Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 9 tháng 9, 2019 ,

Mô hình homestay tấp nập

Số liệu thống kê của Tổ chức kinh doanh Dữ liệu và phân tích cho thuê ngắn hạn (AirDNA) tại Việt Nam cho thấy, trong vòng hơn 2 năm quay về đây (từ 2017 đến nay), số lượng homestay chỉ tính riêng ở hai thị trấn lớn là Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh đã có sự vững mạnh mạnh khỏe. Ví như như năm 2017, có khoảng 8.000 item (riêng Tp. Hồ Chí Minh có 5.000 item) thì tới nay đang tăng lên gần 30.000 item (trong đó Hà Nội choán khoảng 11.000 item), tăng khoảng 4 lần so với thời gian phương pháp đây 2 năm.

Theo mày mò, quá trình xây đắp hoặc làm mới 1 homestay rất với tốc độ cao, chỉ khoảng 2 tuần – 3 bốn tuần là chủ đầu tư đã có thể bắt tay vào khai thác kinh doanh để thu hồi vốn. Bây chừ, giá cho thuê homestay tại Hà Nội chao đảo khoảng trong khoảng 300.000 đồng tới trên 3 triệu tiền việt/căn tùy vào chất lượng và dễ ợt của từng homestay.

Với kỷ nghuyên công nghệ sản xuất như bây chừ, chủ homestay không cần mất phổ thông chi phí lăng xê trên các phương tiện truyền thông mà thường đăng tin tức cho thuê trên các trang mạng... Nếu tỷ lệ đặt phòng khoảng 60% thì 1 tháng chủ homestay đã có khoảng 5,4 – 54 triệu tiền việt/căn. Trừ chi tiêu quản lý, thuê căn hộ thì đây là mức doanh thu tuyệt hảo, rất phù hợp để công chức, dân văn phòng có thêm nguồn thu nhập nhập thụ động ngoài công tác chính.

Được đánh giá là kênh đầu cơ mới, đem tới lợi nhuận cao, tiềm năng tạo ra trong mai sau, tất nhiên để thành công với mô phỏng buôn bán này chẳng hề dễ dàng. Trao đổi với chị Nguyễn Thị Hồng Vân, chủ một homestay trên phố u Cơ (Tây Hồ, Thủ đô), chị Vân cho biết, chị đã kinh doanh homestay được hơn 2 năm. Lúc đầu chị đầu tư xây đắp 1 căn hộ với số vốn hơn 400 triệu, mượn từ ngân hàng. Sau 3 tháng, homestay của chị Vân đi tham gia hoạt động. Nguồn thu của chị Vân quanh năm, thu nhập làng nhàng mỗi bốn tuần từ 100 – 150 triệu. Sau khi trừ các chi tiêu điều hành, thuê đất… chị lợi nhuận khoảng 60 – 100 triệu. Sau 1,5 năm chị hoàn vốn. Thấy tiềm năng của mô hình kinh doanh này, 1 năm trở lại đây, chị xây dựng thêm 2 căn homestay khác bên cạnh với chi tiêu khoảng 700 triệu, dự trù sẽ hoàn vốn trong năm nay.

kinh doanh homestay co con 1 von 4 loi

Một homestay tại Hà Nội

Hiện tại có còn một vốn bốn lời?

Phản hồi về thị trường homestay tại Hà Nội, chị Vân chia sớt: “Bây chừ kinh doanh homestay cực kì cạnh tranh. Không chỉ các homestay cạnh tranh với nhau, mà còn phải cạnh tranh với thiếu gì khách sạn, nhà nghỉ lớn gầy, đã có phần lớn homestay phải sang nhượng lại. Bởi rộng rãi tuổi teen chỉ nghĩ đơn giản, đầu cơ thiết kế độc, lạ, ở trọng điểm thị trấn cổ lỗ là có thể hút khách. Có phổ thông người còn bỏ cả công việc chính để đầu tư vào buôn bán homestay.”

Theo chị Vân, nhiều bạn cho rằng tìm thuê được 1 căn thông thường cư cũ tại trung tâm phố cũ kĩ Thủ đô để buôn bán mô phỏng này với giá 6 triệu là đã hời. Nhưng khi vào khiến cho với giá cho thuê khoảng 800 ngàn/đêm, chỉ 60% số ngày trong tháng là có khách thuê, trừ các chi phí điện nước, nhân viên… chỉ còn lãi khoảng 8-9 triệu nếu như tính toán tốt. Chưa kể đến buôn bán homestay cũng khá nặng nhọc khi công trình hỏng hóc, đồ đoàn bị khách khiến hỏng phải tự tu bổ để bớt chi tiêu. Hay giờ giấc của khách cũng không nhất thiết, nửa đêm, sớm tối bất cứ khi nào có điện thoại là phải có mặt để trao chìa khóa phòng. Không chỉ vậy, phổ thông khách hàng gọi điện đặt phòng nhưng lại không đến làm cho phòng bị bỏ trống, có trường hợp khách hàng lặng lẽ bỏ đi mà không trả tiền tiền phòng... Chính vì thế, nhiều bạn đang kinh doanh kiểu “lấy công khiến lãi” và sang nhượng homestay sau một thời điểm ngắn buôn bán.

“Dĩ nhiên, theo mình thì không một ngành nghề nào, môi trường nào mà không có sự cạnh tranh. Bởi vậy, muốn tạo ra tốt mô phỏng kinh doanh này, cần phải sắm một lối đi riêng, định hình đẳng cấp và xác định rõ khách hàng mục tiêu của bản thân mình, có ý tưởnrg rõ ràng… mới có kỹ năng chiến thắng được!” chị Vân vui lòng chia sẻ.

Theo đánh giá của các chuyên gia, kinh doanh mô phỏng homestay có đa dạng tiềm năng và sẽ bùng nổ trong khoảng 3-5 năm tới, đương nhiên cũng tiềm tàng phổ quát rủi ro do chủ đầu tư thiếu vốn, thiếu trải nghiệm hay vị trí không hợp lý, sự thiếu ý thức của đối tượng mua hàng, chủ nhà đòi hỏi tăng giá, đòi nhà... Vấn đề này cũng có lí, bởi theo số liệu thống kê của Công ti AirDNA vietnam, tính đến hết năm 2018, tổng số homestay được ghi kiếm được tại Hà Nội là trên 11.000 item nhưng chỉ có khoảng 6.400 vật phẩm là có hoạt động đích thực, số còn lại là hoạt động không hiệu quả hoặc đăng ký nhưng không hoạt động.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7