Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 19 tháng 9, 2019 ,

Theo báo cáo mới nhất được Nhà Trắng công bố, ở Mỹ hiện có hơn người tình triệu người vô gia cư không có nhà để về mỗi khi màn đêm buông xuống. Và gần người tình trong số đó dồn vào một chỗ ở bang California.

Cụ thể hơn, khoảng 47% người Mỹ vô gia cư – tức thị những người phải ngủ trên lòng phố, bãi đậu xe, trong ô tô và trong những tòa nhà bỏ không thay vì một căn nhà đàng hoàng – hiện đang sống ở "bang Tiến thưởng". Dĩ nhiên những người không có nơi chú chân này chỉ đại diện cho 35% tổng số người vô gia cư trên toàn nước Mỹ.

Ở chừng đô thị, 4 trong 5 thị trấn có tỷ lệ người vô gia cư cao nhất là ở California. Đó là các thành phố San Francisco, Los Angeles, Santa Rosa và San Jose. Thị trấn còn lại trong top 5 là Seattle.

Trong những tuần gần đây, hiện ra thông tin cho thấy chính quyền Trump sẽ sớm can thiệp vào California để khắc phục yếu tố người vô gia cư.

Tỷ trọng người vô gia cư ở các bang dọc bờ biển cao hơn so với các bang nằm ở sâu trong lục địa. Nguyên nhân là do giá nhà ở những bang này tăng cao. Ngoài ra những bang có khí hậu rét mướt hơn cũng có tỷ trọng người vô gia cư cao hơn, tất nhiên nhì bang Texas và Florida lại có lượng người vô gia cư ít hơn so với dự đoán.

Để giải quyết yếu tố vô gia cư, chính quyền của Tổng thống Trump đã đưa ra một số ý tưởng mà trước tiên là cần phải nới lỏng luật lệ. Nhiều địa phương có quy định về việc xây đắp nhà ở khiến các công ti xây dựng gặp đa dạng gian khổ trong việc phục vụ yêu cầu nhà ở, kết quả làm cho nhà khan thảng hoặc và đẩy giá lên cao.

Tuần trước ông Trump bị chỉ trích vì tin đồn chính phủ Mỹ có kế hoạch dùng cảnh sát để giải quyết nhân tố người vô gia cư, buộc họ phải rời khỏi lều cá nhân để tham gia các cơ sở bỏ ra cho người vô gia cư do chính phủ điều hành.

"Giải pháp cho yếu tố vô gia cư là nhà giá rẻ - chứ không hề là đối xử với họ như tội phạm, trừng trị những người có điều kiện kinh tế eo hẹp vì họ có điều kiện kinh tế eo hẹp, bắt giam cầm họ vào những nơi ở không bền vững và không thể ở được", Hiệp hội nhà ở cho người thu nhập thấp chỉ trích những bắt buộc của chính quyền Trump trong một lên tiếng cách đây không lâu.

Bang California hiện là bang đông dân và phú quý nhất tại Mỹ, với khoảng 40 triệu dân và có nền kinh tế diện tích lớn thứ 5 trên quả đât. Nếu được coi như một nước độc lập, quy mô kinh tế California giờ còn lớn hơn cả kinh tế Anh.Tất nhiên đi kèm với sự phát hành kinh tế mạnh bạo lại là những mặt trái như liên lạc tắc nghẽn và đặc biệt là giá nhà tăng quá cao, làm phổ biến người chẳng thể có được chỗ ở vì chi phí đắt đỏ.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Marketwatch


Xem thêm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7