Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 22 tháng 9, 2019 ,

Gửi con thân thương của mẹ!

Mẹ không biết phải khởi đầu lá thư này thế nào.

Nhưng đích thực mẹ rất lo.

Mẹ lo vì nam nhi của chính mình trông khôi ngô tuấn tú là thế, nhưng đã 30 tuổi rồi vẫn chưa dẫn được cô nào về nhà.

Mẹ lo vì đàn ông của chính mình vẫn miệt mài theo đuổi sự nghiệp, không hề đoái hoài đến thiếu nữ, cũng không thân mật cuộc sống của bản thân sau khi tan khiến ra sao.

Mẹ nhân thức trong đầu con còn số đông mối nhọc lòng, nên điều mẹ chuẩn bị đưa ra đến đây có thể làm cho con cảm thấy không thoải mái.

Nhưng mẹ muốn con được sống êm ấm. Con có thể không nhiều tiền, nhưng con buộc phải phải êm ấm!

Cho nên, mẹ viết lá thư này giải nghĩa cho con 3 nguyên do vì sao một người cần kết hôn. Hi vọng con sẽ đọc hết lá thư này và thấu hiểu lòng mẹ, con nhé!

(1) Kết duyên giúp loài người ta trở thành tốt hơn

Trong đám bạn mẹ, có một cô tên là Hằng vừa tốt nghiệp chấm dứt là kết hôn luôn.

Ngày đó, bè đảng mẹ thắc bận bịu: "Vừa mới thoát kiếp học hành, sao không tung tăng bay dancing ít bữa, đã vội vã chạy vội về nhà chồng thế này?"

Cô ấy đã nhoẻn cười và nói rằng: "Mình thấy hiện nay kết hôn được rồi. Có muộn hơn nữa thì chồng bản thân mình cũng vẫn là anh ấy chứ chẳng phải người nào khác."

Con biết không? Trong khoảng đó tới nay đã hơn 30 năm trôi qua, ngọn lửa tình ái trong họ vẫn chẳng hề bị dập tắt. Họ vẫn yêu nhau nồng nàn như những ngày trước tiên.

Công tác của cô Hằng mang tính chất đặc thù, yên cầu cô nhiều lần phải khiến tăng ca và trở về rất muộn. Chồng cô đã làm cho thay công tác nội trợ, có những hôm còn mang cơm đến tận nơi khiến việc cho cô. Cô gần như không phải động tay vào việc dọn dẹp và có thể toàn tâm toàn ý cho công việc của bản thân mình.

Những ngày cuối tuần, đồng minh họ sẽ đi đến một nơi nào đó xa xa một tẹo, thu giãn phong cảnh, hít thở khí trời. Ví như không, họ sẽ kiếm một bộ kinh điển nào đó, rồi nằm dài một bí quyết biếng nhác và xem phim với nhau. Thời điểm những ngày cuối tuần có thể trôi qua một cách thức làm biếng như thế.

Phổ quát năm sau gặp lại, mẹ ngạc nhiên khi thấy cô Hằng và hỏi cô: "Vì sao có cảm giác cậu không già đi, mà càng trở nên xinh tươi và tự tín hơn theo tháng năm nhỉ?"

Cô Hằng đáp: "Ngày trước, bản thân mình cứ nghĩ kết duyên là nấm mồ của tình yêu. Nghe rộng rãi người nói sau kết duyên người con gái sẽ mất đi nhan sắc của mình, bản thân mình cũng hoảng lắm chứ. Nhưng tới khi kết duyên rồi mới thấy, giả dụ hôn nhân có sự thông thường sức đồng lòng, có sự sẻ chia những gian nan nhọc nhằn giữa nhì người, ái tình sẽ không bao giờ mất đi và ngày càng tôn vinh vẻ đẹp của những người trong cuộc. Cậu nhìn thử chồng tao xem, bây giờ vẫn hiện đại phong thái lắm đó!"

Hôn nhân chẳng những có thể giúp ta hạnh phúc, mà còn có thể giúp chúng ta hoàn thiện phiên bản thân. Nhì mình vẫn tốt hơn một bản thân mình, con nắm bắt đúng không?

Lá thư nghẹn ngào của mẹ gửi con trai 30 tuổi vẫn độc thân: Con phải tin mẹ, không ai có thể sống một mình, con bắt buộc phải kết hôn! - Ảnh 1.

