Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 29 tháng 9, 2019 ,

Đó là trường phù hợp của chị N.T.U. (41 tuổi, ngụ tại tỉnh Long An). Chị U. bị mất ngủ suốt 3 năm nay với các triệu chứng như khó khăn tham gia giấc ngủ, một đêm chỉ ngủ được khoảng 3 giờ, có hôm thức trắng, giấc ngủ không sâu, nhiều lần gặp mặt ác độc mộng và tỉnh giấc giấc liên tục.

Chẳng thể ngủ ngon giấc, chị U. phải sử dụng an thần trong một thời điểm dài dẫn đến trầm cảm, suy giảm trí nhớ. Lúng túng về trạng thái sức khỏe của bản thân mình, chị U. tới Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM (BV ĐHYD TP.HCM) cầu cứu.

Tại đây, các bác sĩ đã thăm khám và xác định người đàn bà bị rối loạn giấc ngủ nặng. Chị U. được bắt đầu nhân tố trị bằng nguyên lý châm cứu liên kết thuốc Đông y và xoa bóp cho người bệnh.

Người phụ nữ khốn khổ khi suốt 3 năm chỉ ngủ được 3 tiếng/đêm, đây cũng là căn bệnh tấn công 20% dân số Việt - Ảnh 1.

Bệnh nhân bị rối loàn giấc ngủ nặng.

Sau 2 liệu trình kéo dài 1 bốn tuần, người bệnh tham gia giấc tốt, ngủ được trung bình 5 giờ mỗi đêm và chỉ còn độc ác mộng vào cuối giấc.

Sau đó, người bệnh tiếp tục tuân hành liệu trình yếu tố trị. Kết quả sau 3 bốn tuần người bệnh khỏe hoàn toàn, không còn bị mất ngủ, sức khỏe và tinh thần ngày càng tốt hơn.

PGS Trịnh Thị Diệu Thường,Trưởng khoa Y khoa cổ đại của BV cho nhân thức rối loàn giấc ngủ là những biểu hiện rất thường gặp mặt trong y học nói chung và tâm thần học nói riêng.

Bệnh gồm 2 hàng ngũ chính bao gồm những rối loạn can hệ đến chất lượng, số lượng và thời gian khác biệt của giấc ngủ (bị mất ngủ, ngủ nhiều) và những hiện tượng thất thường xảy ra trong giấc ngủ (gặp bất lương mộng, mộng du…).

Người phụ nữ khốn khổ khi suốt 3 năm chỉ ngủ được 3 tiếng/đêm, đây cũng là căn bệnh tấn công 20% dân số Việt - Ảnh 2.

Bác bỏ sĩ yếu tố trị bằng nguyên tắc châm cứu cho bệnh nhân.

Rối loàn giấc ngủ có thể chạm mặt ở phổ quát lứa tuổi khác nhau, gây trở lực cho các hoạt động bình thường về thể chất, ý thức cũng như tác động lớn tới cảm xúc của người bệnh.

Trong đó, bệnh mất ngủ kéo dài dẫn tới mỏi mệt, thiếu tập trung, giảm năng suất làm việc song song khiến cho gia tăng nguy cơ bận rộn các bệnh lý cố nhiên như trầm cảm, sốt ruột, tim mạch, đái tháo dỡ con đường, mập mạp...

Báo cáo vừa qua cho thấy tỉ lệ cư dân Việt bị mất ngủ đến khám tại các cơ sở chuyên khoa tâm thần chiếm 10-20%.

Riêng tại TP.HCM theo một phân tích khảo sát hiện trạng mất ngủ trong cộng đồng cư dân, có khoảng 33% dân số bị một trong rộng rãi triệu chứng mất ngủ và khoảng 30% bệnh mất ngủ có địa chỉ bệnh tâm thần.

PGS Thường san sớt bệnh mất ngủ có thể yếu tố trị bằng phổ thông hình thức như vệ sinh giấc ngủ (tỉnh giấc cùng một giờ hàng ngày, giới hạn thời gian nằm trên giường trước khi ngủ, không dùng các chất kích thích thần kinh trung ương...), điều trị bằng thuốc hóa dược, thuốc thảo dược, liệu pháp tâm lý hành vi, thiền định, luyện khí công, yoga, tập dưỡng sinh, châm cứu...

Người phụ nữ khốn khổ khi suốt 3 năm chỉ ngủ được 3 tiếng/đêm, đây cũng là căn bệnh tấn công 20% dân số Việt - Ảnh 3.

Nguyên do gây mất ngủ có thể xuất phát trong khoảng những rối loạn tâm thần như trầm cảm, stress, rối loạn run sợ.

Trong đó, châm cứu là cơ chế bình yên thuộc hàng ngũ vấn đề trị không sử dụng thuốc. Hình thức này được sử dụng từ rất lâu đời, an ninh, có hiệu quả và tần suất sử dụng phổ thông nhất.

Trong khi đó, rộng rãi nghiên cứu trong và ngoài nước đã chứng minh tính hiệu quả cũng như chơi gây chức năng phụ của những nguyên lý châm cứu trong yếu tố trị bệnh mất ngủ.

Bác bỏ sĩ mất ngủ là bệnh lý tác động rộng rãi tới chất lượng cuộc sống người bệnh, có thể là bắt đầu của một bệnh lý thực tổn.

Nguyên do gây bệnh có thể xuất phát trong khoảng những rối loàn tâm thần như trầm cảm, stress, rối loàn lúng túng, các khởi thủy thực thể khác như đau khớp, viêm loét dạ dày tá tràng, lạm dụng thuốc và các chất kích thích…

Vì thế khi bị mất ngủ, người bệnh nên đến ngay các cơ sở y tế để được chẩn đoán và vấn đề trị một bí quyết tốt nhất, hạn chế lạm dụng các loại thuốc ngủ, thuốc an thần khiến bệnh trầm trọng hơn.

Theo Hoàng Lê

Helino


Xem thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7