Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 5 tháng 9, 2019 ,

Diễn đài Kinh tế Thế giới (WEF) vừa báo cáo bảng xếp hạng các nước nhà hấp dẫn nhất đối với du khách năm 2019, với vị trí dẫn đầu thuộc về Tây Ban Nha.

Giang sơn nằm ở khu vực Địa Trung Hải này đã từng được vinh danh là nước nhà đáng du lịch nhất năm 2015. Những cái tên khác trong top 5 năm nay lần lượt là Pháp, Đức, Nhật và Mỹ.

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất là tổ quốc thú vị nhất vùng Trung Đông. Ở vị trí thứ 54, Mauritius là nước có thứ hạng cao nhất châu Phi.

Cứ 2 năm/lần, WEF sẽ tiến hành thăm dò để bình chọn nền ngao du của 140 có mặt trong bảng xếp hạng. Chỉ số được tổng thích hợp dựa trên các chỉ báo của từng non sông, bao gồm tính vững bền của môi trường, sức khỏe và vệ sinh, khoáng sản tự nhiên - văn hóa và độ linh động với quốc tế.

Lộ diện top 10 quốc gia đáng du lịch nhất năm 2019, không đi thì tiếc: Châu Âu vẫn áp đảo mặc tình hình bất ổn - Ảnh 1.

Đương nhiên, trong thông báo của chính mình, WEF cảnh báo rằng có phổ thông giang sơn sắp vượt lên ngưỡng giới hạn - có nghĩa là làn sóng du lịch ở đó sẵn sàng uy hà hiếp hoặc gây tổn hại đến những nguồn khoáng sản lôi cuốn khách du lịch lúc đầu.

Theo thông báo, vấn đề này khác biệt đúng ở các giang sơn đang tạo ra. WEF kêu gọi lĩnh vực ngao du của các nước này phải hành động để bảo tồn các di sản văn hóa và thiên nhiên.

WEF đã lấy chả hạn về Thái Lan - nơi chính quyền đề nghị đóng cửa vịnh Maya nhiều người biết đến sau khi làn sóng ngao du đã phá hủy sự đa dạng sinh vật học ở khu vực này.

Dưới đây là 10 tổ quốc lôi cuốn nhất đối với du khách năm 2019.

10. Thụy Sĩ

Lộ diện top 10 quốc gia đáng du lịch nhất năm 2019, không đi thì tiếc: Châu Âu vẫn áp đảo mặc tình hình bất ổn - Ảnh 2.

Hồ Geneva (Ảnh: Olaf Protze | LightRocket | Getty Images)

So với năm 2017, địa điểm của Thụy Sĩ không hề thay đổi. Nước nhà nhỏ bé này được bình chọn cao về môi trường buôn bán, tính bền vững của môi trường và thị trường công tích.

Không chỉ lôi cuốn du khách, Thụy Sĩ còn là nơi tốt nhất để sống và khiến việc theo thăm dò của HSBC năm 2019.

9. Canada

Lộ diện top 10 quốc gia đáng du lịch nhất năm 2019, không đi thì tiếc: Châu Âu vẫn áp đảo mặc tình hình bất ổn - Ảnh 3.

Trên hè phố nước nhà Banff, Alberta, Canada. (Ảnh: Matteo Colombo | DigitalVision | Getty Images)

Tại khu vực châu Mỹ, Canada đạt số điểm cao nhất, dựa trên độ an ninh và tình hình an toàn, tính vững bền của môi trường và cơ sở vật chất cơ sở vật chất hàng không.

Tham gia bốn tuần 8, dữ liệu Cục thống kê Canada cho thấy, số lượng du khách Mỹ tới Canada trong 6 tháng đầu năm 2019 đạt mức cao nhất kể trong khoảng năm 2007.

8. Italy

Lộ diện top 10 quốc gia đáng du lịch nhất năm 2019, không đi thì tiếc: Châu Âu vẫn áp đảo mặc tình hình bất ổn - Ảnh 4.

Venice, Italy. (Ảnh: Halil Sarikaya / EyeEm | EyeEm | Getty Images)

Thứ hạng của Italy năm nay cũng không đổi mới, với lượng lớn du khách đổ về các vùng đất giàu văn hóa như Rome và Florence.

Báo cáo cũng cho nhân thức, các nhà chức trách tại Venice đã lên ý tưởnrg chuyển hướng du thuyền ra xa khỏi các hòn đảo trọng tâm đô thị, sau khi chiếm được kiến nghị từ người địa phương.

"Việc chính quyền lưu ý tới các thiên hướng này là rất quan trọng", WEF cho biết. "Không đáp ứng được những trở ngại liên quan đến lượng du khách đang ngày một ngày càng tăng sẽ tác động thụ động đến sự khó khăn trong tương lai, khiến cho các nước nhà trở thành nạn nhân của bản thân".

7. Australia

Lộ diện top 10 quốc gia đáng du lịch nhất năm 2019, không đi thì tiếc: Châu Âu vẫn áp đảo mặc tình hình bất ổn - Ảnh 5.

Ảnh: Tier Und Naturfotografie J und C Sohns | Getty Images

Nhiều người biết đến với cảnh quan đa dạng và thiên nhiên hoang dại rất dị, Australia được bình chọn cao về độ bình yên và cơ sở vật chất cơ sở vật chất cho khách du lịch. Tất nhiên, trong hạng mục cạnh tranh giá, đất nước này còn phổ thông thiếu sót.

