Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 29 tháng 9, 2019 ,

Citigroup vừa mới đây đã đưa ra danh sách "đòn tiến công" hiểm nhất mà Mỹ có thể nhằm tham gia China trong bối cảnh găng giữa nhì nền kinh tế lớn nhất quả đât leo thang: đóng sầm cánh cửa bước tham gia trái đất vốn đầu tư Mỹ.

Và các trader trên hoạt động mua bán chứng khoán Trung Quốc sẽ phải quyết định không may đó lớn tới đâu trong ngày mai (30/9), ngay trước khi Trung Quốc chuẩn bị bước tham gia kỳ nghỉ Quốc khánh kéo dài đến 1 tuần lễ. Bữa qua, Bloomberg đưa tin Nhà Trắng đang luận bàn để tậu phương pháp hạn dè bỉu dòng vốn Mỹ đổ vào các thực thể China. Phiên thương lượng cuối tuần trước, chỉ số MSCI Trung Quốc Index giảm 1,6%.

Tới bữa nay Bộ Nguồn vốn Mỹ cho biết hiện không có kế hoạch cấm các công ty Trung Quốc niêm yết ở Mỹ. Đương nhiên, tập đoàn này cũng không phủ kiếm được chuyện Mỹ có thể tung ra những giải pháp khác. Phổ thông nguồn tin thân cận cho nhân thức Bộ Tài chính và Hội đồng kinh tế tổ quốc lo lắng thị trường sẽ bức xúc quá mạnh giả dụ dòng vốn bị hạn ché, và hai công ty đang khiến cho việc với nhau để đảm bảo bất cứ động thái nào cũng sẽ được khai triển theo bí quyết để nhà đầu tư không bối rối.

Hiện dòng vốn đầu tư trong khoảng Mỹ tham gia Trung Quốc vẫn còn bị hạn chế nhạo. Theo bộ Nguồn vốn Mỹ, các công dân Mỹ có khoảng 203 tỷ đô la các của nả vốn đầu tư dài hạn trong khoảng đại lục tính tới bốn tuần 6, cao gấp đôi so với Nam Phi. Hình như đó tổng trị giá vốn hóa của các công ti TQuốc đang niêm yết trên 3 sàn chứng khoán chính của Mỹ lên đến 1.200 tỷ đô la.

Theo Amir Anvarzadeh, ý tưởnrg gia tại Asymmetric Advisors (Singapore), các tin tức vừa qua khiến cho sự cập kênh của hoạt động mua bán tăng thêm 1 bậc và đem đến dự cảm rằng vòng dàn xếp tiếp theo (sẽ diễn ra vào tháng sau) sẽ không có kết quả tốt đẹp. "Các công ti China sẽ phải chuyển sang niêm yết ở Hồng Kông và đại lục".

Dù rằng Trung Quốc vẫn luôn cố gắng tăng tính hấp dẫn của cả hoạt động mua bán cổ lỗ phiếu và trái khoán, phổ biến công ty vẫn lựa chọn niêm yết ở nước ngoài và đó có thể trở thành 1 điểm yếu dễ bị tiến công.

Vừa qua China cũng đã đưa vào điều hành đại lý phân phối mới có tên Star với mục tiêu lôi kéo các tổ chức kinh doanh công nghiệp đi về niêm yết cũ rích phiếu ở quê nhà thay vì chọn Hồng Kông hay Mỹ như hiện thời. Dĩ nhiên sàn này không thu hút được đa dạng sự quan tâm của các chủ đầu tư.

Giao dịch nốt phiên tương lai là thị trường China sẽ đóng cửa nghỉ lễ tới tận ngày 8/10. Vẫn chưa có tín hiệu nào cho thấy Mỹ sẽ hành động ngay lập tức, và Mỹ Trung sẽ bước tham gia vòng điều đình thương mại tiếp theo ngay trong tuần đến. Đương nhiên, những thông tin cách đây không lâu cho thấy nhì bên có thể bước vào một chiến trường mới: dòng vốn.

Theo chuyên gia kinh tế Cesar Rojas của Citigroup, ví như Mỹ phê duyệt luật buộc các tổ chức kinh doanh nước ngoài vi phạm luật kế toán và luật quản lý tổ chức phải hủy niêm yết, tác động sẽ rất lớn đối với hơn 200 tổ chức kinh doanh Trung Quốc có cổ phiếu đang được đàm phán trên các sàn chứng khoán của Mỹ.

Các giải pháp giữ vững vốn còn có nguy cơ đẩy 2 nước vào 1 trận chiến tiền tệ do TQuốc nỗ lực tăng cường sự hiện diện của đồng quần chúng tệ để khiến cho xói mòn "ưu điểm kế hoạch" mà Mỹ có được từ vựng thế của đồng đô la trong hệ thống tài chính toàn cầu.

Thu Hương

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7