Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 18 tháng 9, 2019 ,

Bill Gates và Steve Jobs là nhị ông trùm ông nghệ nổi tiếng quả đât. Từ sự cạnh tranh ác liệt cả nhị đã tạo ra một tình bạn đẹp dựa trên sự tôn trọng và luôn khen ngợi lẫn nhau.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với Tin báo Wall Gates, Bill Gates - nhà cùng thành lập Microsoft và là người giàu thứ hai quả đât đã truyền tụng Steve Jobs - nhà cùng thành lập Apple quá cố về phẩm chất chỉ đạo và tài năng kỳ diệu xúc tiến viên chức của mình. 

ngừng thi côngĐây là một đặc điểm của ông Jobs mà tỷ phú Bill Gates vẫn luôn "ghen ganh".

Nắm trong tay quyền lực và khối tài sản khổng lồ nhưng Bill Gates vẫn luôn ghen tị với Steve Jobs ở điểm này - Ảnh 1.

Trong suốt tương lai của mình, giám đốc điều hành Microsoft luôn cố gắng để biến thành một diễn giả tài hoa nhưng ông phải thừa nhận rằng nói trước quần chúng là một ngành mà Jobs có thể thuận lợi tiến công bại ông.

Gates nói về kỹ năng trước công chúng của Jobs: "Lúc bấy giờ Steve Jobs luôn tự nhiên hơn", và thừa nhận khả năng bán hàng tuyệt vời của Jobs: "Ông ấy có thể nói về mọi thứ, như trong trường phù hợp của NeXT Computer, đó không hề là một cỗ máy tốt nhưng bằng cách thức rỉ tai, Jobs đã huyễn hoặc công chúng nếu họ tình cờ ở trong khán phòng".

Gates ước muốn chính mình có thể học hỏi được kỹ năng đó của người bạn quá cố. Đặc biệt là liên quan tới việc nâng cao các kiếm được thức cho từ thiện mà ông và vợ Melinda đang muốn lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa trong cộng đồng.

Gates nói trong một cuộc phỏng vấn về công việc mà Quỹ Bill & Melinda Gates chấp hành để khắc phục các điều toàn cầu, trong khoảng nghiên cứu phòng chống dịch bệnh đến chống đói nghèo: "Tôi ước chính mình có thể trở thành kỳ diệu tương tự vì tôi có những mục đích gây tác động rất lớn và tôi cần bảo đảm rằng chúng không bị phớt lờ”.

Cũng trong cuộc phỏng vấn, Gates san sẻ thêm vài vấn đề như về yếu tố diệt trừ bệnh bại liệt, vốn nó đã truyền ngẫu hứng, nhưng ông tin rằng tài năng "bán được mọi thứ" của Jobs sẽ khiến nâng tầm và giúp mang lại đa dạng ích lợi hơn. Mặc dầu Gates đã cố gắng cải thiện khả năng nói trước mọi người trong đa dạng năm qua nhưng với ông, Steve Jobs luôn khiến tốt hơn cả.

Tỷ phú Bill Gates chia sẻ: "Tôi không phải là một người giảng đạo.Tôi đã học được một tí về bí quyết nói trước công chúng, phương pháp làm sao nói rõ ràng cơ chế khắc phục một yếu tố theo thời điểm. Tôi đã nhận được sự đồng ý đúng đắn".

Đây không hề là lần trước tiên Gates khen ngợi tài năng của Jobs. Trong một cuộc phỏng vấn hồi bốn tuần 7, Gates nói rằng: "Jobs có phương pháp để đúc nên những câu thần chú, thúc đẩy nhân viên của bản thân".

Tất nhiên Gates cũng bổ sung thêm: "Tôi giống như một phù thủy bé bởi vì khi anh ta dùng phép thuật, dân chúng sẽ bị huyền hoặc, còn tôi thì không".

Hoàng Ánh

Theo Nhịp sống kinh tế/CNBC


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7