Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 19 tháng 9, 2019 ,

Đơn vị này yêu cầu đầu cơ công trình Safari gồm: nhà thờ vườn thú, khu nghỉ dưỡng biển, trọng điểm thương mại - dịch vụ - vui chơi giải trí, khu cây trồng sinh thái, nhà thờ nước trên khu đất hơn 500ha tại huyện Xuyên Mộc.

Theo tò mò của chúng tôi, tổ chức kinh doanh DBD Hồ Tràm được thi công vào ngày 8/8/2019 có vốn điều lệ 4.000 tỷ đồng, do ông Đỗ Hà sinh năm 1949 là Tổng Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật.

Có 5 cũ rích đông sáng lập, trong đó 3 cũ rích đông tổ chức là Công ty TNHH Phát hành đô thị Đông Bình Dương nắm 30% (tương ứng 1.200 tỷ), Công ty CP Antrip City nắm 25% (tương đương 1.000 tỷ), Công ti CP Đầu tư Antrip Villa nắm 25% (tương ứng 1.000 tỷ); 2 cổ đông cá nhân là ông Phạm Quý Sửu nắm 15% (tương ứng 600 tỷ) và ông Võ Như Thành nắm 5% (tương ứng 200 tỷ).

Lộ diện 3 nhân vật “bí ẩn” ở công ty “lạ” vừa thành lập 1 tháng có vốn 4.000 tỷ, đề xuất đầu tư dự án Safari ở Vũng Tàu “đấu” với Novaland và FLC - Ảnh 1.

Cũng theo mày mò của chúng tôi, những cũ kĩ đông doanh nghiệp trên được thi công đều xoay quanh 3 anh hùng khá "bí mật" là ông Đỗ Hà, Võ Như Thành, Phạm Quý Sửu, một loạt tổ chức kinh doanh "lạ" vừa mới được xây dừng quay quanh 3 cũ rích đông này.

Trong đó, chỉ có Công ti TNHH Sản xuất thị trấn Đông Bình Dương là tổ chức đã thành lập bí quyết đây hơn 10 năm, đây là chủ đầu tư một dự án khu thành phố mới quy mô lớn lên đến 120ha được xây đắp tại Bình Dương, là khu dân cư Đông Bình Dương tại Tân Phú 2, Tân Phước - Thị trấn Tân Bình - TX Dĩ An - Bình Dương.

Theo mày mò thì khi mới kiến thiết Công ti Đông Bình Dương để đầu cơ công trình trên, tổ chức kinh doanh này có sự đầu tư 30% của Công ty ngoại thương và tạo ra đầu cơ Thành Xã Hồ Chí Minh (Fideco), nhưng sau đó thì Fideco đã rút vốn. Người thây mặt công ty là ông Đỗ Hà.

Những năm gần đây, theo phản ánh của tạp chí dự án Đông Bình Dương luôn là điểm hot trong thị phần đất nền ở Bình Dương, và dính phổ biến lùm xùm xung quanh việc huy động vốn của tổ chức đứng ra phân phối là Công ti TNHH MTV Đầu Tư và Xây Dựng HHA. Được biết, chủ sở hữu công ty HHA là ông Đỗ Hà và được quản lý bởi ông Đỗ Quốc Huy, có cùng liên hệ đạt yêu cầu hộ khẩu.

Vừa qua, tạp chí cũng đã phản ảnh việc Công ty Đông Bình Dương có dấu hiệu huy động vốn trái luật ở công trình này. Đương nhiên, trả lời trên báo quy định hồi đầu năm 2019, đại diện của công ti Đông Bình Dương đã phủ nhận điều này, và cho nhân thức Công trình đến nay đã giải tỏa mặt bằng 100%, pháp lý vừa đủ, tất nhiên vẫn đang trong giai đoạn xây đắp hạ tầng, chưa đạt yêu cầu kinh doanh theo luật định. Khi đó cũng chưa ký với bất kỳ doanh nghiệp nào phân phối vật phẩm.

Đối với Antrip City, đây là một tổ chức kinh doanh BĐS chỉ mới được thành lập bí quyết đây 2 tháng, công ty có 31 ngành nghề kinh doanh, trong đó ngành nghề chính là xây đắp nhà ở. Công ty có vốn nhân tố lệ là 100 tỷ đồng. Điều đánh chú ý là Antrip City do 3 cũ rích đông tư nhân sáng lập nên, trong đó nắm giữ phần vốn lớn nhất là ông Đỗ Hà chiếm đoạt 60%, ông Võ Như Thành là Giám đốc và người đại diện quy định.

Lộ diện 3 nhân vật “bí ẩn” ở công ty “lạ” vừa thành lập 1 tháng có vốn 4.000 tỷ, đề xuất đầu tư dự án Safari ở Vũng Tàu “đấu” với Novaland và FLC - Ảnh 2.

Còn Antrip Villa cũng là một công ty bất động sản vừa mới được xây dừng khoảng hơn 1 năm. Công ty có vốn nhân tố lệ 300 tỷ đồng, có 30 ngành nghề kinh doanh, trong đó nghề chính là kinh doanh BĐS. Có 3 cổ hủ đông sáng lập là ông Võ Như Thành chiếm hữu 50%, bà Nguyễn Thị Ngọc Tâm sở hữu 25% và một cũ kĩ đông khác nắm 25%. Ông Thành và bà Tâm có cùng liên hệ đăng ký hộ khẩu. Ông Võ Như Thành khiến Giám đốc và là người thây mặt pháp luật.

Lộ diện 3 nhân vật “bí ẩn” ở công ty “lạ” vừa thành lập 1 tháng có vốn 4.000 tỷ, đề xuất đầu tư dự án Safari ở Vũng Tàu “đấu” với Novaland và FLC - Ảnh 3.

Một công ty "lạ" khác cũng vừa mới xây cất cách đây hơn 1 bốn tuần với số vốn vấn đề lệ lên tới 4.000 tỷ đồng là Tổ chức kinh doanh Cũ rích phần DBD Group. Công ti này đều can hệ tới các cũ kĩ đông ở trên khi các cũ rích đông sáng lập của DBD Group là Antrip City, Antrip Villa, Phạm Quý Sửu, Đỗ Quốc Huy và Võ Như Thành.

DBD Group chứng nhận 38 ngành nghề buôn bán như sắm sửa nông, lâm thổ sản, kiến trúc, xây dựng, môi giới BĐS, xây đắp…trong đó ngành nghề nghề chính là kinh doanh bất động sản. Người thây mặt qui định là ông Đỗ Quốc Huy kiêm Giám đốc công ti.

Lộ diện 3 nhân vật “bí ẩn” ở công ty “lạ” vừa thành lập 1 tháng có vốn 4.000 tỷ, đề xuất đầu tư dự án Safari ở Vũng Tàu “đấu” với Novaland và FLC - Ảnh 4.

Có thể thấy, can dự tới lực lượng nhà đầu tư bắt buộc với thức giấc Bà Rịa – Vũng Tàu đầu cơ dự án Safari hơn 500ha tại thị xã Xuyên Mộc đều là những tổ chức kinh doanh "lạ" mới được xây dừng, chưa có tăm tiếng trên thị trường bất động sản, giống như Novaland hay FLC.


Nhật Minh

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7