Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 11 tháng 9, 2019 ,

Việc một số ngân hàng cho cầm cố sổ tiết kiệm để mượn mà không cần phương thức dùng vốn được cảnh báo là "vi phạm qui định".

Việc cầm cố sổ tiết kiệm mượn tiền không mới và đông đảo được các nhà băng hài lòng. Do việc rút tiền trước hạn sẽ chịu phạt lợi nhuận suất hoặc tính theo lợi nhuận suất không kỳ hạn với mức thấp, đối tượng mua hàng gửi tiền khi có yêu cầu vốn ngắn hạn thường có xu hướng cầm cố chính sổ dành dụm để vay.

Hành vi này, theo Nhà băng Nhà nước, đã vi phạm luật pháp về giải ngân vốn vay. Theo Vấn đề 7 Nghị định 39 về hoạt động cho vay, một khoản vay là hợp lệ ví như có toàn diện 5 yếu tố, trong đó bao gồm mục đích vay và cách thức dùng vốn.

Trước thực tế trên, Chánh thanh tra giám sát nhà băng đã có cảnh báo các công ty nguồn đầu tư, yêu cầu kiểm soát các khoản vay, mục đích sử dụng vốn, đặc biệt là việc giải ngân khoản mượn có đảm bảo bằng sổ dành dụm. "Ngân hàng Nhà nước sẽ xử lý nghiêm các đơn vị tín dụng cố tình vi phạm", văn phiên bản từ tập đoàn điều hành viết.

Từ cuối năm 2018 đến nay đã hình thành một số trường thích hợp lường đảo, khách hàng vẫn giữ sổ dè xẻn nhưng tiền đã bị rút duyệt y các khoản mượn cầm cố, hoặc có trường phù hợp đối tượng mua hàng móc ngoặc với viên chức tín dụng khiến giả sổ tiết kiệm, giả chữ ký để rút "khống" tiền.

Minh Sơn


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7