Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 27 tháng 9, 2019 ,

Câu chuyện thứ nhất: Bị sa thải 7 lần, lần đầu tiên là khi đã 30 tuổi

John Tarnoff đã dành một số chục năm khiến việc ở Hollywood với vai trò là một người điều hành, nhà đóng hộp và chỉ huy điều hành. Trong suốt 35 năm tương lai trong ngành tiêu khiển và kĩ nghệ, ông đã bị thải trừ đến 7 lần.

Lần trước tiên nhận quyết định thôi việc, Tarnoff đã biết trước việc đó sẽ xảy ra, chỉ là sớm hay muộn mà thôi. Lúc ấy, ông 30 tuổi và đang khiến ở địa điểm sản xuất cho hãng phim MGM. Một tổng giám đốc mới chuyển tới và công ty nhường nhịn như thường còn cần đến Tarnoff nữa.

Ông nhớ lại: "Về cơ bản thì tôi chỉ đang đợi một cuộc gọi. Đó là phép lịch sự. Chúng tôi không còn giữ được mối quan hệ cấu kết và tôi không cảm thấy có bất kỳ sự tranh luận nào ở đây".

Một 04 tuần sau đó, Tarnoff đã tậu được công việc mới và ông tiếp tục khiến cho việc trong ngành giải trí mặc cho bị đào thải thêm 6 lần nữa. Ông cho hay rằng việc đổi mới và vứt bỏ là chuyện thường diễn ra trong ngành nghề này.

"Tỷ trọng người làm việc trong ngành tiêu khiển bị loại trừ sẽ cao hơn khi họ làm việc ở một vị trí phải dựa vào tham gia sự biến động của hoạt động mua bán – thị hiếu của người theo dõi đổi mới, thời điểm là phần đông và thiên hướng của thời đại cũng không ngừng thay đổi," Tanoff nói.

Muốn thành công phải qua nhiều thất bại: Ba câu chuyện thật ai cũng nên nghiền ngẫm để thấy những chiến bại đáng giá ra sao trên con đường thăng tiến của mỗi người - Ảnh 1.

Sau phổ thông lần nhận quyết định thôi việc, Tarnoff đã học được bí quyết gấp rút vực dậy bản thân. Ông san sớt: "Hãy cứ dựa vào nó đi, mọi thứ hoàn toàn ổn và bạn vẫn sống. Bị sa thải chứ không phải vấn đề tồi tệ gì đó ăn hiếp dọa đến mạng sống của bạn. Bạn sẽ học được nhiều bài học và trở thành một người giỏi có trị giá hơn nhờ vào những thất bại và bài học rút ra".

Và một trong số những bài học ấy là, giấy má ứng tuyển không giúp ông tìm được một công tác, thay tham gia đó những nỗ lực mở rộng màng lưới quan hệ mới là điều giúp ông làm việc ấy.

"Bạn nên nhiều lần mở mang các mối quan hệ của chính mình. Tôi chưa bao giờ sử dụng giấy tờ ứng tuyển để mua việc cả, đó chỉ là một đòi hỏi ‘hãy gửi giấy tờ của bạn qua để chúng tôi lưu ý’, chứ chẳng phải vì họ thực thụ muốn xem giấy tờ của bạn," ông cho biết.

Hình như đó, ông cũng nhìn thấy rằng, có một vài người bỏ ra cả tương lai của bản thân ở một hoặc nhị công ti hoặc chỉ làm cho trong một lĩnh vực độc nhất nhưng đó lại ko phải là con đường ông muốn đi.

"Tôi xuất hiện là một người ưa mày mò và thám hiểm. Tôi thường dễ cảm thấy nhàm chán với một vấn đề gì đó," Tarnoff nói.

Ông rời khỏi Hollywood để tạo dựng một công ti khởi nghiệp về Internet tham gia năm 1996. Hiện nay, ông đang là huấn luyện viên nghề nghiệp cho những người trẻ đang tìm kiếm các cơ hội mới trong tương lai. Đồng thời, ông cũng vừa viết một cuốn sách mang tên "Boomer Reinvention: How to Create Your Dream Career Over 50".

Câu chuyện thứ nhì: Bị từ chối rộng rãi lần, thậm chí chiến lược ủ ấp rộng rãi năm, bỏ ra phổ thông nỗ lực cũng không thành

Tomer London từng thất bại đầy đủ lần trước khi biến thành nhà đồng sáng lập của Gusto, một tổ chức kinh doanh về tiền lương, tiền trợ cấp và nhân lực ở San Francisco (Mỹ) hiện đang dịch vụ hơn 60.000 doanh nghiệp.

Lớn lên ở Israel, London bắt đầu viết ngôn ngữ lập trình trong khoảng thời niên thiếu. Chiến lược của anh là sẽ tham gia vào một công ty về kĩ nghệ trong quân đội Israel khi tới 18 tuổi, cho nên, anh đã học tập cần mẫn để sẵn sàng cho những bài kiểm tra ở ba doanh nghiệp không giống nhau. Đương nhiên, anh không đỗ tham gia một tổ chức nào cả.

"Đó cam đoan là sự thất bại buồn bã nhất với tôi. Nó tới rất sớm và tôi đã nghĩ là có lẽ kết quả đó cho thấy tôi không có kĩ năng hoạt động trong ngành kĩ nghệ, nhưng tôi luôn muốn làm việc đó," anh tâm tình.

Muốn thành công phải qua nhiều thất bại: Ba câu chuyện thật ai cũng nên nghiền ngẫm để thấy những chiến bại đáng giá ra sao trên con đường thăng tiến của mỗi người - Ảnh 2.

