Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 19 tháng 9, 2019 ,

Chi tiết, tầng tị nạn phương pháp nhau không quá 20 tầng. Trong tầng tị nạn bố trí gian lánh nạn. Các gian lánh nạn phải được bảo kê bằng bộ phận ngăn cháy có giới hạn chịu lửa không nhỏ xíu hơn REI 150. Gian lánh nạn phải có quy mô đảm bảo đủ chứa được chí ít người yêu tổng số người của toàn bộ các tầng trên và tầng dưới của gian lánh nạn với định mức 0,3m2/người.

Gian lánh nạn phải có cửa thông với buồng thang không nhiễm khói và phải có cửa ra cầu thang máy chữa cháy; Gian lánh nạn phải có trang vũ trang chống cháy riêng gồm: thiết bị chống tụ khói, họng nước chữa cháy trong nhà, hệ thống chữa cháy không người điều khiển Sprinkler, chiếu sáng sự cố, laptop giao thông với bên ngoài, hệ thống truyền thanh chỉ dẫn thoát nạn… Hình như, có thể sử dụng tầng công nghệ hoặc một phần tầng kỹ thuật làm gian tị nạn.

Thực tại, bây chừ, tất cả các tòa tầm thường cư đều không bố trí tầng lánh nạn hay phòng lánh nạn. Phổ thông dự án không đáp ứng được những tiêu chuẩn trên. Các gian lánh nạn thường trở thành môi trường “đa chức năng” như phòng sinh hoạt đồng đội, phòng khoa học hay thậm chí nhiều dự án còn không có gian lánh nạn cá biệt cho dân cư.

Đặt trong bối cảnh tại các đô thị lớn với mật độ cư dân um tùm, việc lười biếng không tuân thủ qui định về gian lánh nạn khiến dân cư không được đảm bảo bình yên mỗi khi có sự cố xảy ra. Và đa dạng vụ cháy bình thường cư đã diễn ra thời gian cách đây không lâu do các qui định về phòng cháy chữa cháy cũng như gian tị nạn đều không được tuân hành một cách thức hoàn toản, dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

Hiệp hội bất động sản Tp.HCM từng có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an về việc triển khai các giải pháp bảo đảm an toàn PCCC đối với chung cư, nhà cao tầng trên địa bàn đô thị. Trong năm 2017, trên địa bàn đô thị đã xảy ra 1.007 vụ cháy, khiến chết 26 người, bị thương 44 người, thiệt hại về của cải khoảng 92,5 tỷ đồng.

Năm 2018, đã xảy ra vụ cháy lớn, gây thiệt thòi nghiêm trọng về người và của cải tại tầng hầm thông thường cư Carina Plaza (huyện 8); vụ cháy đã làm cho chết 13 người và 51 người bị thương. Đây là hồi chuông cảnh báo đối với tất cả mọi chủ thể có liên quan tới trách nhiệm bảo đảm bình an PCCC phổ biến cư, nhà cao tầng, trong khoảng nhà đầu tư, ban quản trị, doanh nghiệp điều hành vận hành bình thường cư, các hộ dân… tới nhóm PCCC nhiều năm kinh nghiệm.

Công ty quản lý nhà nước cần thay đổi kiếm được thức và hành động, cùng với đó là yêu cầu phải hoàn thành hơn nữa hệ thống luật pháp PCCC, quy chuẩn kiến tạo nhà cao tầng, với mục tiêu xây dựng bình thường cư, nhà cao tầng tiến bộ phải bảo đảm bình yên, đầu tiên là bình yên PCCC.

Có một thực tế là phổ quát chung cư, nhà cao tầng tại đô thị được cấp phép xây đắp trong đường nhỏ hoặc trong hẻm cho nên tiềm ẩn nguy cơ về bình an thoát hiểm. Có trường phù hợp tổ chức chức năng phê duyệt quy hoạch tổng mặt bằng thông thường cư nhưng thiếu con đường vào cho xe chữa cháy khi xảy ra sự cố. Có chủ đầu tư công trình chừa con đường vào cho xe chữa cháy, nhưng chuyển vận trọng nền trục đường không đáp ứng theo pháp luật của Luật PCCC, vì thế xe chữa cháy hạng nặng chẳng thể tham gia được…

Theo Ngọc Mai

Tiền phong


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7