Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 20 tháng 9, 2019 ,

Ngày 20/9, mua bán với Tiền Phong, Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Công an thức giấc Nghệ An cho biết, Công an thức giấc vừa tổ chức lễ trao thưởng cho Ban chuyên án T919 vì có thắng lợi khác lạ lý tưởng trong việc bắt giữ chiến thắng 3 đối tượng người TQuốc có hành vi ăn cắp tin tức thẻ ATM để chiếm đoạt đoạt tài sản của khách hàng.

Tại buổi lễ, Trung tá Nguyễn Hữu Cường - Phó trưởng Công an TP Vinh cho nhân thức, doanh nghiệp chiếm được tin tức trong khoảng phía nhà băng, có vài đối tượng lắp đặt thiết bị điện tử tại trụ ATM để ăn cắp thông tin account của khách hàng. Chuyên án T919 được xác lập. Nghi can là 3 đối tượng người TQuốc nằm trong tầm theo dõi.

Khởi tố 3 người Trung Quốc trộm thông tin thẻ ATM chiếm đoạt tài sản - Ảnh 1.

Bộ Công an, Công an tỉnh Nghệ An khen thưởng, biểu dương Ban chuyên án T919.

“Đội ngũ đối tượng hoạt động chuyên nghiệp, có trình độ về công nghiệp tin tức, âm mưu tinh vi, nhiều lần đi lại giữa các địa bàn nên gây gần như gian truân cho công tác thăm dò. Ngoài ra, các đối tượng này chỉ nhập cảnh tham gia Việt Nam 1 bốn tuần rồi về nước. Địa bàn hoạt động trải dài cả nước, khác biệt là các tỉnh giấc có lượng khách vãn lai phổ quát như Kiên Giang, Khánh Hòa…”, Trung tá Nguyễn Hữu Cường nói thêm.

Ngày 20/9, Công an TP Vinh đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng: Yang Chang Cai (Dương Trường Tài, SN 1986), Denh Cong Cong (Đặng Thông Thông, SN 1990) và Lian Yu (Luyện Vũ, SN 1985), cùng trú tại thức giấc Giang Tây, TQuốc, về tội "Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, dụng cụ điện tử để chấp hành hành vi chiếm giữ đoạt của nả”.

Trong lễ trao thưởng, Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Công an Nghệ An ghi kiếm được, biểu dương Ban chuyên án. Đồng thời, khẳng định chuyên án T919 là bài học kinh nghiệm cho các công ty trong công tác đấu tranh loại tù túng dùng công nghệ cao.

Thành công của Ban chuyên án T919 đã được Bộ Công an, Công an thức giấc Nghệ An, UBND TP Vinh khen thưởng 70 triệu đồng.

Khởi tố 3 người Trung Quốc trộm thông tin thẻ ATM chiếm đoạt tài sản - Ảnh 2.

Ba đối tượng người China tại CQĐT.

Như đã đưa tin, Công an TP Vinh chủ trì, phối thích hợp Cục An ninh mạng và phòng chống phạm nhân kĩ nghệ cao (Bộ Công an), Phòng An ninh đối ngoại và Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An đã phá thắng lợi chuyên án T919 bắt giữ 3 đối tượng người TQuốc.

Qua đó, cảnh sát phát hiện thu giữ 333 thẻ ngân hàng nghi là giả, trong đó có 319 thẻ đã được quét thông tin về chủ tài khoản, 22 thẻ đã bị rút tiền ra khỏi account với số tiền gần 300.000.000 đồng và 14 thẻ trắng, 3 thiết bị điện tử, 2 máy tính chuyển hàng từ nước ngoài về…

Khởi tố 3 người Trung Quốc trộm thông tin thẻ ATM chiếm đoạt tài sản - Ảnh 3.

Vật chứng chuyên án.

Tại CQĐT, các đối tượng khai nhận, đã chấp hành chiến thắng 2 lần cài đặt các trang bị điện tử vào máy ATM của nhà băng Viettinbank tại phố Hưng Dũng. Trộm cắp tin tức account phục vụ cho việc khiến cho giả thẻ ngân hàng để choán đoạt của cải trên khu vực TP Vinh. Sau khi Đặng Thông Thông và Luyện Vũ dùng các vũ trang điện tử gắn tham gia máy rút tiền không người điều khiển ATM để ăn cắp mật khẩu và thông tin account cá nhân của đối tượng mua hàng rồi chuyển cho đối tượng Dương Trường Tài giải quyết.

Tiếp theo, Dương Trường Tài gửi dữ liệu về TQuốc cho một đối tượng tên là Lý Văn giải mã để chuyển thông tin lại cho Tài và đồng anh em chế tác thẻ ATM giả để rút tiền của chủ thẻ. Hiện, CQĐT đang hoàn tất giấy má, xử lý các đối tượng theo quy định của quy định.

Theo Cảnh Huệ

Tiền phong


Đọc thêm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7