Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 12 tháng 9, 2019 ,

Phân tách được bà Đặng Phương Hằng - Giám đốc điều hành Điều hành CBRE (vietnam) thể hiện sự quan trọng khi mua bán với PV tại Họp báo tổng quan hoạt động mua bán bất động sản 2019 công ty tại Đà Nẵng sáng nay (10/9).

Theo bà Hằng, thời điểm qua, việc giao dịch trong hoạt động mua bán BĐS phân khúc đất nền đều là giao dịch riêng biệt giữa các cá nhân với nhau. Vì thế, rất khó khăn trong việc xác nhận tin tức để bình chọn tình hình hơn là việc xác nhận tin tức thị trường chuẩn y các nhà đầu tư.

Với nhân cách là tổ chức tìm hiểu thị trường bất động sản, CBRE (vn) thấy rằng, không riêng gì thị trường đất nền tại Đà Nẵng, mà gần như các hoạt động mua bán chủ đạo khác của vietnam (Thủ đô, TP. Hồ Chí Minh) trong cuối năm 2018 và nửa đầu năm 2019 đều gặp một tình trạng tầm thường, đó là đàm phán về đất nền đang “lảo đảo”, đi xuống.

Một trong những nguyên cớ chính của trạng thái này là do “khủng hoảng pháp lý”. Thực tế, hiện giờ, các địa phương đang diễn ra cuộc thanh tra đất, không chỉ diễn ra đối với đất công trình, mà còn thanh tra cả những khu đất để tạo ra đất nền. Và trong thời kỳ thanh tra này thì rất nhiều các hoạt động cấp phép mới, cấp phép lại đều chững, khiến cho thị trường đất nền sau một thời điểm tạo ra “hot” thì đã bị đủng đỉnh lại.

Khủng hoảng pháp lý đất nền, BĐS Đà Nẵng lao đao - Ảnh 1.
Thị trường BĐS đất nền trên diện rộng đang đóng băng, sụt giảm vì nguyên nhân “khủng hoảng pháp lý”

Bà Hằng chia sớt: Qua phân tích hoạt động mua bán, thời gian qua, những khách hàng đất nền rất nhiều là để đầu cơ, còn những người mua đích thực để sử dụng không phổ biến, đa phần người dùng đất nền là để “lướt sóng” kiếm lời. Vì thế, khi có một sự chững lại của hoạt động mua bán, hay xảy ra một sự trục trệu về mặt pháp lý thì ngay ngay thức thì dẫn tới hiện trạng chẳng thể thoát được vốn làm cho hoạt động mua bán BĐS đất nền “lểu đểu”. Điều này phần nào lý giải được hoạt động mua bán BĐS đất nền tại đô thị Đà Nẵng thời điểm qua bị sụt giảm, đóng băng.

Nói về những khu đất đầu cơ riêng biệt, theo bà Hằng nhìn kiếm được, cũng can dự đền nguồn cầu của hoạt động mua bán không xuất phát từ nhu cầu thực tế “tôi tậu để ở”, mà chỉ đầu tư, “lướt sóng”, nên dẫn đến một thực trạng là có người đầu tư rất đôi khi thị trường đang phát hành nóng, thậm chí có người chuẩn bị chi trả giá tiền cao hơn giá thực tại của thị trường. Yếu tố đó dẫn tới khi thị trường đất nền có sự hạ thấp giá thì khách hàng chẳng thể bán được mức lợi nhuận như hy vọng.

Đối với những khu đất đầu cơ trong công trình nghe có vẻ bình yên, đương nhiên, khi khu đất đang bị lưu ý, đang bị thu hồi các giấy phép (như giấy phép xây dựng…) thì bạn dạng thân item đất nền đó có thể không do lỗi của người mua, người đầu tư tư nhân, mà đó là lỗi của nhà đầu tư dự án dẫn đến quyền lợi khách hàng, người đầu tư bị ảnh hưởng, vạ lây.

Bà Hằng đánh giá: Nhìn thông thường hiện nay, hoạt động mua bán bất động sản đất nền tại thành phố Đà Nẵng đang bị vướng mắc bởi giấy tờ pháp lý. Nhân tố này, không chỉ xảy ra tại Đà Nẵng, mà tại TP. Hồ Chí Minh cũng đang gặp phải.

Theo Đại Thắng

Báo liên lạc


Xem tại: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7