Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 27 tháng 9, 2019 ,

Lên tiếng tại cuộc họp cách đây không lâu, chủ tịch UBND thức giấc Khánh Hòa Lê Đức Vinh đòi hỏi, 3 tổ chức gồm Sở Xây dựng, Sở Kế hoạch Đầu cơ và Công ti Cũ kĩ phần Sông Đà Nha Trang có trách nhiệm phối phù hợp rà soát lại tổng thể giấy tờ can hệ đến việc yếu tố chỉnh quy hoạch và giấy má quy hoạch của khu cư dân Cồn Tân Lập.

Cụ thể, Sở Xây đắp Khánh Hòa có trách nhiệm khiến cho việc với Tổ chức kinh doanh Cổ lỗ phần Sông Đà Nha Trang, căn cứ các luật pháp hiện hành để hướng dẫn tổ chức kinh doanh hoàn thiện giấy tờ nhân tố chỉnh quy hoạch, trình UBND thẩm định và phê ưng chuẩn.

Sở Chiến lược Đầu cơ khiến việc với các sở ngành, nhà đầu tư làm rõ các nhân tố can dự đến các yếu tố liên danh và pháp nhân nhà đầu tư thực hiện dự án.

Ông Nai lưng Minh Hải - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư Khánh Hòa cho biết, pháp nhân và liên danh ở công trình Cồn Tân Lập là phức hợp. Hiện Sở Kế hoạch rà soát dần dần các yếu tố liên quan tới Công ty Cũ rích phần Sông Đà ở công trình này và sẽ báo cáo sớm nhất.

Trước đó, phóng viên báo VietNamnet đã phổ thông lần đề đạt những sai phạm liên quan đến dự án Cồn Tân Lập.

Cụ thể sau 12 năm được cấp phép đầu cơ, công trình Khu cư dân Cồn Tân Lập chỉ là bãi đất trống. Dự án không đạt tiến độ, UBND tỉnh giấc Khánh Hòa đã phổ quát lần vấn đề chỉnh theo hướng giãn tiến độ cho nhà đầu tư.

Mới nhắt, UBND tỉnh giấc Khánh Hòa cho phép các công trình cao tầng của công trình phải hoàn tất trước quý I/2020. Tuy nhiên đến nay công trình vẫn chưa hoàn thành kết thúc công việc phóng thích mặt bằng.

Đáng nói hơn, trong khi tiến độ giậm chân tại chỗ, Tổ chức kinh doanh Cổ phần Sông Đà Nha Trang - chủ đầu tư công trình đã 3 lần cắt đất vàng đem bán. Lần bán gần nhất là vào giữa năm 2019, nhà đầu tư dự án cắt trên 11.000m2 để bán cho Công ti VHR (trụ sở TP.HCM).

Chủ trương phổ biến của Khánh Hòa là cấp dự án để đem lại trị giá có ích cho cộng đồng chứ không hề để cắt bán. Dư luận Khánh Hòa đặt câu hỏi: Có phải nhà đầu tư công trình xin “đất tiến thưởng”, phù hợp thức hóa rồi cắt bán kiếm lời?


Theo Công Hưng

Người công trạng


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7