Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 19 tháng 9, 2019 ,

Tổ chức phân tích này nghĩ là, trong bối cảnh hoạt động mua bán bất động sản khan hãn hữu nguồn cung, ngày một phổ quát NĐT chú tâm đến các BĐS kiểu xưa tại khu trọng điểm TP. Trị giá mà các tòa nhà cũ này đem lại là rất lớn.

Hiện nay, trong các TP lớn có khá phổ quát tòa nhà cũ. Theo JLL, việc tăng cấp và tái dùng các BĐS này phát triển thời cơ cho các chủ đầu tư mới tham gia vào thị trường và khiến cho tăng trị giá BĐS. Các tòa nhà cũ xưa có thể không còn phù hợp với ý định của hiện tại, nhưng một khi các tòa nhà này được thay đổi công năng đúng cách sẽ sản xuất những điểm đến lôi cuốn.

Nhờ tham gia truyền thống lịch sử lâu đời, các đô thị lớn của Việt Nam chiếm hữu số lượng khá lớn những tòa nhà di sản, và những con hẻm lớn dẫn tới những con hẻm bé và hẹp hơn. Nếu đời trước đây luôn dành đầu tiên những vị trí mặt tiền cho việc kinh doanh bán lẻ, thì thế hệ bây giờ lại khá yêu thích với những nơi cũ xưa, trong hẻm. Nhờ vào khuynh hướng hoài cổ lỗ của bạn trẻ, tại những thị trấn lớn tại vietnam đang chứng kiến sự phục hồi khỏe mạnh của các tòa nhà kiểu cũ, thay vì phải dỡ bỏ để xây đắp một tòa nhà mới.

Nhà đầu tư ngày càng “chuộng” bất động sản kiểu xưa - Ảnh 1.

ví dụ, các tòa nhà tầm thường cư lâu đời trên các trục các con phố như Tôn Thất Thiệp và Nguyễn Huệ tại Q.1, Tp.HCM luôn có lưu lượng người hỗ tương định hình và nhận được nhiều thiện cảm của bạn trẻ trong những năm vừa mới đây, nhờ sự nổi lên store loạt tiệm cà phê và quán ăn có phong cách trang trí tối giản, cổ kính, rất dị, những bậc cầu thang khúc nói quanh nói quẩn chật hẹp nhưng đầy cổ kính, cùng với phổ thông cửa hàng quần áo gầy bên trong khiến cho nên sức hút rất riêng của các tòa phổ biến cư cũ.

Yếu tố này tạo nên giá trị cho bất động sản kiểu xưa, phục vụ yêu cầu của tuổi teen và lĩnh vực du lịch.

Theo JLL, các đơn vị “phi bán lẻ” cũng không đứng ngoài “làn sóng” săn tậu tòa nhà cũ. Chẳng hạn, văn phòng khiến cho việc chia sớt Toong đã thắng lợi trong việc thay đổi phổ thông không gian chưa được sử dụng trong các tòa nhà cũ, mang hơi thở văn minh và truyền thống vào nơi làm việc. Tại các TP lớn của vn, các tòa nhà cũ từng bị “quên béng” hiện cũng khá bận bịu với sự hiện diện của các tổ chức kinh doanh thành lập công ty để khởi nghiệp và nhu cầu tậu về những quán ăn hoài cổ lỗ của thế hệ millennials.

Tuy nhiên, không hề tòa nhà cũ nào cũng được tái cấu trúc thành công. Vị trí tốt là yếu tố tiên quyết cho sự thành công của mô hình này ngay cả khi công năng lúc đầu của tòa nhà không còn thích hợp với nhu cầu hiện nay. Những công trình cũ có kết cấu chất lượng và mặt bằng sàn linh hoạt là một ưu điểm lớn cho việc tái sử dụng.

Trong khi, việc bảo đảm bình yên là điều chẳng thể thiếu cho các nhà đầu tư muốn nhập cuộc vào phân khúc này. Phổ thông tòa nhà cũ đang dần xuống cấp, bị hư hỏng các hệ thống, sâu bọ và ẩm ướt. Sự vắng bóng ban quản lý tòa nhà và bất kỳ thiếu hụt những vũ trang về phòng cháy chữa cháy đều là mối doạ dọa cực kì nguy hiểm.

Bởi vậy, các NĐT cần phải xem xét các vấn đề an toàn cho tòa nhà một bí quyết nghiêm trang, phải kiếm được thức và hiểu biết rõ toàn thể các vấn đề của tòa nhà trước khi tái vận hành.

Hình như đó, theo JLL, các NĐT cũng cần phải nhanh chân và sáng phát triển những mô hình mới mẻ để có thể bắt kịp thiên hướng trong thời điểm giá cả vẫn còn phải chăng.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7