Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 26 tháng 9, 2019 ,

Trước việc phổ thông chủ đầu tư, đối tượng mua hàng bị lừa tiền tỷ vì mua phải dự án ma, nhiều chuyên gia đã đưa ra các lời khuyên cần thiết để đại chúng có thể cẩn trọng hơn khi tìm hiểu tin tức công trình cũng như trước khi quyết định xuống tiền.

Đầu tư không chuyên nghiệp thì đừng say mê lợi nhuận cao

Ông Nguyễn Mậu Dao (giám đốc Công ti CP BĐS Đất Việt, TP.HCM):

Trên hoạt động mua bán đất nền ở TP.HCM và các tỉnh giấc lân cận hiện thời, nhà đầu tư "bán lúa non" số đông. Ngay trong khoảng khi dự án có chút pháp lý như văn bản thuận chủ trương đầu tư là họ đã sẵn sàng sẵn bản vẽ quy hoạch 1/500 dự kiến để mời đối tượng mua hàng góp vốn với giá khá mềm. Đối tượng mua hàng tìm nền đất "lúa non" càng sớm thì lãi suất càng cao nhưng không may cũng rộng rãi.

Với những người đầu cơ đất nền không nhiều năm kinh nghiệm thì đừng đam mê lợi nhuận cao mà nên tìm tậu nền đất của các dự án được quy hoạch bài bạn dạng, đã có giấy chủ quyền đứng tên chủ đầu tư. Như vậy, đối tượng mua hàng sẽ được ký hợp đồng công chứng sang tên giấy độc lập ngay. Với những người muốn có lợi nhuận cao, mua đất nền ở công đoạn "lúa non" thì phải tìm hiểu kỹ về dự án. Nếu có công trình thì văn phiên bản tối thiểu phải có là thuận chủ trương đầu cơ của tổ chức có thẩm quyền, đất đã được nhà đầu tư bồi hoàn giải phóng mặt bằng, có giấy phép san lấp hoặc có giấy phép làm cơ sở vật chất của công ty chức năng, hoặc có quy hoạch 1/500 đã phê thông qua. Bên cạnh đó, việc sắm đất sớm cũng nên chọn lựa các dự án có chủ đầu tư lớn, có uy tín để tăng độ an ninh, giảm không may.

Với người mua đất nền trong những khu phân lô bán nền thì phải xác định đất có chủ quyền của người đứng ra bán. Ngoài ra khu đất ấy phù hợp quy hoạch đất ở, đã được chính quyền cho phép phân lô tách thửa và diện tích phải phù hợp với quy mô được phép tách thửa của địa phương.

Mày mò những loại văn bạn dạng nhà đầu tư phải có khi bán nền đất

Ông Nguyễn Văn Thành (phó chủ tịch UBND Q.9, TP.HCM):

Cư dân muốn khám phá sắm nền đất ở một khu nào đó thì phải đến UBND thị trấn hoặc phòng điều hành thành phố, Phòng TN-MT để hỏi về pháp lý công trình. Quy định hiện hành, trên khu vực các huyện của TP.HCM hiện không còn các công trình xây đắp cơ sở vật chất để chuyển nhượng nền đất. Loại công trình này chỉ được sản xuất ở khu vực 5 thị xã ngoại thành, ở những khu vực không giáp các tuyến con đường quan trọng...

Công trình cho chuyển nhượng đất nền thì nhà đầu tư phải có các văn phiên bản như chủ trương đầu tư, thừa nhận chủ đầu tư, ưng ý đầu cơ trong đó có nói rõ cho phép nhà đầu tư chuyển nhượng nền đất đã có cơ sở vật chất công nghệ để xây đắp nhà. Người dùng nền đất nên đòi hỏi nhà đầu tư trưng ra những văn phiên bản tương tự khi mày mò tìm nền đất.

lam the nao de khong bi lua mua phai du an ma

Cần tìm hiểu kĩ pháp lý công trình trước khi quyết định mua bán, mua bán

Nắm bắt rõ các vấn đề kiện để 1 công trình được bán nền đất

Luật sư Nguyễn Thanh Đạm (Đoàn trạng sư TP.HCM):

Một công trình được chuyển nhượng quyền dùng đất dưới cơ chế phân lô, bán nền trước tiên phải thích hợp với ý tưởnrg dùng đất hằng năm của cấp huyện. Về tiến độ đầu tư thì nhà đầu tư công trình phải xây đắp kết thúc kết cấu cơ sở vật chất (các tòa tháp dịch vụ, hạ tầng công nghệ, cơ sở thị trấn hội...) có kết nối với hệ thống cơ sở vật chất chung bên ngoài khu.

Đồng thời, chủ đầu tư phải đảm bảo cung ứng các phục vụ quan trọng gồm cấp điện, cấp nước, thoát nước, thu nhặt rác thải. Hình như đó, chủ đầu tư phải hoàn thành bổn phận tài chính về đất đai như tiền dùng đất, tiền thuê đất, thuế, phí... Trường hợp muốn nhận chuyển nhượng quyền dùng đất trống của cá nhân, người dùng nên yêu cầu chủ đất cho xem giấy đủ điều kiện quyền sử dụng đất. Sau đó, tò mò xem đất có bị tranh chấp, có bị tập đoàn tác dụng kê biên để bảo đảm chấp hành án hay không. Ví như mua đất nông nghiệp thì phải lưu ý tới thời hạn sử dụng đất. UBND cấp xã sẽ có thông tin về những lô đất bị mâu thuẫn, bị kê biên trên khu vực xã.

Khi tìm hiểu nền đất qua công ti môi giới, người dùng nền đất cũng phải tìm hiểu giá thật của nền đất và phí môi giới, trả lời. Các công ty môi giới thường nhập nhèm khi trả lời về giá và đã có trường thích hợp phí môi giới, trả lời chiếm giữ đến 1/3 trị giá phù hợp đồng gây tranh chấp giữa công ti môi giới, khách hàng và chủ đầu tư.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7