Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 14 tháng 9, 2019 ,

"Mến yêu liệu có xa xỉ trong buôn bán hiện giờ" là câu hỏi mà phổ biến người đặt ra trong thời buổi công nghệ phát hành với tốc độ cao như vũ bão. Đây cũng là điều được đưa ra bàn bạc tại buổi chia sẻ Quản trị bằng kính yêu do Dale Carnegie vn đơn vị vừa qua.

San sẻ với khoảng gần 100 thây mặt công ty tới từ TP.HCM, Đà Nẵng và các tỉnh giấc lân cận, bà Nguyễn Trịnh Khánh Linh - Chủ tịch kiêm TGĐ Dale Carnegie vn đã nhắc đến 8 dạng văn hóa trong công ty mà bất kỳ công ti nào cũng nên tò mò kỹ càng để nhân thức bí quyết điều hành một nhân sự đi theo đúng mục đích của một tổ chức đặt ra. Những tìm hiểu này được rút ra từ công đoạn khảo sát 230 tổ chức kinh doanh trên 6 châu/vùng Phi, Á, Âu, Mỹ, Đại Dương, phân tách và phỏng vấn 1.300 vị chỉ đạo cấp cao. Đồng thời tìm hiểu cũng dựa trên việc đối chiếu, khảo sát 25.000 nhân viên, dựa trên tham khảo và phân tách 100 mô hình văn hóa và phần lớn nghiên cứu nhiều người biết đến khác về văn hóa đơn vị như David Calwell, Jennifer Chatman, James Heskett, John Kotter, Chales O’Reill…

Muốn công ty ngày càng phát triển, một người quản trị phải biết được 8 dạng văn hóa trong doanh nghiệp này - Ảnh 1.

8 dạng văn hóa doanh nghiệp dựa theo tìm hiểu từ Harvard Business Review

Văn hóa Ân cần: Đây là dạng văn hóa chiếm số lượng khá lớn trong các doanh nghiệp bây giờ với tỉ lệ phân tích là 63%. Biểu lộ đặc biệt của dạng văn hóa Niềm nở mối quan hệ và sự tin tưởng. Không gian làm cho việc của dạng văn hóa này đi theo khuynh hướng rét mướt, cung cấp và luôn thích hợp tác lẫn nhau. Nhân tố gắn kết viên chức chính là lòng chung thủy, sự tình thật của đồng nghiệp. Giả dụ xây đắp thành công dạng văn hóa này người chỉ huy được đề cao về sự chân thành, tinh thần bạn bè và luôn có các mối quan hệ tích cực. Disney là một dạng doanh nghiệp có văn hóa quan tâm.

Dễ ợt của nó là xúc tiến ý thức anh em, kết nối, giao thiệp, niềm tin và mang tới cảm giác "tôi thuộc về nơi này". Dĩ nhiên, dạng văn hóa này cũng có những bất lợi như dồn vào một chỗ quá rộng rãi tham gia sự đồng lòng, đồng thuận có thể khiến giảm cơ hội khám phá mới, dập tắt cạnh tranh và ra quyết định chậm.

Văn hóa Học Hỏi: Dạng văn hóa này khá gầy, khoảng 7% dựa trên phân tích của Harvard Business. Đặc thù của dạng văn hóa này là hướng đến sự mày mò, tìm tòi, phát hành và mở rộng. Môi trường làm cho việc phải luôn đầy ý định và sự chia sẻ, linh động với những ý nghĩ đó mới, đòi hỏi nhân viên phải gắn kết liên tiếp để kích thích tính mày mò và sự hiếu kỳ. Xây dựng thắng lợi văn hóa Học hỏi người lãnh đạo được đề cao về tính đổi mới, tri thức và sự giả mạo hiểm, thông minh.

