Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 28 tháng 9, 2019 ,

Mua bán với báo chí, ông Hồ Minh Tấn - Trưởng phòng Tiêu chuẩn bình yên bay, Cục Hàng không vn - cho nhân thức tin tức về phi cơ Boeing 737 của Hãng T’way Air (Hàn Quốc) hạ cánh khẩn nguy xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất sau va chạm trên không ngày 19-9 vừa qua.

 Máy bay Hàn Quốc hạ cánh khẩn nguy xuống Tân Sơn Nhất do vật thể lạ - Ảnh 1.

Tàu bay Hàn Quốc hạ cánh khẩn nguy xuống Tân Sơn Nhất sau tiếng động lớn

Đây được đánh giá là sự cố mức D - sự cố nguy cơ uy hà hiếp bình an. Chiếc máy bay đã va chạm với vật ngoại lai lúc tiếp cận hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất.

Theo ông Tấn, đã xác định máy bay hỏng phần mũi do va chạm với vật thể lạ chứ không hề chim trời vì không phát hiện dấu vết của chim để lại.

"Vụ việc hiện đang trong quá trình khảo sát, khiến cho rõ. Vừa rồi chúng tôi có khiến việc với Hoa Phượng đỏ hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, nhà chức trách hàng không Hàn Quốc về vụ việc. Bên cạnh, có sự tham gia của Bộ Quốc phòng vì đây là tập đoàn chủ trì điều hành các dụng cụ bay không người lái" - ông Tấn nói.

Trước đó, lúc 0 giờ 6 phút ngày 19-9, cơ trưởng chiếc tàu bay Boeing 737 của Hãng hàng không T’way Air (một hãng hàng không giá rẻ của Hàn Quốc) trong khoảng Seoul tới TP HCM báo cáo trục trệu kỹ thuật sau khi thấy có tiếng động lớn ở mũi tàu bay lúc đang tiếp xúc hạ cánh ở độ cao hơn 600 m (2.000 ft). Tổ bay dự định hạ cánh lúc 0 giờ 10 và xin trợ giúp mặt đất lúc hạ cánh.

Trường bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã triển khai khẩn nguy đến các tổ chức can hệ và cho xe chữa cháy ra trực chuẩn bị tại các địa điểm chờ ở cửa các con phố băng 25R/07L.

Tới 0 giờ 9 phút, tàu bay hạ cánh tại con đường băng 25R/07L sân bay Tân Sơn Nhất và tự lăn tham gia bến đỗ số 72, chẳng phải giúp sức, 166 hành khách rời phi cơ bình an.

Dĩ nhiên, mũi máy bay có vết móp lớn phía bên trái và phổ thông vết rạn nứt ở chóp mũi, chưa xác định được căn do. Đại diện Hãng hàng không T’way Air đã cho phi cơ nằm lại phi trường Tân Sơn Nhất để kiểm tra khoa học, giải quyết sự cố.

 Máy bay Hàn Quốc hạ cánh khẩn nguy xuống Tân Sơn Nhất do vật thể lạ - Ảnh 2.

Mũi máy bay có vết móp lớn phía bên trái và phổ biến vết nứt rạn ở chóp mũi - Ảnh: VNE

Cục Chính sách hàng không thuộc Bộ Đất đai, cơ sở cơ sở và liên lạc vận vận chuyển Hàn Quốc (MOLIT) đã cử người sang vietnam phối phù hợp với Cục Hàng không vn khảo sát sự cố trên.

Sự cố liên quan tới động cơ NEO của Hãng Pratt Whitney

Trưởng phòng Tiêu chuẩn an toàn bay Hồ Minh Tấn cũng cho nhân thức trong 9 tháng đầu năm 2019, đã xảy ra các sự cố liên quan tới kiến tạo, chế tác động cơ NEO của Hãng Pratt Whitney gắn trên dòng máy bay mới Airbus A320 NEO, A321 NEO mà các hãng hàng không vietnam đang khai thác.

Chi tiết, dòng động cơ NEO (New Engine Option - chọn lựa động cơ mới) trên các tàu bay Airbus A 320, A321 mà các hãng hàng không vn đang sử dụng vừa qua thường xảy ra trục trệu.

Cục Hàng không đánh giá là do lỗi thiết kế và chế tạo, đã khiến cho việc với Hãng Airbus và nhà sản xuất động cơ NEO là Pratt Whitney để giải quyết.

Cốt yếu sự cố động cơ NEO mà các máy bay của hãng hàng không vietnam gặp mặt phải can hệ đến vật liệu ở tầng 3 của tuốcbin áp suất thấp của động cơ.

Hãng Pratt Whitney đã xác thực yếu tố này và có biện pháp khắc phục. Trong các lô phi cơ A320, A321 mới sẽ giao cho các hãng hàng không vn trong thời gian tới, tầng 3 của tuốcbin áp suất thấp sẽ thay bằng các loại nguyên liệu mới, đảm bảo giải quyết triệt để. Còn động cơ NEO đang khai thác trên các tàu bay đã bàn giao, Pratt Whitney cam đoan giải quyết trong vòng 10 tới 12 04 tuần.

song song, ông Tấn cũng nghĩ rằng hãng Pratt Whitney cần thời điểm để khắc phục lỗi động cơ trên các máy bay đã bàn giao là do các động cơ phòng ngừa, phụ tùng thay thế cần thời điểm đáp ứng. Đây là cố gắng rất lớn của nhà đóng chai để hỗ trợ các hãng hàng không. Các động cơ NEO đang khai thác đang nằm trong giới hạn an ninh chuẩn y theo tính toán với phần trăm hỏng hóc thấp.

Theo D.Ngọc

Người công phu


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7