Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 21 tháng 9, 2019 ,

Đây là vấn đề mà chỉ đạo TP.HCM cùng các chuyên gia trong và ngoài nước khác biệt ân cần, bàn luận tại Hội thảo quốc tế “Biện pháp phát hành nhà ở đáp ứng ngày càng tăng dân số 1 triệu người sau mỗi 5 năm ở TP.HCM thời kỳ 2021-2035”.

Đối tượng có thu nhập thấp trong khuôn khổ bàn thảo gồm cán bộ, công chức, nhân viên Nhà nước, công nhân, lao động, sinh viên - sinh viên và người người nước ngoài vào định cư tại đất nước nhà, đang chiếm giữ khoảng hơn 50% dân số TP.HCM.

Theo kết quả dò la yêu cầu của các đối tượng này, nhiều phần đều có yêu cầu tìm nhà đất thương nghiệp vừa túi tiền (loại căn hộ 1-2 phòng ngủ, giá sàn trên dưới 1 tỷ đồng). Đối tượng này cũng có ý định mua nhà đất phường hội theo cách thức trả góp 15 năm hoặc thuê nhà giá rẻ.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đánh giá, dù quy mô nhà đất bình quân đầu người trong thời kỳ 2016 đến tháng 6 năm 2019 đã đạt 88% so với tiêu chí đề ra, người có doanh thu thấp vẫn sống trong các môi trường chật chội, không đảm bảo chất lượng cuộc sống và không có tài năng tìm hay thuê nhà ở.

lam sao de co du cho o cho nguoi dan tp.hcm co thu nhap thap

Chỉ đạo TP.HCM cho biết sẽ động viên công ty xây dựng nhà đất thị trấn hội, thương mại vừa túi tiền. Ảnh: Quỳnh Danh.

Trước nguy cơ thiếu hụt nguồn cung nhà đất dành cho người có doanh thu thấp, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) Lê Hoàng Châu đã đề xuất một số mô hình phát hành, trong đó tập trung tham gia việc xây đắp nhà ở xã hội và chỉnh trang, tái tạo ra các khu thị trấn cũ.

Đặc biệt, ông nghĩ là nhà ở phường hội nên được liên minh với mô phỏng nhà đất thương mại giá thấp, nhằm xuất hiện các “khu thị trấn, khu nhà ở dân gian” hoặc “khu đô thị, khu nhà ở vừa túi tiền”. Những khu vực này trong tương lai có thể biến thành các đô thị vệ tinh của TP.HCM.

Mặt khác, theo một số chuyên gia, nhà ở thị trấn hội cũng cần được xây dựng với phổ biến loại hình và phân bố phù hợp, dễ ợt cho người công huân về bình diện công tác và thu nhập. “Cư dân thà sống trong khu ổ chuột có nhiều ích lợi kinh tế còn hơn ở trong căn nhà khang trang hơn nhưng khó phát hành doanh thu”, GS. Yap Kioe Sheng tới trong khoảng Hàn Quốc đánh giá.

lam sao de co du cho o cho nguoi dan tp.hcm co thu nhap thap

Chủ toạ UBND TP.HCM trao đổi với các đại biểu dự hội thảo quốc tế diễn ra tham gia ngày 17/8 mới đây. Ảnh: T.TRUNG

Ông Võ Văn Hoan, Phó chủ toạ UBND TP.HCM, cho biết TP.HCM sắp đến sẽ Để ý đầu tư phát hành nhà đất cho người có doanh thu thấp, bởi đây mới là số đông cư dân trong đô thị. Để khiến được nhân tố này, TP.HCM sẽ thực hiện quy hoạch nhà ở trên khu vực, kêu gọi và khuyến khích khối tư nhân đầu tư xây đắp nhà ở phường hội. Ngoài ra đó, TP sẽ có một số chế độ chế độ ưu đãi về thuế sử dụng đất và chỉ tiêu quy hoạch xây đắp; song song chủ động tiến hành thu hồi quỹ đất thuộc sở hữu Nhà nước, quỹ đất dọc tuyến metro nhằm biến đổi, kêu gọi đầu cơ dự án nhà ở xã hội.

Dĩ nhiên, cũng theo ông Võ Văn Hoan, trật tự, giấy má đối với dự án nhà đất thị trấn hội hiện vẫn còn “nhiêu khê”. Bởi vậy cần tìm hiểu xây dựng lại chế độ, chế độ riêng biệt cho mô phỏng này, hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp và người có doanh thu thấp.

Hình như, hình thức nguồn vốn cũng cần được niềm nở. Ông kêu gọi công ty cá nhân và những đơn vị trong, ngoài nước hỗ trợ nguồn hỗ trợ dài hạn cho các đối tượng công tích này.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7