Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 11 tháng 9, 2019 ,

Theo dự báo của Hiệp hội ngao du Châu Á - Thái Bình Dương PATA, lượng khách du lịch nước ngoài tới vietnam năm 2023 là 30 triệu lượt, với vận tốc ngày càng tăng làng nhàng hàng năm từ 2018 đến 2023 là 14%/năm. PATA cũng cho nhân thức thêm, hàng ngũ khách du lịch tự túc đang tăng thêm mạnh trong những năm qua, khiến thay đổi các mô hình buôn bán ngao du truyền thống.

Du lịch tự đắc lên ngôi

Một nghiên cứu của TrekkSoft ghi nhận, tính đến bốn tuần 01/2018, “solo travel” và “travel alone” (du lịch tự túc) trở thành từ khóa được tìm kiếm đa dạng nhất trên Google, với lượt tìm kiếm tăng đến 600%.

Ngao du tự túc được nắm bắt là thiên hướng du khách tự chấp hành chuyến du lịch đi một bản thân đến những nơi khác nhau, tự quyết định về chuyến đi, các dịch vụ cũng như thưởng thức tại các địa điểm du lịch.

nen tang cong nghe dan lay thi phan khach san binh dan

Du khách hiện tại có thể tiện lợi tự đặt vé tàu bay, đặt phòng, tour địa phương... duyệt các ứng dụng trực tuyến với giá bán dành dụm mà không cần đến công ti lữ khách. Ảnh: Duy Hiệu.

PATA bình chọn, thiên hướng này sản xuất là nhờ sự thúc đẩy của phân khúc trung lưu đang gia tăng ở châu Á cũng như công cụ gắn kết ngày càng dễ ợt hơn, điển hình là sự xuất hiện của các hãng hàng không giá trẻ, công ty phục vụ lữ khách trực tuyến và sự thành lập của đa dạng nền tảng công nghiệp.

Lực lượng khách du lịch tự mãn là những người tinh thông công nghiệp và cũng độc lập hơn so với thế hệ trước. Những dành đầu tiên bậc nhất của hàng ngũ khách này nhân tố an ninh, bảo mật, vệ sinh và kỹ năng truy tìm cập Wi-Fi/Internet. Hình như đó, họ cũng thường lựa chọn sử dụng các phục vụ mang tính thuận lợi, có chi phí thấp nhằm dè xẻn ngân sách.

Sự bùng nổ của các nền móng kĩ nghệ mới

Xu hướng du lịch tự mãn đã tạo động lực cho sự ra đời của các nền móng dịch vụ kĩ nghệ. Klook, nền móng đặt dịch vụ ở các điểm đến du lịch với tổng số vốn đã gọi lên đến 300 triệu USD, chỉ riêng tại thị trường châu Á số lượng khách vãn lai tư nhân đã tăng trên nền móng của họ trong khoảng 31% lên 38% vào năm 2018.

Theo thống kê mới nhất của TripAdvisor, trong tháng 6/2019, số lượng người dùng các nền móng đặt phòng lớn như Booking.com là 203 triệu lượt, Airbnb là 77 triệu lượt và Agoda là 16,6 triệu lượt.

nen tang cong nghe dan lay thi phan khach san binh dan

Các nền móng Booking, Agoda, Airbnb hiện là kênh chính để du khách đặt phòng nơi nghỉ ngơi tại các vị trí du lịch. Ảnh: Quỳnh Trang.

Mặt khác, theo báo cáo của Travelport Digital, một nền tảng tương tác di động dành cho các nhãn hàng ngao du, 35% tổng số người dùng đã chuyển vận Áp dụng về máy máy tính bảng để kiếm tìm các chuyến bay hoặc phòng nơi nghỉ ngơi, 27% chuyên chở vận dụng về máy để đặt các chuyến bay/nơi nghỉ ngơi, và 19% bật báo cáo trong khoảng các ứng dụng ngao du để nhận tin tức.

Rộng rãi start-up nước ngoài như RedDoorz hay OYO đã mở mang và khai thác thời cơ tại vn. Đồng thời, một số start-up Việt hiện trong ngành này như Luxstay, Vntrip, Ivivu, Vietnambooking cũng đang nhận được phần lớn sự ủng hộ.

Nơi nghỉ ngơi bình dân kinh doanh cách biệt

Lĩnh vực nơi nghỉ ngơi nghỉ dưỡng đã và đang chịu áp lực từ việc điều hành các mô hình kinh doanh “lạc hậu”, do vậy đề xuất thích nghi và thay đổi rộng rãi hơn so với các loại hình BĐS khác.

Trước sự sản xuất này, ông Troy Griffiths, Phó tổng giám đốc Savills Việt Nam, đánh giá trong kỷ nguyên của công nghiệp BĐS (Prop-tech) và kĩ nghệ 4.0, các trang mạng đặt phòng, truyền miệng và mạng phố hội có thể làm cho cách quãng, đồng thời cũng đem đến rộng rãi lợi ích cho lĩnh vực khách sạn.

Ông Troy Griffiths cho nhân thức, trước đây các phục vụ chuyển vận nhà hàng hay gói tour đều hướng đến cung ứng dịch vụ trọn gói trong phạm vi mô hình khách sạn. Thế nhưng, theo xu hướng hiện nay, các phục vụ này đang tách ra và vận hành độc lập.

nen tang cong nghe dan lay thi phan khach san binh dan

Các nhà vận hành mới như OYO hay RedDoorz đang tiêu chuẩn hóa các khách sạn bình dân tại vietnam.

Các nền móng công nghiệp nói trên thường có thứ tự điều hành ngặt nghèo, hướng đến tiêu chuẩn hóa chất lượng phục vụ. Nơi nghỉ ngơi và chủ nhà có vai trò là bên kiếm được nhượng quyền, bởi vậy họ phải vận hành theo quy chuẩn được định sẵn, bảo đảm diện tích tối thiểu như máy lạnh, TV, Wi-Fi không tính phí, chăn ga tinh khiết, bữa sáng không tính phí, nhà vệ sinh tinh khiết và hoàn toản vệ sinh tư nhân.

“Các công ty vận hành quốc tế và các trang đặt phòng đem tới ưu thế về công suất cho thuê và diện tích màng lưới, nhờ đó giúp nơi nghỉ ngơi tăng doanh thu”, ông Troy nói thêm và nghĩ rằng, phân khúc thị trường mà các đơn vị này đang nhắm tới là thị phần trẻ hơn, bằng bí quyết cung cấp dịch vụ hối hả với giá cả có lí.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7