Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 10 tháng 9, 2019 ,

Ngày 10-9, nguồn tin Báo Người Lao Động cho nhân thức vừa xảy ra sự cố phi cơ Airbus A321 của Việt Nam Airlines va chạm với chim khi sẵn sàng hạ cánh xuống trường bay Nội Bài.

Cú va chạm xảy ra với chiếc tàu bay Airbus A321 hành trình Huế-Thủ đô tham gia tối 8-9 cách đây không lâu. Trong quá trình máy bay giảm độ cao để hạ cánh xuống trường bay Nội Bài, ở độ cao hơn 1.800 m, tốc độ phi cơ khoảng 460 km/giờ, đã xảy ra va chạm với chim.

Theo nguồn tin, vấn đề quan trọng là tàu bay vẫn hạ cánh an ninh vào lúc 21 giờ 50 ngày 8-9 và lăn tham gia sân đỗ. Tổ bay không yêu cầu các bộ phận mặt đất hỗ trợ.

Sự việc được nhận thấy lúc hơn 22 giờ, trong giai đoạn rà soát tàu bay, thợ máy nhận thấy xác chim trên mũi tàu bay, nguồn cội xác định do tàu bay va tham gia chim. Mũi phi cơ bị móp, radar thời tiết ở mũi tàu bay bị hư hỏng.

Phi cơ sau đó được đưa về xưởng để bảo dưỡng. Trong khi, không nhận thấy dấu hiệu thất thường nào về lộ trình hạ cánh của máy bay. Đường lăn, các con phố cất hạ cánh, sân đỗ tàu bay đều bảo đảm khai thác.

Sự cố được đánh giá ở mức D (sự cố có nguy cơ uy hà hiếp an toàn).

Các vụ chim va tham gia phi cơ cũng không phải là thi thoảng gặp gỡ, từng xảy ra tại các trường bay Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Cát Bi, Vân Đồn… gây nhiều thiệt hại cho các hãng hàng không. Hãng hàng không đã kiến nghị Cục Hàng không Việt Nam có biện pháp xua đuổi chim hiệu quả ở các phi trường, khác biệt là tham gia mùa chim thiên cư. Các sự cố này vẫn xảy ra, khác biệt vào mùa ngỗng trời di cư.

Tham gia năm 2016, 2017, Cục Hàng không vietnam từng đề nghị Dự án chuỗi hệ thống phát hiện vật thể lạ trên phố băng sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP HCM) và Nội Bài (Hà Nội), hay còn gọi là dự án "đuổi chim" giá trị ngàn tỉ đồng, nhưng đã vấp phải đa dạng ý kiến phản đối trong khoảng dư luận và các cơ quan quản lý nên chưa được khai triển.

Mới đây, tham gia ngày 29-8, chiếc Airbus A350 của Vietnam Airlines thi hành chuyến bay từ Busan (Hàn Quốc) về TP HCM cũng va chạm với chim tham gia lúc 21 giờ 58. Ngày 6-9, chuyến bay VN1612 hạ cánh lúc 21 giờ 54 cũng đã nhận thấy trên đường băng có xác chim. Các công ty can hệ đã kiểm tra, nhận thấy xác chim, triển khai thu dọn đảm bảo khai thác.

TheoD.Ngọc

Người công trạng


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7