Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 14 tháng 9, 2019 ,

Theo Hiệp hội Bảo hiểm vietnam (IAV), doanh thu thuần phí bảo hiểm nhân thọ trong 6 tháng đầu năm 2019 đạt 48.134 tỷ đồng (tăng 28% so với cùng kỳ), thấp hơn mức tăng trưởng 32% trong 6 04 tuần đầu năm 2018. Trong đó, thu nhập phí thích hợp đồng mới đạt 14.759 tỷ đồng, tăng 15%, thấp hơn đa dạng so với mức tăng 32% cùng kỳ năm rồi.

Theo đánh giá của chứng khoán Rồng Việt (VDSC), cơ cấu doanh thu phí mới cũng có sự cô động mạnh ở nhì item chính là "kết hợp đầu cơ" và "hỗn hợp". 

Doanh thu phí từ item "liên minh đầu tư" tăng trưởng 52% so với cùng kỳ, đóng góp 70% tổng thu nhập phí mới (tỷ lệ này trong 6 bốn tuần đầu năm 2018 là 60%) trở thành động lực lớn mạnh chính của thu nhập phí mới. Ngoài ra đó, doanh thu phí từ vật phẩm "hỗn thích hợp" giảm mạnh 38%. Tỷ trọng của mảng này trong tổng doanh thu phí mới cũng giảm từ mức 25% trong 6 bốn tuần đầu năm 2018 xuống còn 14% trong nửa đầu năm nay.

VDSC cho rằng, sự đổi mới thu nhập của 2 item trên lên đường trong khoảng việc các tổ chức kinh doanh bảo hiểm tăng mạnh việc bán item "liên kết đầu cơ" sau khi có Nghị định mới quy định về yếu tố kiện đại lý được bán item kết hợp đầu tư. Chi tiết, Nghị định 151/2018/ NĐ-CP, có hiệu lực trong khoảng bốn tuần 11/2018, sửa đổi vài điều của Nghị định 73/2016/NĐ-CP và Nghị định 67/2014 / NĐ-CP, vứt bỏ luật pháp yêu cầu các đại lý phải có kinh nghiệm trả lời bảo hiểm hoặc khiến cho việc trong ngành nghề vốn đầu tư, ngân hàng và bảo hiểm, để được bán bảo hiểm hòa hợp đầu cơ.

Các tổ chức kinh doanh bảo hiểm chủ động giảm bán item bảo hiểm hỗn phù hợp trong thời kỳ lợi nhuận suất TPCP thấp. Bởi lẽ, lợi nhuận suất TPCP trung bình là một thông số được sử dụng trong tính toán phòng ngừa toán học và lãi suất TPCP trung bình càng thấp, chi tiêu phòng ngừa toán học càng cao, ví như tăng mạnh doanh số đối với vật phẩm này, chi tiêu trích lập ngừa toán học có thể sẽ tăng mạnh. 

"Cho nên, cho đến khi lợi nhuận suất trúng thầu TPCP tăng quay về, chúng tôi rằng các tổ chức kinh doanh bảo hiểm sẽ chưa đẩy mạnh số tiền thu về từ việc bán sản phẩm sản phẩm bảo hiểm hỗn thích hợp", hàng ngũ phân tích phản hồi. 

Lãi suất trái phiếu chính phủ thấp, các công ty bảo hiểm tăng trưởng thận trọng - Ảnh 1.

Ngọc Bích

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7