Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 12 tháng 9, 2019 ,

Đất xen kẹt bán với giá rẻ

Đất xen kẹt là đất vườn, đất nông nghiệp nằm trong khu dân cư, hoặc đất dư sau quy hoạch chưa được công nhận là đất thổ cư (đất ở). Chung những loại đất này thường không có sổ đỏ, hay chứng nhận quyền sở hữu đất mà chỉ được chuyển nhượng phê chuẩn hồ sơ viết tay.

Chính vì thế, giá của những khu đất này thường rẻ hơn phần đông khu lục địa kề kế bên. Mức giá thường chỉ bằng người yêu, thậm chí 1/3. Đơn cử, đất xen kẹt tại các phường Khương Đình, Bùi Xương Trạch, Hạ Đình (Thanh Xuân) có giá chào bán 22-25 triệu đồng/m2, trong khi giá thị trường của đất đã có sổ là 40-60 triệu tiền việt/m2.

Tại khu vực Hà Đông, đất xen kẹt thuộc Dương Nội, Im Nghĩa, Ba la, Phú Lương… được chào bán từ 8-15 triệu đồng/m2 trong khi giá thị trường của đất thổ cư dao động trong khoảng 20-25 triệu tiền việt/m2. Đất xen kẹt tại Vĩnh Hưng, Định Công Thượng (Hoàng Mai) có giá bán 13-18 triệu tiền việt/m2, đất đã có sổ đỏ là 40-50 triệu đồng/m2. Đất xen kẹt ở Ngọc Trục Đại Mỗ, Phú Diễn, Tân Mỹ, Mễ Trì Thượng (Nam Trong khoảng Liêm) là 13-25 triệu đồng/m2, bằng 1/2 giá thị trường của những mảnh đã toàn diện pháp lý (20-40 triệu tiền việt/m2).

Với tầm giá rẻ tương tự, nên đa dạng khách hàng dù nhân thức không có sổ đỏ nhưng vẫn ưng ý sắm để ở hoặc đầu cơ bán lại.

mua dat xen ket tuong duoc loi hoa ra lo nang

Những khu đất xen kẹt có giá rẻ hơn đa dạng so với mặt bằng thông thường

Rộng rãi rủi ro tiềm ẩn

Dĩ nhiên, đất xen kẹt cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Do nằm xen kẹt trong các khu dân cư nên diện tích của những mảnh đất nông nghiệp này thường không lớn chỉ dao động từ 30 – 50m2, bí thế và địa hình. Chưa kể tới rộng rãi mảnh đất xen kẹt có diện tích quá nhỏ nên không chứng nhận để lên sổ đỏ được. Mặc dù Sở Khoáng sản & Không gian Hà Nội đã duyệt y vấn đề kiện về biến đổi mục đích dùng đất trong khoảng đất xen kẹt sang đất ở (đất thổ cư). Tuy nhiên trên thực tại thì điều đó còn rất xa vời do phổ quát giấy má rườm rà và tấn công thuế phí cao.

Thực tế, đa số người mua đất xen kẹt nhưng không thể xây nhà do không chuyển đổi mục đích dùng được. Hoặc giả dụ biến đổi mục đích dùng thì phải tốn một khoản phí lớn mà những người công tích túng thiếu lòng phục vụ được. Ngoài ra đó, những loại đất xen kẹt thông thường chỉ có giấy má giao đất có thời hạn. Vì thế, khi chấp hành các thương lượng trao đổi, các giấy má này thường chỉ ở dạng phô tô và đã qua tay phổ biến người.

Điều này tạo nhân tố kiện dễ ợt cho đa dạng người bán đất xen kẹt có thể cùng một lúc bán trao tay cho ba bốn người cùng một mảnh đất. Đến khi phát hình thành thì người mua phải chịu thiệt vì những thương lượng được chấp hành trong điều kiện không có cam đoan rõ ràng cũng như không có tính pháp lý. Chính vì vậy, lời khuyên bỏ ra cho những người có yêu cầu tậu đất xen kẹt trong khu cư dân, nhất là tại những thị trấn lớn là cần tò mò rõ về cội nguồn cũng như giấy má can dự đến mảnh đất. Giảm thiểu nhẹ dạ tin tưởng mà mất tiền, đất không thấy đâu.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7