Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 2 tháng 9, 2019 ,

Vào hôm thứ Sáu vừa mới đây, Bộ Thương nghiệp cho nhân thức thu nhập cá nhân của dân Mỹ chỉ tăng 0,1%, mức tăng nhỏ dại nhất trong 10 tháng. Với việc mức tăng của chi tiêu "vượt mặt" mức tăng doanh thu, tỷ trọng dành dụm đã giảm xuống còn 7,7%, thấp nhất kể trong khoảng tháng 11 năm rồi, nhưng vẫn là một con số vững chắc tính theo tiêu chuẩn của tổ quốc này trong khoảng trước đến nay.

Do các cuộc chiến thương nghiệp làm cho sờn lòng việc đầu cơ kinh doanh và làm cho cách trở xuất khẩu, nên người tiêu dùng ngày càng quan trọng đối với nền kinh tế Mỹ. Chi phí hộ mái nhà là động lực phát triển chính trong quý 2, khi mức chi phí đã đẩy mạnh nhất trong vòng 5 năm qua.

Lydia Boussour, chuyên gia kinh tế cao cấp của Mỹ tại Oxford econom cho rằng "người tiêu xài Mỹ tiếp tục biểu hiện nhựa sống tuyệt vời, được động viên bởi vững mạnh thu nhập vững chắc và một nguồn tiết kiệm lớn".

Người tiêu dùng vẫn lạc quan về nền kinh tế, nhưng điều đó có thể thay đổi. Theo Conference Board, một lực lượng tìm hiểu về kinh doanh, niềm tin của người tiêu dùng đã tăng lên trong tháng 8, và đánh giá của người Mỹ về hiện trạng hiện tại của nền kinh tế là hăng hái nhất trong gần 19 năm qua.

Đương nhiên, mức thuế 15% đối với khoảng 150 tỷ USD hàng tiêu xài nhập cảng từ Trung Quốc dự định ​​sẽ có hiệu lực tham gia ngày 1 04 tuần 9. Một loạt thuế còn lại sẽ được áp cho 150 tỷ đô la Mỹ hàng hóa khác vào ngày 1 04 tuần 12. Những khoản thuế đó có thể sẽ khiến cho giày dép, áo quần, đồ chơi và đồ điện tử tăng giá, khiến cho dân Mỹ cân nhắc chuyện chi phí.

Vài nhà kinh tế đã tăng dự báo phát triển trong quý 3 sau khi lên tiếng trên được đưa ra. Morgan Stanley nâng ước lượng của họ bỏ ra cho lớn mạnh quý ba từ 1,7% lên 2,1%.

Một thước đo lạm phát trong lên tiếng trên cũng đã tăng 0,2% trong tháng 7 và 1,4% so với một năm trước đây. Đây là bằng chứng cho thấy rằng lạm phát vẫn ở mức nhẹ. Không tính thực phẩm và năng lượng, giá cả của các mặt hàng cốt lõi đã tăng 0,2% trong tháng 7 và 1,6% so với một năm trước.

Các con số lạm phát đã không phục vụ được mục tiêu 2% của Cục Dự trữ Liên bang (Fed), khi chúng phần đông giảm liên tiếp kể từ khi Fed đặt chỉ tiêu vào năm 2012. Fed hiện nhắm đến một chỉ tiêu lạm phát khiêm tốn như là một tấm đệm chống cự sự giảm phát, giảm giá và thu nhập, vốn là những nhân tố gây mất ổn định.

Chủ toạ Fed, Jerome Powell, đã đề cập tới lạm phát thấp như là một lý do làm nhà băng trung ương này cắt giảm lợi nhuận suất ngắn hạn tại cuộc họp tham gia tháng trước. Phần lớn các nhà kinh tế đều dự đoán rằng sẽ có thêm những đợt cắt giảm nữa trong năm nay.

Dù rằng thu nhập chỉ tăng với tốc độ yếu ớt trong tháng 7, nhưng nhờ diễn ra theo sau một loạt mức tăng lành mạnh khác trong năm nay nên tài năng chi phí của người Mỹ được thúc đẩy đáng kể. Tham gia tháng 7, lương bổng tăng chậm hơn so với những bốn tuần vừa qua và thu nhập từ các khoản đem lại tiền lợi nhuận đã giảm mạnh. Lương lậu được trả bởi các tổ chức kinh doanh đóng hộp cũng giảm.

Boussour xem xét rằng mức tăng của thu nhập đã vượt xa mức tăng của chi phí trong năm qua khi tăng 3%, so với 2,7% của chi phí.

Người tiêu dùng đang giữ cho nền kinh tế Mỹ sản xuất nhưng phát triển vẫn lờ đờ lại trong năm nay, với vận tốc 2% hàng năm trong quý nhì, giảm mạnh so với con số 3,1% của ba bốn tuần đầu năm.

Lê Thanh Hải

Theo Trí thức trẻ/TIME


Xem thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7