Vào tháng 5, Australia được vinh danh là điểm tới nghỉ ngơi đáng mong ước đối với du khách Mỹ.

6. Vương quốc Anh

Lộ diện top 10 quốc gia đáng du lịch nhất năm 2019, không đi thì tiếc: Châu Âu vẫn áp đảo mặc tình hình bất ổn - Ảnh 6.

Khung cảnh bên ngoài lâu đài Windsor (Anh) tham gia ngày 9/8/2018. (Ảnh: Samir Hussein | WireImage | Getty Images)

Vương quốc Anh đã trượt một bậc trong bảng xếp hạng năm nay, do bị điểm thấp về cạnh tranh giá.

Việc Anh rút ra khỏi EU được dự báo sẽ ảnh hưởng tới ngành ngao du. Các chuyên gia kinh tế tại ĐH Oxford nghĩ là Brexit sẽ làm cho lượng khách quốc tế đến Anh tăng lên 4% nhờ đồng Bảng mất giá. Tuy nhiên, ngao du nước ngoài tại Anh sẽ giảm 5%.

5. Mỹ

Lộ diện top 10 quốc gia đáng du lịch nhất năm 2019, không đi thì tiếc: Châu Âu vẫn áp đảo mặc tình hình bất ổn - Ảnh 7.

Cảnh mùa hè dọc sông Merced ở Thung lũng Yosemite, Những nơi công cộng giang sơn Yosemite, California (Ảnh: Willowpix | iStock | Getty Images)

Năm nay, Mỹ đã vượt qua Anh để giành lấy địa điểm thứ 5 trên bảng xếp hạng của WEF.

Vào bốn tuần 6, 3 địa danh ở Mỹ đã lọt top 10 địa điểm ngao du tốt nhất thế giới do U.S News & World Report bình chọn, bao gồm: Nhà thờ Tổ quốc Yosemite, Grand Canyon và Maui, Hawaii.

4. Nhật Phiên bản

Lộ diện top 10 quốc gia đáng du lịch nhất năm 2019, không đi thì tiếc: Châu Âu vẫn áp đảo mặc tình hình bất ổn - Ảnh 8.

Khuông cảnh chiều tà của Tokyo (Ảnh: ZhangXun | Moment | Getty Images)

Theo Bộ trưởng Ngao du Nhật Bạn dạng, lượt du khách tới nước này đã đạt mức kỷ lục 31 triệu người.

Tham gia thứ 4, một công bố trong khoảng Mastercard cho thấy Tokyo đứng thứ 9 trong số các thành phố có đa dạng khách tham quan nhất thế giới năm 2018, với 12,93 triệu người. Mastercard dự đoán ngành ngao du của Tokyo sẽ còn gia tăng 10% trong năm 2019.

3. Đức

Lộ diện top 10 quốc gia đáng du lịch nhất năm 2019, không đi thì tiếc: Châu Âu vẫn áp đảo mặc tình hình bất ổn - Ảnh 9.

Cổng Brandenburg ở Berlin, Đức. (Ảnh: Michael Zwahlen | EyeEm | Getty Images)

Ở địa điểm thứ 3, Đức luôn là 1 trong 3 địa danh lôi cuốn nhất đối với du khách kể trong khoảng năm 2017, theo bảng xếp hạng của WEF.

Chuyên trang du lịch Lonely Planet gợi ý du khách nên đến thăm thị trấn Berlin và Munich, cũng như Rừng Đen nằm ở phía nam nước này.

2. Pháp

Lộ diện top 10 quốc gia đáng du lịch nhất năm 2019, không đi thì tiếc: Châu Âu vẫn áp đảo mặc tình hình bất ổn - Ảnh 10.

Tháp Eiffel, Paris. (Ảnh: Westend61 | Getty Images)

Paris là thị trấn đông du khách thứ 2 thế giới năm ngoái theo phân tích của Mastercard, với số lượng du khách đạt 19 triệu người.

Thủ đô của Pháp cũng đứng đầu bảng xếp hạng những địa điểm du lịch tốt nhất của U.S News & Report.

Theo số liệu của chính phủ Pháp, gần 90 triệu du khách đã tới Pháp năm 2018, tạo lập kỷ lục mới cho tổ quốc này. Pháp hy vọng sẽ đón được 100 triệu du khách nước ngoài trong năm 2020.

1. Tây Ban Nha

Lộ diện top 10 quốc gia đáng du lịch nhất năm 2019, không đi thì tiếc: Châu Âu vẫn áp đảo mặc tình hình bất ổn - Ảnh 11.

Park Guell, Barcelona, Tây Ban Nha (Ảnh: Ihor_Tailwind | iStock | Getty Images)

"Tây Ban Nha không chỉ là hình mẫu tuyệt vời về lối sống, mà còn là một đất nước giàu có hơn bạn tưởng gần như", Lonely Planet cho nhân thức. Chuyên trang ngao du này cũng thể hiện sự quan trọng rằng địa danh lịch sử Alhambra tại Granada và khu resort bãi biển ở San Sebastian là những nơi du khách nhất định phải tới.

Theo WEF, Tây Ban Nha vẫn kiểm soát ngôi vị non sông cạnh tranh nhất trong việc thu hút du khách, nhờ tham gia nguồn khoáng sản tự nhiên và văn hóa dồi dào.

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Xem nhiều hơn: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7