Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 14 tháng 9, 2019 ,

Xu hướng dịch chuyển về Nam đảo

Sau 3 năm chuyển tới định cư ở đô thị Dương Đông, Phú Quốc, anh Minh Thành (sinh sống tại TP.HCM) thở ngắn than dài: "Trước đây tôi đem cả vợ con ra Phú Quốc ở vì muốn thoát khỏi cảnh bon chen, chật chội ở Sài thành cộng với chiến lược buôn bán khách sạn. Thuở đầu thấy Dương Đông thoáng đạt, gần biển, tôi rất thích. Nhưng giờ thấy đông đúc, ngột ngạt rồi."

chậm triển khai cũng chính là lý do khiến cho anh Minh Thành nhiều tháng nay đi thăm dò, mua mua nhà để bất biến cuộc sống mới tại phía Nam đảo. "Phía Nam tuyến đường sá rộng thênh thang, có dự án khu đô thị đảo mới diện tích, bài bản, cơ sở vật chất đồng bộ. Tôi đang tính chuyển nhà về đây, vừa ở vừa kinh doanh. Nam đảo giờ mới chính là trọng điểm ngao du của Phú Quốc" – anh Minh Thành chia sẻ.

Khách tham quan giờ chuộng Nam đảo với những sản phẩm ngao du, nghỉ dưỡng, tiêu khiển mới hút phổ biến khách ngoại. Vì thế, phần nhiều lái buôn, tiểu thương cũng muốn chuyển hoặc mở thêm cơ sở kinh doanh dịch vụ ngao du ở khu vực này.

Nhiều người dân ở Dương Đông cho hay, cuộc sống tại nơi này đang dần mất đi sự thăng bằng. Dân số tăng nhanh, khách du lịch đến Phú Quốc cũng tăng cả chục % mỗi năm, trong khi cơ sở vật chất cơ sở không theo kịp. Tính từ 2015 tới 2018, dân số ở Phú Quốc đã tăng tới 26%, khi mà Thủ đô tăng 8%. Nửa kia dân số Phú Quốc đang dồn vào một chỗ co cụm ở thành phố Dương Đông, làm hạ tầng liên lạc, hạ tầng thị trấn hội dần trở thành quá chuyên chở.

"Cuộc sống hoàn hảo cần sự cân bằng giữa phổ biến thứ như chất lượng sống, khả năng tạo ra kinh tế, cơ sở vật chất tiện thể ích, … Chúng tôi thấy đã tới lúc mình cần sống trong các khu thành phố mới văn minh, đảm bảo được sự tạo ra cân bằng, phối hợp", anh Duy Nghĩa – người dân đã định cư 10 năm ở Dương Đông nói.

Theo khuynh hướng tầm thường của các điểm đến du lịch trên trái đất, thăng bằng giữa quy mô dân số, lớn mạnh du lịch và cơ sở cơ sở vật chất, giữa tỉ lệ công tích và tỉ lệ dân cư, giữa mật độ dân số các vùng đất trong cùng một địa phương… là những yếu tố chủ chốt cho sự phát hành bền vững. Vì thế, xét cho cùng, dịch chuyển về Nam đảo cũng là khuynh hướng thế tất cho sự tạo ra thị trấn bền vững ở Phú Quốc.

Cuộc sống thăng bằng, phồn thịnh ở khu thành phố đảo

Thực tiễn, chẳng hề tới hiện thời người địa phương Phú Quốc mới nhắm đến Nam đảo. Trước đó họ đã nhìn thấy ở khu vực này rất nhiều tiềm năng, song chưa có công trình thành phố lớn, đủ sức lôi cuốn và đảm bảo cuộc sống ổn định gia đình, lạc nghiệp lâu dài.

Cách đây không lâu, khuynh hướng dịch chuyển về Nam đảo trở nên rõ ràng bởi sức thú vị của dự án thị trấn đảo Sun Grand City New An Thoi do Sun Group đầu cơ. Trong dung mạo đô thị đảo đi đầu của Phú Quốc, dự án 35 ha này hứa hẹn mang đến cuộc sống mới ở đảo Ngọc.

Nguyên nhân là bởi, Sun Grand City New An Thoi được kiến tạo hòa quyện giữa không gian sinh hoạt tập thể và môi trường ở, buôn bán. Chỉ mường tượng chuỗi phố đi bộ của dự án này như Seta - công viên chiếm hữu quảng trường âm nhạc Scala Piazza, Riva - trường học bên sông, Pino - ở dọc đường rừng thông xanh mướt... đã đủ cảm kiếm được về một khu đô thị ngập tràn sắc xanh. Đây không chỉ là nơi để sống mà còn tận hưởng với vô kể sự kiện đồng đội, lễ hội sẽ diễn ra trên quảng trường mênh mang, mang đến đời sống tinh thần phú quý cũng như lôi cuốn khách vãn lai.

Lời giải nào cho cuộc sống cân bằng nơi đảo Ngọc? - Ảnh 1.

Những con phố tại Sun Grand City New An Thoi chiếm hữu thiết kế tuyệt vời để buôn bán thương nghiệp.

Được quy hoạch bài bản, mỗi căn nhà phường Sun Grand City New An Thoi được sở hữu dài lâu, có diện tích đất 100m2 - 250m2, xây dựng 5 tầng hoàn thiện kiến trúc mặt ngoài và nhiều chủng loại công năng, nên chủ sở hữu dễ dàng kiến tạo vừa ở vừa buôn bán dịch vụ du lịch. Hơn cả cuộc sống bình thường, cư dân ở khu thị trấn đảo còn cảm giác như mình đang sống bên bờ Địa Trung Hải với phong cách thiết kế đặc thù, đặc sắc với rộng rãi màu sơn tươi sáng, những cửa sổ mái vòm đặc biệt, những ban công đầy hoa nắng… Và cách thức đó không xa là công trình được định danh "Amalfi trên đảo Ngọc" - Sun Premier Village Primavera, rồi cáp treo Hòn Thơm dài nhất thế giới – điểm đầu dẫn đến tổ hợp vui chơi giải trí biển Sun World Hon Thom Nature Park…

Nói cuộc sống cân bằng, nhân bản vẫn chưa thể hiện hết ý tưởng của khu thành phố này. Không chỉ tận hưởng cuộc sống tiện nghi, khoáng đãng, dân cư ở đây còn an thảnh thơi buôn bán khiến cho giàu dù họ chọn lựa đầu cơ vào ngành dịch vụ du lịch nào đi nữa, trong khoảng mini hotel, ẩm thực, bar, spa, café, lưu niệm, kinh doanh sản vật địa phương như ngọc trai, nước mắm… Bởi, Sun Grand City New An Thoi nằm ở địa điểm lối vào dẫn vào quần thể du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí tỷ đô Nam Phú Quốc đang hút khách của đảo Ngọc.

Mức độ ấy đã đủ sức lôi cuốn cư dân Phú Quốc dịch chuyển về Nam đảo, mơ về cuộc sống đủ đầy ở An Thới. Dự án này cũng đang chứng tỏ sức hấp dẫn đối với cư dân các địa phương khác như Thủ đô, TPHCM..., vì thế việc sở hữu căn nhà phường ở thành phố đảo tiên phong rất có thể không dễ dàng thành thực tế nếu như chậm rãi chân một bước.

Ánh Dương

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7