Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 8 tháng 9, 2019 ,

Steve Jobs hiện nay được nhân thức tới như một người có tầm nhìn đã khiến đổi mới thế giới bằng cách thức phát triển các sản phẩm iPhone đầu tiên. Hình ảnh Steve Jobs trình bày trong buổi ra mắt iPhone lần đầu đã biến thành ấn tượng kinh điển in sâu trong tâm khảm của giới công nghiệp trái đất. Đương nhiên, chỉ có những yếu tố tốt đẹp về vật phẩm iPhone được nhắc tới. Bên cạnh những gian khổ, mất mát của nhóm Apple phía sau việc chế biến lại được giữ kín trong phổ thông năm.

Kỹ sư Brian Merchant thuộc cơ quan Apple từng tuyên bố không gian áp lực cao, đầy thấp thỏm mà Steve Jobs phát triển khiến đại chúng luôn cảm thấy căng thẳng, sân đắm say, thiếu tỉnh táo và thậm chí phải trả giá bằng một cuộc hôn nhân.

Kĩ sư Apple: Làm việc với Steve Jobs quá áp lực, hôn nhân đổ vỡ vì iPhone - Ảnh 1.

Buổi mở bán iPhone đầu tiên của Steve Jobs.

Merchant miêu tả Jobs như một người có thói quen nửa đùa nửa thật. Jobs có thể ngay tức khắc loại bỏ một viên chức xuất sắc nổi tiếng ngay tại chỗ đông người mà chẳng hề báo trước. Nhân tố này đặt các viên chức còn lại của công ti tham gia tình trạng găng tay vì luôn có kỹ năng bị thôi việc bất cứ lúc nào.

Chưa hết, phiên bản thân Jobs thích biến công ty biến thành một không gian khắc nghiệt, nơi mà các đội hàng ngũ trong đó luôn phải đương đầu quyết liệt với nhau. Ngăn cách giữa người thắng kẻ thua rất rõ ràng, thắng thì như lên thiên đàng còn thua thì như xuống địa ngục. "Thảm hại!", đó là cách thức mà Merchant mô tả về cảm giác khi thất bại.

Trong chiến dịch phát hành một vật phẩm ưu việt, Jobs chia nhân lực công ty thành hai nhóm được gọi với mã danh là P1 và P2 để đọ sức với nhau. P1 được giao nhiệm vụ bổ sung thêm chức năng máy tính bảng cho chiếc iPod hiện có lúc đó trên hoạt động mua bán. P2 đeo đuổi mục đích thiết kế một chiếc điện thoại kiểu mới.

Một trong những kỹ sư thuộc nhóm P2, Andy Grignon, gọi công tác đó là một trong những thời điểm tồi tệ nhất trong cuộc đời. Ông lên tiếng công khai rằng "iPhone đã làm cho tôi phải ly dị vợ vì quá sức ép".

Kĩ sư Apple: Làm việc với Steve Jobs quá áp lực, hôn nhân đổ vỡ vì iPhone - Ảnh 2.

Kỹ sư nổi tiếng Andy Grignon của Apple, người đã mất bà xã sau công trình iPhone.

Trong suốt thời gian đua tranh phát triển sản phẩm, nhân sự thuộc mỗi đội ngũ phần nhiều kiêng kị việc giao thiệp với nhau. Các áp phích kêu gọi bảo mật tin tức được dán khắp công ty. Nhân viên vệ sinh không được vào văn phòng thu dọn còn các cửa sổ thì bị đóng kì khôi mít. Không gian ngột ngạt và nặng nằn nì đến mức kinh khủng. Đầy đủ đều là chỉ thị trong khoảng Steve Jobs.

Đến một thời điểm, các chỉ đạo quản lý của hai đội còn cảm thấy gian truân khi ngồi cạnh nhau. Grignon nhớ lại: "Sự bít tất tay lúc đó cực cao".

Sau cùng, nhóm P1 trình bày với Jobs một chiếc máy tính bảng sử dụng bánh xe nhấp để chấp hành thao tác cuộn màn hình. Ngoài ra đó, đội ngũ P2 lại thắng lợi trong việc sản xuất chiếc điện thoại sử dụng giao diện cảm ứng như hiện nay. Tương tự, hàng ngũ P2 đã giành thắng lợi. Nhưng thực tế, cả nhì lực lượng đều cảm thấy khoan khoái hơn sau công trình khắc nghiệt này.

Cũng theo nhì kỹ sư Brian Merchant và Andy Grignon, Steve Jobs đã để lại di sản lớn cho lĩnh vực công nghệ phê duyệt ý chí và khả năng nghĩ đến bạn dạng năng của ông. Mặc dầu vậy, Jobs cũng là một trong những rào cản lớn nhất dẫn đến sự thành công hơn nữa của các dòng vật phẩm.

Theo VIETPA

Trí Thức Trẻ


Xem thêm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7