(2) Kết duyên giúp ta có chỗ phụ thuộc những lúc mỏi mệt

Có người kiếm được xét thế này: "Nhị người mới kết hôn giống như những viên kẹo cao su, càng bên nhau càng trở thành gắn kết. Nhưng theo thời điểm, lớp cao su tình yêu dần trở thành nhão ra, đến một thời điểm nào đó không thể dùng được nữa, và yêu cầu phải bỏ đi. Đây chính là lúc hai người khao khát được thoát khỏi nhau."

Người ta nghĩ là, thời điểm khiến cho các cặp đôi trở thành chai sạn về mặt cảm xúc. Thời gian càng dài, việc biểu thị tình ái càng trở thành gian truân hơn.

Thực ra không hề tương tự.

Ngày xưa mẹ có xem một đoạn lăng xê. Mẹ tuyệt hảo bởi giới thiệu rộng rải này có bí quyết tiếp cận rất mới và rất đúng về các cặp đôi tuổi luống tuổi:

Nhân vật nữ chính ở trong danh sách cắt giảm nhân viên của công ti. Cô về nhà và than khóc kể lể với chồng chính mình: "Em thôi việc có được không anh?"

Người chồng một mặt động viên an ủi cô, một mặt thì thầm vào tai cô: "Được, em nghỉ việc đi, không sao hết."

Một người khi bước tham gia tuổi luống tuổi, trên có phụ vương đích mẫu, dưới có con cháu nhỏ tuổi, nghĩa vụ phải cáng đáng đích thực phần nhiều. Trừ người ngày đêm đầu ấp tay gối với mình, không bạn nào có thể nắm bắt được sức ép bạn dạng thân phải phụ trách nặng nề hà tới thế nào.

Ví như được, mẹ có thể biểu đạt hôn nhân thế này cho con dễ nắm bắt:

"Con cái chẳng hề sự ràng buộc keo sơn nhất của hôn nhân. Tiền bạc với hôn nhân cũng không cần thiết mấy. Điều mà đích thực quyết định đến thành công của hôn nhân, đó là sự kết nối của những tâm hồn đồng điệu. Tình yêu muốn lâu bền đòi hỏi nghĩa khí của nhị người.

Mẹ sẽ kể cho con nghe câu chuyện ngay nhà hàng xóm chính mình chứ ko phải ở đâu xa.

Hai cô chú nhà hàng xóm, bị công ti cho thôi việc vì không thích hợp với chính sách mới.

Thời điểm này, con họ đang trong thời kỳ ôn thi bít tất tay để thi lên đại học, tiền đầu cơ cho con họ bởi vậy cũng tăng lên. Nhà họ cũng có 3 người già cả cần được nuôi dưỡng chăm nom.

Không muốn để ba má cũng như con bản thân mình phải sốt ruột, số đông họ vẫn coi như không có chuyện gì xảy ra. Sáng sớm giả vờ đi khiến cho, chiều giả vờ về trễ. Từ thời gian này họ đi kiếm việc chăm sóc. Có một khoảng thời điểm không nhận việc, họ chấp thuận khiến cho những công việc bán thời điểm để thêm chút doanh thu cho gia đình của mình.

Những lúc cảm thấy chính mình không còn sức để vượt lên mọi chuyện, họ chia sớt với nhau về gian truân, hoang mang và bối rối đang phải trải qua.

Những lúc mỏi mệt, họ thu bản thân mình tham gia trong vòng tay của tình địch, kiếm tìm chút bình an.

Hoàng hậu chồng khi ở bên nhau, có thể tạo ra nguồn sức mạnh hoành tráng để cùng nhau vượt qua những thời điểm gian truân nhất.

Khi sự nhiệt thành những ngày đầu mới yêu thuyên giảm, khi ái tình dần dà chuyển thành tình thân, phi tần chồng có thể trở thành những người chiến hữu, những người bằng hữu thân thiết nhất của nhau. Và khi tới công đoạn này, không một gian khổ nào có thể cản nổi bước tiến của họ.

Khi một người phải chịu yếu tố oan ức, họ có thể an tâm vì đã có người thấu hiểu và chia sớt nỗi bi đát.

Khi một người muốn khóc, họ có thể an tâm vì chính mình đã có một bờ vai để tựa tham gia.

Khi một người bị rơi tham gia thế khó khăn, họ có thể an tâm vì bản thân mình đã có một bàn tay chuẩn bị kéo mình ra khỏi đó.

Con vẫn hiểu hết lời mẹ nói chứ.

Lá thư nghẹn ngào của mẹ gửi con trai 30 tuổi vẫn độc thân: Con phải tin mẹ, không ai có thể sống một mình, con bắt buộc phải kết hôn! - Ảnh 2.

