sau Thế chiến II. Thông tin ông Koizumi tham gia chính trường đã khiến giới truyền thông lưu ý khi nhà chính trị này là con của một cựu thủ tướng và có phổ quát kĩ năng sẽ kế nhiệm Thủ tướng Abe khi ông về hưu.

Cũng theo thông tin mới nhất, Bộ trưởng Koizumi sẽ lấy phát thanh viên người Nhật lai Pháp Christel Takigawa, một khuôn mặt đại diện nổi tiếng cho thủ đô Tokyo trong cuộc di chuyển đăng cai Olympic mùa đông 2020.

Vấn đề lôi cuốn là Bộ trưởng Koizumi tuyên bố có thể sẽ nghỉ phép tạm thời nếu mái nhà ông có con tham gia nắm đến, một động thái thất thường bởi theo truyền thống, phụ nữ Nhật Bạn dạng mới là người phải nghỉ ở nhà chăm con.

Dẫu vậy, phổ biến chuyên gia e ngại việc ông Koizumi còn quá thiếu trải nghiệm với chính trường. Chức phận trong chính phủ gần đây nhất ông Koizumi đảm đương là Phó trưởng dự án tái thiết vùng Tohoku sau sóng thần của Nghị viện tham gia năm 2014.

"Đến tận thời điểm này, ông Koizumi vẫn chưa có nhiều thành công thực tại nào và cũng chưa rõ ông ấy có bao nhiêu kinh nghiệm về chính trị", Giáo sư Yu Uchiyama của trường đại học Tokyo nói.

Thủ tướng Abe hiện đang trên đường trở thành nhà lãnh đạo tại nhiệm lâu nhất Nhật Bạn dạng kể trong khoảng khi lên nắm quyền vào bốn tuần 12/2012. Nhiệm kỳ chỉ huy đảng LDP của Thủ tướng Abe, hạ tầng để ông nắm quyền thủ tướng sẽ xong xuôi tham gia 04 tuần 9/2021.

Bộ trưởng Koizumi tốt nghiệp tại một trường tư thục Nhật Phiên bản và lấy bằng thạc sĩ tại trưởng đại học Columbia. Ông Koizumi được cho là có một số quan điểm giống Thủ tướng Abe. Phiên bản thân ông cũng xây đắp hình ảnh một nhà lãnh đạo canh tân nhưng vẫn duy trì truyền thống Nhật Bạn dạng.

Theo AB

Nhịp Sống Kinh Tế


Xem nhiều hơn: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7