Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 16 tháng 9, 2019 ,

Chỉ tính trong 6 bốn tuần đầu năm 2019, tổng vốn đầu tư nước ngoài chứng nhận tham gia Bình Dương đạt gần 1,5 tỷ đô la, tăng 70% so với cùng kỳ năm 2018 và đã vượt chiến lược cả năm 2019. Đáng để ý, các dự án này căn bản tập trung trong các khu kĩ nghệ tại Bến Cát, Tân Uyên, khiến cho hoạt động mua bán bất động sản khu vực này nóng chưa từng có.

Bến Cát trở thành trung tâm công nghệ lớn nhất Bình Dương

6 bốn tuần đầu năm 2019, có 32 đất nước và vùng bờ cõi đạt yêu cầu đầu tư vào Bình Dương với tổng vốn đầu tư đạt gần 1,5 tỷ đô la; tăng 70% so với cùng kỳ năm 2018 và đã vượt chiến lược cả năm 2019.

1

Tính lũy kế đến thời gian hiện tại, Bình Dương có hơn 3.600 dự án FDI đang hoạt động với tổng vốn đầu tư khoảng 33 tỷ USD. Trong đó, thị xã Bến Cát thú vị 3.249 công trình đầu cơ, có 2.679 dự án đầu tư nội địa với số vốn đầu tư gần 28.000 tỷ đồng và 570 công trình đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư hơn 6,1 tỷ USD.

Đáng xem xét, giả dụ như thời điểm trước năm 2019, các khu công nghiệp lớn tại Thuận An, Dĩ An là trọng tâm hút đầu tư. Thì mở màn tư năm 2019, các khu công nghiệp lớn tại Bến Cát, Tân Uyên và các khu vực phụ cận như Mỹ Phước 1-2-3, VSIP 2… lại là điểm đến số một của các cơ quan lớn nhất nhân loại.

Theo TS. È cổ Nguyễn Minh Hải, chuyên gia địa ốc Tp.HCM: Hiện tại, UBND Bình Dương có chủ trương dồn vào một chỗ tạo ra các khu công nghiệp tại Bến Cát và khu vực phụ cận như Tân Uyên, song song đó, ngưng mở mang các khu kĩ nghệ tại Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một.

Bến Cát hiện có 4/10 khu công nghiệp lớn nhất Bình Dương, tính cả khu vực phụ cận trong bán kính 10km lòng vòng Bến Cát thì địa phương này đang có 5/10 khu công nghiệp lớn nhất Bình Dương với VSIP II (1.700 ha), Mỹ Phước 3 (gần 700 ha), Mỹ Phước 2 (800 ha), Mỹ Phước 1 (gần 500 ha). Các khu công nghệ này quỹ đất còn phổ thông, cơ sở vật chất được đầu cơ đồng bộ.

Ghi kiếm được tại các khu kĩ nghệ lớn nhất tại Bến Cát, bên cạnh các dự án đầu cơ tham gia ngành nghề đóng hộp như các năm trước, điểm mới của năm nay là đã sinh ra phổ thông hơn các chủ đầu tư diện tích lớn tham gia các ngành công nghiệp, nhà xưởng cho thuê, bất động sản...

Tiêu biểu một số dự án lớn như: công trình cung ứng phục vụ internet do Công ty NTT (Nhật Bạn dạng) với vốn đăng ký 171 triệu USD; nhị công trình BĐS công nghiệp cho thuê diện tích lớn của Công ti TNHH phát triển công nghệ BW Thới Hòa (liên doanh giữa Tổng công ti Becamex IDC và Quỹ đầu cơ Warburg Pincus)với tổng vốn 105,8 triệu USD.

Bốn tuần 7/2019, Tetra Pak - một công ty đa đất nước trong ngành nghề cung ứng các biện pháp sản xuất và đóng chai thực phẩm hàng đầu trái đất, đã khánh thành nhà máy với diện tích lên tới 120 triệu Euro. Công trình của Công ti TNHH KyungBang Việt Nam tăng thêm 84 triệu đô la Mỹ; dự án đóng hộp đồ gỗ của Công ty TNHH Timberland hoàn thành thủ tục ngày càng tăng 50 triệu đô la; dự án đóng hộp các vật phẩm trong khoảng gỗ của Công ty TNHH KNI Investors vn chứng nhận ngày càng tăng 30,1 triệu đô la, Công ty Cargill (Hoa Kỳ) chính thức khánh thành nhà máy thức uống chăn nuôi với tổng vốn đầu tư 28 triệu đô la Mỹ tại Bình Dương nhằm dịch vụ nhu cầu của người chăn nuôi gia súc, gia cầm tại khu vực phía Nam…

Hoạt động mua bán BĐS Bến Cát nóng chưa từng có

Bình Dương được ví là "thủ phủ công nghệ", mọi ngành tại Bình Dương, kể cả thị trường bất động sản đều xoay quanh các khu kĩ nghệ. Khu vực nào tập trung nhiều khu kĩ nghệ, khu vực đó sẽ sản xuất sầm uất.