Dễ dãi của văn hóa Học hỏi giúp xúc tiến sự thay đổi, đổi mới linh hoạt và gấp rút tạo nên một thiên hướng văn hóa học của toàn công ti. Dĩ nhiên, nó cũng có những bất lợi như việc tập trung quá mức tham gia mục đích khai thác cái mới sẽ khiến cho nhân viên mất dồn vào một chỗ và thiếu kỹ năng quan sát để khiến cho tốt những cái hiện tại đang có. Cho nên, chỉ có khoảng 7% công ti trên quả đât áp dụng loại văn hóa này.

Văn hóa Vui miệng: Văn hóa sung sướng chiếm rất ít trong tổng số những công ty được điều tra trên toàn trái đất với 2%. Đặc trưng của dạng văn hóa này là luôn tạo ra nụ cười và sự phấn khích. Không gian khiến cho việc đi theo tiêu chí thanh thản - nơi công chúng có thể thoải mái khiến cho những gì mà họ cảm thấy êm ấm nhất. Yếu tố kết nối viên chức chính là sự khôi hài và luôn khuấy động tinh thần. Lãnh đạo công ty được đề cao về sự tự nhiên và tính vui nhộn.

Văn hóa Vui mừng giúp xúc tiến ý thức, sự gắn kết và sáng tạo của lực lượng nhân viên. Dĩ nhiên, nhà quản trị cần chú ý khi chọn bởi sự tập trung quá phổ quát vào sự tự chủ và gắn kết có thể dẫn tới việc thiếu tính kỷ luật, dẫn tới những khó khăn của pháp lý và quản trị.

Văn hóa Quyền Lực: Có khoảng 4% tổ chức đang đi theo dạng văn hóa này. Biểu thị đặc biệt của nó là đon đả tới sức mạnh, sự quả quyết và liều lĩnh. Môi trường khiến việc luôn tuân theo chỉ tiêu cạnh tranh cao - nơi mọi người phải cố gắng liên tục tích góp được ưu điểm cá nhân. Nhân tố kết nối viên chức dựa vào vào sự giữ vững mạnh mẽ từ cấp trên. Chỉ huy tổ chức được đề cao về sự tự tín, địa vị và tài năng thống trị.

Ưu thế của văn hóa Quyền lực là xúc tiến tốc độ ra quyết định và đánh giá đối với những ăn hiếp dọa, khủng hoảng. Dĩ nhiên, doanh nghiệp cần chú ý bởi việc dồn vào một chỗ quá phổ quát tham gia quyền lực và quyết định táo bạo có thể dẫn đến xung bỗng nhiên chính trị, tranh chấp và môi trường làm cho việc không bình an về tâm lý.

Văn hóa Chủ đích: Có khoảng 9% tổ chức đi theo dạng văn hóa này. Thể hiện đặc biệt của văn hóa Chủ đích là lý tưởng và chủ nghĩa vị tha. Không gian làm cho việc đi theo chỉ tiêu bao dung, đồng cảm - nơi công chúng cố gắng khiến việc thật tốt vì một tương lai tốt đẹp. Yếu tố kết nối viên chức là sự định hướng đến chỉ tiêu sản xuất vững bền. Chỉ đạo đơn vị được đề cao về những xuất sắc được sẻ chia và đóng góp cho đại nghĩa.

Lợi thế của văn hóa Chủ đích là sự nhìn kiếm được, trân trọng bỏ ra cho sự đa dạng để phát triển tính vững bền và thiên về nghĩa vụ xã hội. Tất nhiên, việc để viên chức dồn vào một chỗ quá phổ biến tham gia xuất sắc và chủ đích lâu dài có thể khiến cho giảm đi tính thực tại và giải pháp ngay tức thì.

Văn hóa Kỷ luật: Có khoảng 15% đơn vị áp dụng dạng văn hóa này trong công ty. Thể hiện đặc biệt là sự tôn trọng, cơ cấu và những chuẩn mực đạo đức được đồng thuận. Không gian làm việc có chuỗi hệ thống, qui định, nơi quần chúng khiến cho việc và vâng lệnh theo nguyên tắc. Nhân tố gắn kết nhân viên là sự phù hợp tác trong mọi thời gian. Người lãnh đạo được đề cao về kĩ năng quản trị hệ thống dựa theo quy chuẩn đã xác lập.

