Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 9 tháng 9, 2019 ,

Mô phỏng homestay nhộn nhịp

Số liệu thống kê của Công ti Dữ liệu và phân tách cho thuê ngắn hạn (AirDNA) tại vietnam cho thấy, trong vòng hơn 2 năm trở lại đây (trong khoảng 2017 tới nay), số lượng homestay chỉ tính riêng ở nhị thị trấn lớn là Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh đã có sự tăng trưởng mạnh khỏe. Ví như như năm 2017, có khoảng 8.000 vật phẩm (riêng Tp. Hồ Chí Minh có 5.000 sản phẩm) thì đến nay đang tăng cao gần 30.000 vật phẩm (trong đó Thủ đô choán khoảng 11.000 vật phẩm), tăng khoảng 4 lần so với thời gian cách đây 2 năm.

Theo tìm hiểu, công đoạn xây đắp hoặc cải tạo 1 homestay rất với tốc độ cao, chỉ khoảng 2 tuần – 3 tháng là nhà đầu tư đã có thể bắt tay vào khai thác kinh doanh để thu hồi vốn. Hiện thời, giá cho thuê homestay tại Thủ đô động dao khoảng trong khoảng 300.000 đồng tới trên 3 triệu đồng/căn tùy vào chất lượng và dễ dàng của từng homestay.

Với kỷ nghuyên công nghiệp tạo ra như hiện giờ, chủ homestay không cần mất phổ biến chi tiêu quảng cáo trên các công cụ truyền thông mà thường đăng tin tức cho thuê trên các trang mạng... Ví như tỷ lệ đặt phòng khoảng 60% thì 1 04 tuần chủ homestay đã có khoảng 5,4 – 54 triệu đồng/căn. Trừ chi tiêu điều hành, thuê căn hộ thì đây là mức thu nhập ấn tượng, rất phù hợp để công chức, dân văn phòng có thêm nguồn thu nhập thụ động ngoài công tác chính.

Được bình chọn là kênh đầu cơ mới, đem đến lợi nhuận cao, tiềm năng phát hành trong mai sau, đương nhiên để chiến thắng với mô hình kinh doanh này chẳng hề dễ dàng. Mua bán với chị Nguyễn Thị Hồng Vân, chủ một homestay trên đường u Cơ (Tây Hồ, Hà Nội), chị Vân cho biết, chị đã kinh doanh homestay được hơn 2 năm. Lúc đầu chị đầu cơ xây đắp 1 căn hộ với số vốn hơn 400 triệu, vay từ nhà băng. Sau 3 bốn tuần, homestay của chị Vân đi vào hoạt động. Nguồn thu của chị Vân quanh quéo năm, doanh thu làng nhàng mỗi tháng từ 100 – 150 triệu. Sau khi trừ các chi phí quản lý, thuê đất… chị lãi khoảng 60 – 100 triệu. Sau 1,5 năm chị hoàn vốn. Thấy tiềm năng của mô phỏng buôn bán này, 1 năm trở lại đây, chị xây dựng thêm 2 căn homestay khác bên cạnh với chi tiêu khoảng 700 triệu, dự trù sẽ hoàn vốn trong năm nay.

kinh doanh homestay co con 1 von 4 loi

Một homestay tại Hà Nội

Hiện tại có còn một vốn bốn lời?

Nhận định về hoạt động mua bán homestay tại Thủ đô, chị Vân san sẻ: “Bây chừ kinh doanh homestay cực kì cạnh tranh. Không chỉ các homestay cạnh tranh với nhau, mà còn phải khó khăn với vô thiên lủng khách sạn, nhà nghỉ lớn bé nhỏ, đã có số đông homestay phải sang nhượng lại. Bởi phổ biến giới trẻ chỉ nghĩ dễ chơi, đầu cơ thiết kế độc, lạ, ở trọng điểm phố cổ lỗ là có thể hút khách. Có phổ quát người còn bỏ cả công việc chính để đầu cơ tham gia buôn bán homestay.”

Theo chị Vân, rộng rãi bạn nghĩ là tìm thuê được 1 căn thông thường cư cũ tại trọng tâm phố cổ Thủ đô để buôn bán mô hình này với giá 6 triệu là đã hời. Nhưng khi vào khiến cho với giá cho thuê khoảng 800 ngàn/đêm, chỉ 60% số ngày trong 04 tuần là có khách thuê, trừ các chi phí điện nước, nhân viên… chỉ còn lợi nhuận khoảng 8-9 triệu nếu như tính toán tốt. Chưa kể tới buôn bán homestay cũng khá nặng nhọc khi nhà cửa hỏng hóc, đồ đạc bị khách làm cho hỏng phải tự sửa chữa để bớt chi tiêu. Hay giờ giấc của khách cũng không nhất mực, nửa đêm, sớm tối bất kỳ khi nào có laptop là phải có mặt để trao chìa khóa phòng. Không chỉ vậy, phổ quát đối tượng mua hàng gọi điện đặt phòng nhưng lại không đến làm cho phòng bị bỏ không, có trường hợp khách hàng lặng lẽ bỏ đi mà không trả tiền tiền phòng... Chính bởi vậy, rộng rãi bạn đang kinh doanh kiểu “lấy công khiến cho lợi nhuận” và sang nhượng homestay sau một thời gian ngắn buôn bán.

“Đương nhiên, theo mình thì không một lĩnh vực nghề nào, không gian nào mà không có sự khó khăn. Vì thế, muốn phát hành tốt mô hình kinh doanh này, cần phải sắm một lối đi riêng, bình ổn đẳng cấp và xác định rõ đối tượng mua hàng tiêu chí của bản thân, có ý tưởnrg rõ ràng… mới có tài năng thắng lợi được!” chị Vân vui mừng chia sẻ.

Theo đánh giá của các chuyên gia, buôn bán mô hình homestay có phổ thông tiềm năng và sẽ bùng nổ trong khoảng 3-5 năm đến, dĩ nhiên cũng tiềm ẩn phổ quát rủi ro do chủ đầu tư thiếu vốn, thiếu trải nghiệm hay địa điểm không có lí, sự thiếu tinh thần của khách hàng, chủ nhà đòi hỏi tăng giá, đòi nhà... Yếu tố này cũng có lí, bởi theo số liệu thống kê của Công ty AirDNA vietnam, tính đến hết năm 2018, tổng số homestay được ghi nhận tại Hà Nội là trên 11.000 sản phẩm nhưng chỉ có khoảng 6.400 vật phẩm là có hoạt động thực thụ, số còn lại là hoạt động không hiệu quả hoặc đăng ký nhưng không hoạt động.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7