Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 20 tháng 9, 2019 ,

Mạng phường hội đang lan truyền cuốn sách lưu hành nội bộ của Tổ chức Địa ốc  Alibaba mang tên "Cẩm nang sale BĐS", được cho là do Nhà xuất phiên bản Thông tấn xuất bạn dạng.

Trong cuốn sách này,  Nguyễn Thái Luyện  - Chủ tịch Alibaba dạy nhân viên cách thức lừa dối và mượn tiền 100 người thân quen để mua đất trong dự án của công ti này.

Cụ thể, ở trang 218 và 219 có nội dung "Giúp Sale Alibaba giàu lên cùng bất động sản" - "Một người khiến cho Sale Alibaba, cả họ có phúc" ghi: “Bước đầu tiên, anh chị sale Alibaba lên danh sách những anh chị sale Alibaba quen có khả năng cho mượn tiền để đầu cơ.

Anh chị sale nhập tham gia file excel, đặt tên "danh sách ân nhân" để một thể theo dõi, giống như file chăm bẵm khách hàng. Nỗ lực liệt kê cho được 100 người. Cả nhà sale chỉ cần vay mỗi người 10 triệu, anh chị sale Alibaba là đã có thời cơ huy động 1 tỷ đồng rồi", nội dung cuốn sách nêu.

Lan truyền cuốn sách Nguyễn Thái Luyện dạy nhân viên Alibaba bí kíp lừa đảo - Ảnh 1.

Cuốn sách lưu hành nội bộ của Nguyễn Thái Luyện. Ảnh: FB

Không chỉ dạy viên chức cách mượn 100 người thân quen mỗi người 10 triệu tiền việt, Nguyễn Thái Luyện còn chỉ viên chức mánh khóe để dụ dỗ người nhà của mình:

"Trước tiên, anh chị sale Alibaba gọi điện hỏi thăm sức khỏe, tin tức về công ti, sản phẩm, về thời cơ đầu tư lợi nhuận 28%/năm vài lần trước khi mượn tiền đầu tư. Và bây giờ, anh chị sale Alibaba thực hành đoạn nội dung sau: "Ba mẹ, cô dì, chú bác, anh chị sale Alibaba, bạn bè gì đó... Con đang đầu tư lô đất 400 triệu, con vay nhất thời 10 triệu, 04 tuần sau con gửi lại được không?"

Sắm lô đất 400 triệu, vay 10 triệu thì sẽ có phổ biến người thân cho mượn. Anh chị em sale Alibaba đừng vay một lúc 400 triệu tiền việt, sẽ không khách hàng nào cho mượn. Cả nhà sale Alibaba kiên trì thực hiện đoạn sale phone trên với danh sách ân nhân anh chị sale Alibaba đã đưa ra danh sách, chú giải lại những phản hồi. Trong khoảng đó, mở màn có ý tưởnrg cụ thể hơn để gọi điện hỏi thăm những lần tiếp theo".

Theo Nguyễn Thái Luyện, sale BĐS là thời cơ để các nhân viên của bản thân đổi đời và khiến cho giàu thay vì những lĩnh vực nghề khác. Khác lạ, sale của Alibaba "có thời cơ kiếm tiền thỏa thích" và có thể "tự chính mình đầu tư để khiến giàu cho mình và mái ấm".

Nội dung Nguyễn Thái Luyện dạy nhân viên lừa đảo 100 người quen thân. Ảnh: FB

Vừa mới đây, Tổ chức Cảnh sát dò la (CSĐT) Công an TP.HCM ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Lường đảo chiếm hữu đoạt tài sản” xảy ra tại Alibaba và các công ty có can hệ trong việc lăng xê phân lô, bán đất nền ở TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận.

Tổ chức công an khởi tố bị can, bắt tạm giam và chấp hành lệnh khám xét đối với 2 lãnh đạo cao nhất của công ti là Nguyễn Thái Luyện và Nguyễn Thái Lĩnh.

Theo kết quả khảo sát lúc đầu, Tổ chức kinh doanh Cổ hủ phần Địa ốc Alibaba đã lừa hơn 6.700 đối tượng mua hàng, chiếm hữu đoạt hơn 2.500 tỷ đồng.

Theo NHẬT LINH

VTC News


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7