Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 8 tháng 9, 2019 ,

Có thể nói, BĐS là một lĩnh vực, nghề mà bất cứ ai cũng muốn hướng tới. Các tỷ phú giàu nhất nhân loại đều “phất” lên từ đó, điển dường như Tổng thống Donald Trump hay tỷ phú Phạm Nhật Vượng với những chiến thắng trong khoảng BĐS.

Thực tại, người làm cho kinh doanh ở mọi ngành nghề nghề cuối cùng cũng nghiên cứu và đầu cơ bất động sản (BĐS) để tích lũy vốn đầu tư, mở mang kinh doanh. Bởi thế, ngành nghề nghề mà quần chúng tậu đến đó chính là nghề môi giới BĐS.

“Cò” hay môi giới?

Nghề BĐS được gọi là môi giới, hay một số người ít nắm bắt nghề này thì lại bảo là “cò đất”. Và chắc hẳn bạn nào đã từng bước tham gia nghề môi giới bất động sản đều có vô vàn cảm xúc. Vậy bao lăm người đi được trên đoạn đường này và bao nhiêu người tậu được đích tới?

Chị H., một môi giới tại Đà Lạt san sớt, mỗi lần về quê thời điểm Tết, chị đi thăm họ hàng và luôn kiếm được một loạt thắc mắc “muôn đời” như bao giờ lấy chồng, khiến cho công việc gì, lương bao lăm… Khi tư vấn rằng đang làm môi giới bất động sản, chị H. “lãnh” tiếp một tràng các thắc mắc, phán xét dập dồn: “À, cò đất hả con, cái này bạn nào chẳng khiến cho được, đi khiến cho công ti nào? Khiến nghề này chắc với tốc độ cao giàu lắm hả con? Lương một 04 tuần chắc được cả trăm triệu nhỉ? Thôi hay ráng kiếm anh đại gia đi, chứ làm nghề này đa dạng cám dỗ, chu đáo hư hỏng!”

Mỗi lần nghe đến đây, chị H. chỉ nhân thức cười trừ cho qua chuyện. “Thôi đã lỡ lựa chọn nghề rồi, cứ làm cho thôi”, chị bảo. Những câu nói cho rằng hỏi thăm, quan tâm của mái nhà và bằng hữu nhiều khi lại làm cho nhói lòng những người như chị H. - những người đang khiến cho môi giới bất động sản.

Thực tiễn, đại đa số khách hàng vietnam vẫn chưa nắm bắt hết được giá trị của nghề môi giới bất động sản, cũng như chưa phân định rõ ràng nhãi nhép giới giữa “Cò đất” và Môi giới bất động sản.

nghe moi gioi bat dong san dung goi toi la co! phan 1

Bạn nào cũng có thể khiến cho BĐS…

Khách hàng nào cũng có thể làm cho người giới thiệu, là cầu nối để mua bán nhà đất. Đương nhiên, biến thành một môi giới BĐS chuyên nghiệp, có nghiệp vụ là cả một quá trình gian truân. Nghề làm cho BĐS không chỉ đòi hỏi gần như kiến thức tổng phù hợp, kiến thức chuyên ngành nghề, tài năng giao du… mà còn là kiến thức văn hóa - nghệ thuật, kiến thức về các ngành nghề không giống nhau, sự hưởng thụ mà hơn hẳn đó là duyên.

Anh T., một môi giới BĐS đang khiến cho một tổ chức kinh doanh chuyên bán căn hộ, dự án chia sớt: “Cái duyên đưa mình tới nghề rất dễ ợt, qua bạn bè trưng bày bản thân mình mua đến công tác và hy vọng thử sức khi còn tương đối trẻ. Lúc ấy, mình không có nhiều tri thức và kinh nghiệm, nhìn mấy anh chị đi trước hàng ngày mặc vest quý phái, lịch sự đi trong các tòa cao ốc, được xúc tiếp với toàn đối tượng mua hàng thượng lưu…

Nhưng đúng thật chẳng ai cho không ai vấn đề gì, và chẳng có đồng tiền chân chính nào kiếm ra một phương pháp tiện lợi. Và sự quan trọng của tri thức tổng hợp là yếu tố mình chẳng thể phủ kiếm được . Không nhân thức may mắn thế nào, bản thân mình đã từng chốt một hợp đồng 3 tỷ nhờ một ly rượu nho. Bởi vị khách của mình rất thích rượu vang, mà vô tình thời còn là sinh viên, chính mình có khiến cho thêm ở một công ty rượu vang và có ít kiến thức cơ bản.

Thế là vị khách thích thú khi rỉ tai với bản thân mình. Ngoài sự ân cần, tri thức chính mình có thì thật sự đó là vấn đề hên. Đối với bản thân mình, khi làm nghề này, mỗi ngày lại là một vấn đề mới để thưởng thức và học hỏi, và phải không xong xuôi học hỏi”.

Môi giới bất động sản là một nghề được quy định công nhận và có chứng chỉ nghề nghiệp riêng. Bốn tuần 12/2011, Hiệp hội môi giới bất động sản Việt Nam chính thức được thành lập.

Trước đó, người muốn được cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản chỉ cần học qua một lớp huấn luyện căn bản ngắn, sau đó nộp đơn xin cấp chứng chỉ hành nghề tại Sở Xây đắp các thức giấc, thị trấn.

Bây chừ, người dự thi sát hạch buộc phải phải thi các nội dung kiến thức hạ tầng, gồm qui định về kinh doanh BĐS, thị trường BĐS, đầu tư BĐS, phòng chống rửa tiền trong buôn bán BĐS... mới được cấp chứng chỉ hành nghề (theo Thông tư 11/2015/TT - BXD).

Có không ít môi giới bất động sản san sớt vấn đề gần giống như anh T. và đống ý rằng, ngoài tri thức chuyên môn vững bền, tri thức tổng phù hợp dồi dào, khả năng giao tiếp và dàn xếp tốt, thì chữ duyên lại rất cần thiết. Có đa dạng người cố gắng cả một thời gian dài vẫn không ký được thích hợp đồng nào, nhưng cũng có người vừa bước tham gia nghề đã vô tình gặp mặt được đối tượng mua hàng tiềm năng và “chốt” phù hợp đồng thắng lợi.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7