(3) Kết duyên là lời hứa ước bên nhau một đời

Con à! Mẹ tin rằng trên đời này không có một khách hàng nào là không mong bạn dạng thân sẽ tìm được một người bạn có thể đồng hành cùng bản thân đến hết một đời.

Mới đây mẹ có đọc được mẩu tin này:

Một cụ bà 70 tuổi đến bệnh viện khám bệnh. Đồng hành bà là cụ ông.

Lúc lấy màu làm xét nghiệm, cụ ông ôm ấp cụ bà tham gia lòng và thủ thỉ: "Đừng sợ, sẽ xong ngay thôi, sẽ không đau chút nào đâu."

Con còn thấy cuộc sống đơn chiếc thu hút không, nếu như sau này thay vì có người cổ vũ vỗ về con qua mọi chuyện, con phải thui thủi một mình tự giải quyết mọi việc?

Trước đó một số năm, cụ bà này đã có bệnh và phải giải phẫu để duy trì sự sống. Trong suốt khoảng thời điểm này, cụ ông lúc nào cũng túc trực bên cạnh bà.

Trong phòng bệnh, cụ ông ngồi trên ghế và cầm tay cụ bà. Ngoài ra ông muốn truyền cho bà sức mạnh của mình.

Mặc dù bác bỏ sỹ, y tá hay người nhà có khuyên giải thế nào, cụ ông cũng không muốn ngơi nghỉ một phút nào và chỉ muốn luôn ở kế bên bà xã của bản thân.

Con có thể cảm thấy tẻ nhạt khi nhìn những cặp đôi trẻ công bằng thể hiện tình cảm của bản thân mình. Nhưng chắc chắn, con sẽ thấy trong lòng ấm áp khi trước mặt mình là hình ảnh nhị mái đầu tóc bạc trắng dạo bước cùng nhau. Và mẹ tin rằng, con sẽ ước sau này bản thân cũng sẽ được như thế!

Và đây chính là đích đến, cũng như giải nghĩa lí do vì sao con cần kết duyên, nam nhi của mẹ ạ!

Lá thư nghẹn ngào của mẹ gửi con trai 30 tuổi vẫn độc thân: Con phải tin mẹ, không ai có thể sống một mình, con bắt buộc phải kết hôn! - Ảnh 3.

(4) Ý nghĩa của hôn nhân là gì?

Mẹ tin rằng cuộc đời này được kiến tạo để dành cho 2 người. Ví như sống một bản thân, con sẽ chẳng thể thu giãn được toàn vẹn hương vị của cuộc sống này.

Mẹ chắc chắn là như thế!

Ai cũng cần một ai đó ở bên cạnh, mặc dầu người đó có mạnh khỏe, tự lập tới thế nào.

Có người chuẩn bị điên cùng con, cười cùng con, khóc cùng con, đời nào con không thấy được tầm quan trọng của nhân tố ấy hay sao?

Những khi tâm trạng con tốt, con có thể nghĩ rằng mình ở vậy một mình hoài cũng được, không nhân tố gì cả.

Nhưng khi trên vai con là bổn phận, là áp lực, là giận dữ dồn nén, con sẽ thấy bản thân mình khát khao một bờ vai để tựa vào như thế nào. Đại trượng phu của mẹ ạ, dù hình thức chính mình cứng cỏi tới mấy, những lúc chân kề sát làn rỡ ràng của thất bại, con cam đoan sẽ cần một người có thể ủi an vỗ về con. Mẹ không thể theo con mãi được, bạn bè rồi cũng đến lúc không còn liên lạc với con nữa, con cần một người hiền thê để vượt qua phần đông những khó khăn trên chặng con đường đời sắp đến.

Có người nói rằng:

"Khi một người hiện ra trên nhân loại này, ông trời mới ban cho họ người tình niềm vui. Để có được thú vui hoàn hảo, nhiệm vụ cả đời của họ là phải kiếm tìm cho mình một nửa còn lại."

Mẹ hi vọng con sẽ sớm sắm được một cô gái phù hợp với bản thân mình.

Mẹ hi vọng con sẽ không trong khoảng bỏ việc kiếm tìm tình ái, cho dù con phải chịu nhiều tổn thương vì nó thế nào.

Vì tin mẹ đi, khi con sắm được cô gái ấy, gần như mọi việc trước giờ con phải chịu sẽ trở thành giá trị cao!

Mẹ yêu con.

Theo Đình Trọng

Trí Thức Trẻ


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7