Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 30 tháng 9, 2019 ,

Bỗng dưng đất của mái ấm có người khác xây đắp

Vừa qua, ông Bùi Văn Bình (SN 1966, ngụ quận 1, TPHCM) gửi đơn cầu cứu tới Báo SGGP về việc thửa đất của mái nhà ông trong thời điểm dài “bỗng dưng” lại có 1 tổ chức kinh doanh đứng tên sở hữu.

Theo đơn cầu cứu của ông Bình, ông là chủ chiếm hữu thửa đất số 12, tờ phiên bản đồ 104 có quy mô 5.884m2 toạ lạc ở đường Trương Đình Hội, thị trấn 16, huyện 8, Thành phố Hồ Chí Minh (lúc trước là các thửa 510, 511, 536, 538, 557, 558, 559, 560, 561, 588, 589 tờ phiên bản đồ số 3 theo tài liệu 02/CT-UB). Cục bộ diện tích đất này có nguồn cội do ông nhận chuyển nhượng của người khác và có giấy má chuyển nhượng được các tổ chức tác dụng đạt yêu cầu.

mot thua dat co toi 2 so do gian nan chung minh chinh chu

Thửa đất của mái ấm ông Bình trong thời điểm dài tranh chấp

Ông Bình cho hay, ông được các cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy đạt yêu cầu quyền sử dụng đất ở đối với 1 phần quy mô (80m2) trong thửa đất này, phần còn lại là đất nông nghiệp nên ông chưa chấp hành thủ tục để cấp giấy chứng nhận quyền dùng đất. Thửa đất này được mái ấm ông sử dụng trong khoảng năm 1997 đến nay. Do công việc bận rộn, nên ông Bình không điều hành sát sao thửa đất bản thân mình sở hữu.

Ngày 30-7-2019, ông Bình đi công tác và xẹp lại khu đất của mái nhà bản thân mình thì nhận thấy một số người lạ (người lao động) đang bắt đầu xây dựng công trình trên phần đất ông đang chiếm hữu. Trước sự việc trên, ông vội báo cho các tổ chức chức năng và yêu cầu những người lao động này kết thúc xây dựng.

Ông Bình cho hay, qua khám phá, những người kiến thiết ở phần đất của gia đình ông thuộc một công ti BĐS có liên hệ ở số 196 các con phố Lý Chính Thắng, thị trấn 9, huyện 3, Thành phố Hồ Chí Minh. Đáng nói, tổ chức kinh doanh này cũng cung cấp Giấy đủ điều kiện quyền sử dụng đất đối với thửa đất số 12, tờ bạn dạng đồ 104 trục đường Trương Đình Hội, thị trấn 16, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh. Địa điểm này trùng với thửa đất mà ông Bình đang là chủ chiếm hữu lâu nay nay.

Ông Bình sắm đến các tổ chức tác dụng có thẩm quyền để mày mò và làm cho rõ sự tình. Qua đó, tập đoàn tác dụng báo thửa đất trên chưa được cấp Giấy đạt yêu cầu quyền sử dụng đất, quyền chiếm hữu nhà ở và của cải gắn liền với đất cho ai (Theo công văn số 87/VPĐK-LT ngày 8-3-2019 của Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh).

Văn phòng hoàn thành thủ tục đất đai Thành phố Hồ Chí Minh cũng có công văn tư vấn rằng ông Bình là chủ sử dụng đất đối với các thửa 510, 511, 536, 538, 557, 558, 559, 560, 561, 588, 589 nay là thửa đất số 12 tờ phiên bản đồ số 12, tờ bản đồ 104 xã 6, huyện 8, Thành phố Hồ Chí Minh (Theo công văn số 4938/VPĐK-LT ngày 26-4-2019).

mot thua dat co toi 2 so do gian nan chung minh chinh chu

Giấy chứng nhận quyền dùng đất của ông Bình

Trong khoảng những hạ tầng này, ông Bình đã gửi đơn đến các tổ chức tính năng để làm cho minh bạch vụ việc. Hình như, ông Bình cũng cho nhân thức thêm, thời gian gần đây, khu đất này nhiều lần sinh ra phổ thông lực lượng đối tượng “lạ” đến gây mất bình yên đơn độc tự và ông cũng đã báo cho chính quyền, công an địa phương.

Các đối tác nói về nguồn gốc thửa đất

Can hệ tới vụ việc, phía UBND phố 16, quận 8 đã tổ chức hòa giải mâu thuẫn giữa ông Bình và Công ti. Cách đây không lâu nhất, vào ngày 12-9, ông Bình và phía tổ chức kinh doanh này cùng UBND phường đã có buổi làm cho việc.

Trong buổi khiến việc, ông Bình nói phần đất trên được ông tìm lại của phổ biến người tham gia năm 1995. Sau đó, ông có làm cho giấy tờ cấp giấy đủ điều kiện 80m2, phần còn lại chưa được cấp nên ông sử dụng để trồng cây… Cuối bốn tuần 7-2019, ông nhận thấy có hàng ngũ người đang xây dựng nên mày mò và biết Công ti này cũng được cấp giấy đủ điều kiện quyền dùng đất đối miếng đất này.

mot thua dat co toi 2 so do gian nan chung minh chinh chu

Đơn kêu cứu của ông Bình

Dường như đó, Công ty TNHH BĐS này thì nghĩ rằng khu đất mình đang chiếm hữu là phần đất nằm trong vụ án Tân Trường Sanh. Nhà nước đã thu hồi miếng đất này và phía công ti đã tìm đấu giá của UBND Thành phố Hồ Chí Minh. Năm 2012, phía công ty đã được tổ chức tác dụng (ở đây là Sở Khoáng sản và Không gian Thành phố Hồ Chí Minh cấp giấy đạt yêu cầu quyền dùng cục bộ khu đất nói trên.

Theo giấy tờ, thời điểm cấp giấy đạt yêu cầu quyền sử dụng thửa đất này cho Công ti bất động sản là thời điểm ông Đào Anh Kiệt, nguyên Giám đốc Sở Khoáng sản và Không gian TPHCM đương nhiệm. Sau buổi làm cho việc, do các đối tác không ký hợp đồng được nên ông Bình đã khiến đơn gửi tòa án giải quyết theo pháp luật. Hiện các đối tác đang trong tiến trình giải quyết vụ việc tại tòa.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7