2

Theo thông báo của JLL, chỉ riêng trong 4 tháng cuối năm, thị trường bất động sản thị phường Bến Cát sẽ sắp có nguồn cung gần 5.000 căn hộ đến từ 6 đại dự án của các nhà đầu tư lớn như: Hưng vượng Gia Tower (hơn 1.000 căn hộ); Unico Thăng Long (gần 700 căn hộ), TTG Royal Residence (784 căn hộ), Phú Gia Luxury Residence (hơn 900 căn hộ); Golden Silk Complex (1.300 căn hộ).

3

Trước mắt, ngay đầu 04 tuần 9, Cơ quan Ruby Group sẽ bán ra hoạt động mua bán hơn 1.000 căn hộ thuộc công trình Thịnh Gia Tower ngay trung tâm xã Tân Định, giáp khu thị trấn Đại Nam (Tp.Thủ Dầu Một). Đây là khu căn hộ được tạo ra theo tiêu chuẩn cao cấp nhất tại Bình Dương với: hành lang 2m vượt tiêu chuẩn 1,8m của các căn hộ 5 sao, nai lưng căn của các căn hộ trong dự án này cũng cao 3m3 (phần nhiều các dự án trên thị trường có nai lưng cao 2m7) đảm bảo mọi căn hộ đều lộng gió, sàn nhà được lát đá, trang vũ trang vệ sinh ToTo, khóa từ thông minh và thẻ thang máy bảo đảm an toàn tuyệt đối cho dân cư…

Hình như, công trình này còn chiếm hữu hàng loạt các tiện thể ích mà thi thoảng công trình nào tại Bình Dương có được như: hồ bơi resort rộng gần 500 m2, bến xe 4 mùa rộng 4 ha, hồ cảnh quan giữa trường học 4 mùa rộng hàng nghìn m2, bến xe trẻ thơ rộng hàng trăm m2, trọng tâm thương mại cùng khu food court với hàng chục nhà hàng ngay trong 3 tầng đế của tòa nhà, cùng khu sky bar ngay trên tầng thượng.

4

Khác lạ, khu căn hộ cao cấp này nằm ngay trong lòng khu thị trấn Phồn thịnh Gia rộng gần 30 ha. Đây là một trong những khu đô thị khép kì dị có cơ sở đồng bộ và chỉn chu, không gian xanh mát và trong lành nhất tại Bến Cát, Bình Dương. Dự án này giữ kỷ lục khi chỉ mất 2 năm đề hoàn thành công trình và có tỷ trọng cư dân lấp đầy nhanh chóng nhất tại Bình Dương.

5

Được nhân thức, dự án này bàn giao theo tiêu chuẩn hạng A, nhưng giá chỉ tương đương với 1 công trình bình dân khi giao động từ 16,5 - 18 triệu/m2. Hiện nay, các nhà đầu tư sẽ không thể mua được một công trình cao cấp gần giống có giá bán mềm như Thịnh Gia Tower tại Bình Dương.

Sau Hưng vượng Gia Tower, các dự án TTG Royal Residence (784 căn hộ), Phú Gia Luxury Residence (hơn 900 căn hộ); Golden Silk Complex (1.300 căn hộ)… sẽ được công bố trong 04 tuần 10 và tháng 11.

Được biết, hiện nay các công trình căn hộ tại Bến Cát đang được chào bán với giá thành trên dưới 20 triệu/m2. giá khởi điểm này được đánh giá là khá mềm so với một thị trường là thánh địa của các khu công nghệ lớn nhất Bình Dương, có hạ tầng đồng bộ, là điểm đến số 1 của các công ty quốc tế. Mức giá căn hộ tại Bến Cát được bình chọn là quá mềm so với giá căn hộ Dĩ An - Thuận An.


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7