Dạng văn hóa này giúp thúc đẩy hiệu suất công tác, giảm tranh chấp và nâng cao kỹ năng vồ cập đến nhu cầu của đồng đội. Nhược điểm của nó là sự tập trung quá phổ biến vào lệ luật và truyền thống có thể khiến giảm sự độc lập cá nhân, dập tắt thông minh và hạn chế nhạo những linh động trong việc đổi mới, đổi mới.

Văn hóa An toàn: Có khoảng 8% đơn vị chọn lựa dạng văn hóa này. Biểu thị đặc trưng của nó là sự cẩn trọng, hoạch địch ý tưởnrg rõ ràng và luôn kĩ càng. Môi trường khiến việc dễ dự báo - nơi dân chúng dè dặt với không may, ít ưng ý lỗi sai và luôn cân nhắc kỹ càng từng nhân tố. Yếu tố kế nối nhân viên là ước muốn được bảo vệ và có khả năng dự đoán những đổi mới. Chỉ huy được đề cao về tính thực tiễn và tài năng hoạch định trước các vấn đề.

Ưu điểm của văn hóa Bình yên là thúc đẩy quản trị rủi ro, sự bất biến và tính liên tiếp trong kinh doanh. Tất nhiên, việc dồn vào một chỗ quá đa dạng vào chuẩn hóa và cơ chế hóa có thể dẫn tới toàn thể, quan liêu, thiếu tính cởi mở và sản xuất không gian khiến việc thiếu tính nhân bản.

Văn hóa Kết quả: Đây là dạng văn hóa được phổ biến đơn vị vận dụng nhất với khoảng 95%. Thể hiện và đặc thù của dạng văn hóa này là dồn vào một chỗ 2 yếu tố thành công và chiến thắng. Không gian làm cho việc luôn hướng đến kết quả và sự tưởng thưởng - nơi mọi người luôn khát khao thực hiện được những kết quả vượt trội. Nhân tố gắn kết viên chức là sự cạnh tranh về năng lực và khả năng thành công trong công tác. Chỉ đạo được đề cao năng lực làm được mục tiêu đề ra.

Ưu điểm của văn hóa Kết quả là thúc đẩy điều hành, tôn trọng hướng ngoại, nâng cao năng lực và đạt mục tiêu. Đương nhiên, cũng có vài hạn dè bỉu cố định như việc dồn vào một chỗ quá phổ thông vào tiêu chí, kết quả có thể dẫn tới sự gãy, tan vỡ trong giao du, thích hợp tác mang tới phổ quát bao tay và lo âu.

Theo bà Nguyễn Trịnh Khánh Linh – Chủ tịch Dale Carnegie Việt Nam, mỗi dạng văn hóa đều mang trong mình những ưu-nhược điểm không giống nhau. Song bây chừ, có thể kiếm được xét các thiên hướng bình thường như sau:

Toàn bộ các đơn vị đều hướng đến văn hóa thiên về ‘Kết quả' (95% - ví dụ như GSK). Ngoài ra hồ hết số khác có khuynh hướng biến thành các tổ chức nhân thức ‘Ân cần' (63% - điển chừng như Disney). Một thiên hướng đang lên - dù chiếm hữu tỉ lệ thấp, bình thường ở các công ty kĩ nghệ bây giờ là văn hóa ‘Học hỏi' và ‘Vui tươi' (lần lượt là 7% và 2%, ví dụ như Tesla và Zappos).

Chính vì những thiên hướng văn hóa tổ chức mang tính tương đối, vì thế các chủ đơn vị cũng cần có các quyết định chọn lựa loại hình văn hóa phù hợp (theo từng thời kỳ sản xuất của đơn vị hoặc thực chất, ngành nghề của doanh nghiệp) để phát huy được các khả năng của loại hình văn hóa công ty hiện có.

Khánh Hòa

Theo Nhịp Sống Việt


Đọc thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7