Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 28 tháng 9, 2019 ,

Thị trường tài chính ngân hàng Việt Nam được bình chọn là có đa dạng tiềm năng tạo ra, bởi vậy không chỉ có các doanh nghiệp nguồn vốn vay trong nước đẩy mạnh hoạt động để khó khăn, chiếm giữ thị phần và ghi dấu ấn trên hoạt động mua bán, mà còn các định chế giễu vốn đầu tư nước ngoài cũng có những hành động gần giống. Những công ty chưa có sự hiện diện ở vietnam thì nỗ lực kiếm tìm cơ hội, đẩy mạnh hợp tác, góp vốn, khi mà các nhà băng đã có mặt thì ra sức mở mang mạng lưới để vừa để gia tăng lợi nhuận vừa để cung cấp đắc lực cho các đơn vị đất nước họ buôn bán tại vietnam.

Bây giờ, trong hệ thống TCTD vietnam có 9 nhà băng 100% vốn nước ngoài là ANZ, Standard Chartered Bank, Shinhan Bank, HSBC, Hong Leong Bank, Public Bank, CIMB Bank, Woori Bank và UOB.

Ngân hàng nước ngoài nào sở hữu mạng lưới lớn nhất tại Việt Nam? - Ảnh 1.

Biểu đồ tổng thích hợp mạng lưới CN/PGD của các nhà băng 100% vốn nước ngoài tại vietnam

Shinhan Bank vẫn liên tiếp giữ địa điểm đầu bảng trong số các nhà băng ngoại khi sở hữu 36 chi nhánh và phòng thương lượng. Báo cáo này gấp thỉnh thoảng so sánh với 2 ngân hàng xếp ngay sau là Public Bank và ANZ với 18 điểm đàm phán.

CIMBBank và UOB là 2 ngân hàng với số lượng điểm giao dịch khiêm tốn nhất, chỉ với độc nhất vô nhị 1 chi nhánh.

Trong vòng 3 năm qua, ngân hàng đến trong khoảng Hàn Quốc - Woori Bank đang tích cực mở rộng mạng lưới tại Việt Nam. Vừa qua nhất, ngày 3/9, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ưng ý cho ngân hàng này thiết kế 5 chi nhánh mới; dự định giúp màng lưới hoạt động tăng lên thành 14 điểm đàm phán.

Với hàng ngũ 3 nhà băng còn lại, HSBC hiện có 13 chi nhánh và phòng giao dịch tại 4 thức giấc đô thị; khi mà đó Hong Leong Bank và Standard Chartered Bank ít hơn với 4 điểm thương lượng.

Theo dò la, ngoài các đô thị lớn như Thủ đô, TP. Hồ Chí Minh, các nhà băng ngoại có thiên hướng mở mang màng lưới tại các đô thị dồn vào một chỗ nhiều khu công nghiệp như Bình Dương, Đồng Nai.

Giới phân tích nghĩ là, việc các ngân hàng nước ngoài mở mang mạng lưới hoạt động tại vietnam làm cho cuộc chạy đua về vận động vốn, cho vay và các phục vụ ngân hàng, khác lạ là các dịch vụ liên quan đến trả tiền quốc tế trở nên gay gắt hơn và là yếu tố cần thân mật của các ngân hàng nội địa. Vấn đề này buộc các ngân hàng nội phải nâng cao chất lượng phục vụ, đổi mới cách thức hoạt động để có thể giữ vững thị phần nội địa và đủ sức khó khăn với các nhà băng nước ngoài.

Thái Cẩm - Bích Ngọc - Phương Nhi

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7