Tomer London hiện là một trong 3 nhà sáng lập của Gusto - một tổ chức kinh doanh về lương lậu, tiền trợ cấp và nhân lực ở San Francisco (Mỹ) hiện đang dịch vụ hơn 60.000 công ty.

Thay vì thất vọng rồi bỏ cuộc, anh chọn lựa biến thành một người lính trong doanh nghiệp chống chọi của lực lượng không quân trong vòng 3 năm. Và đó thực thụ là một bước đi tuyệt vời. "Khi nhìn lại, tôi cảm thấy như việc đó đã giúp tôi chạm mặt được những người bạn thân mật của mình," anh nói.

Sau đó, anh thiết kế Vizmo, một tổ chức kinh doanh công nghiệp trọng điểm cuộc gọi, nhưng tổ chức kinh doanh đã phải đóng cửa sau một vài năm do thất bại trong việc thuyết phục một khách hàng lớn và hết tiền.

Lúc này, anh tiếp diễn ứng tuyển một công việc tại Google nhưng không được gọi đi phỏng vấn. Dù thế, London lại coi sự chối từ của Google như một email hên nhất mà anh từng chiếm được. Sau Google, anh quyết định xin vào Stanford và đó chính là nơi anh chạm mặt nhị nhà cùng thành lập của Gusto. 

Anh chia sẻ: "Thất bại không phải là một trò vui, ngược lại, nó rất tồi tệ. Nhưng nó là một phần của đoạn đường đi đến thành công và bạn cần phải tiến bộ không chấm dứt. Việc đó tốt hơn việc bạn chỉ ngồi một bên và nhìn mọi thứ trôi đi".

Câu chuyện thứ ba: Đưa ra quyết định kinh doanh sai

Vào năm 2015, các nhà sáng lập của nhãn hiệu tất và đồ lót Richer Poorer đã thu được một lời mời sắm lại tổ chức kinh doanh vô yếu tố kiện với giá 12 triệu đô trong khoảng Shoes.com. Công ty đang tạo ra nhanh chóng và cũng đang tìm cách xây dựng một mạng lưới kỹ thuật số sản xuất mạnh. Vì thế, vụ mua bán này nhường như rất có giá trị.

"Họ có mọi thứ mà chúng tôi đang tìm kiếm phê duyệt các công bố," Tim Morse, người cùng với Iva Pawling xây cất tổ chức kinh doanh vào năm 2010, cho hay. Đương nhiên, thương vụ này cũng ko phải vĩnh viễn khi chưa đầy 1 năm sau cuộc trao đổi, Morse bắt đầu nghe được những lời đồn rằng Shoes.com đang chạm mặt phổ quát vấn đề về nguồn vốn.

"Họ có một vị chủ toạ mới, người này vẫn là một cố vấn và cũng là một người bạn. Anh ấy ngồi lại với chúng tôi, rồi nói rằng công ti đang không ở trong tình trạng tốt nhất, và họ đã tiêu tốn hàng chục triệu đô," Morse nhớ lại.

Muốn thành công phải qua nhiều thất bại: Ba câu chuyện thật ai cũng nên nghiền ngẫm để thấy những chiến bại đáng giá ra sao trên con đường thăng tiến của mỗi người - Ảnh 3.

Iva Powling và Tim Morse - nhì nhà cùng thành lập của Richer Poorer.

Anh cùng Pawling mở đầu ngẫm nghĩ về những sự lựa chọn của bản thân. Sau cuối, cặp đôi cùng hai thành viên trong hội đồng quản trị quyết định sắm lại tổ chức kinh doanh với giá 8 triệu đô tham gia năm 2016.

Anh nói, "Các viên chức đang làm cho việc trong công ti là vấn đề đầu tiên mà tôi nghĩ đến. Chúng tôi phải chịu bổn phận với phụ vương mẹ và mái nhà nên đó là nhiệm vụ trước tiên của chúng tôi: Làm cho phương pháp nào để chúng tôi đưa vấn đề này thoát khỏi hiểm cảnh và kiểm soát an ninh nó trước khi mọi thứ sụp đổ?".

Hình như Morse nói rằng giá sàn 12 triệu đô nghe có vẻ giống như một khoản phí bảo hiểm nhưng sau cùng đó lại không hề là một bước đi đúng mực đối với công ti. "Bài học mà tôi học được chính là ví như mọi thứ có vẻ dễ dàng đến mức không dễ dàng tin thì chúng đích thực khó khăn tin. Không bạn nào nắm bắt rõ tổ chức kinh doanh của bạn hơn bạn đâu," Morse nói.

Qua 3 câu chuyện trên, có thể thấy, rõ ràng thất bại không phải là "hố đen" cản trở bạn tới với thành công, trái lại, nó như một chất xúc tác tôi luyện chúng ta thành những nhân loại cứng rắn và trưởng thành hơn với phổ thông hưởng thụ quý báu.

Đương nhiên, việc thất bại quá nhiều lần có kĩ năng sẽ ảnh hưởng không tốt tới tâm lý của con người. Vì thế, ngoài việc kiểm soát sự nhất quyết và kiên cường với chỉ tiêu của bạn dạng thân, chúng ta cũng nên tham khảo về câu chuyện thất bại của người khác để tự rút ra bài học cho bản thân và tránh bận bịu sai trái không đáng có.

Đinh Kim

Theo Nhịp sống kinh tế/CNN


Tham khảo thêm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7