Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 15 tháng 9, 2019 ,

Ý định vẫn tăng lên

Theo dự báo, trong năm 2019, phân khúc nhà liền thổ trong các KĐT có khoảng trên dưới 3.000 căn, giảm gần 30% so với dự báo trước đó.

Theo thông báo của JLL vietnam trong quý 2/2019, có hiện tượng số lượng người mua giữ chỗ cao hơn gấp nhiều lần số lượng căn nhà phường, vi la giá vừa tầm được tung ra ở KĐT tại Tp.HCM.

Điều này cho thấy, yêu cầu về chỗ ở chất lượng vẫn là nhu cầu rất cấp thiết ở vài đối tượng khách hàng có mức sống khá. Theo phân tích của các chuyên gia, người giàu tậu nhà họ có thiên hướng tìm kiếm để thỏa mãn một cuộc sống chất lượng đúng nghĩa. Khi họ đã không chọn lựa thì rất khó để thuyết phục nhưng khi họ đã mua thì sẽ tậu với số lượng phổ quát và sắm phổ quát lần ở các công đoạn, cùng dự án.

Khách hàng vẫn “khát” những căn nhà chất lượng trong khu đô thị? - Ảnh 1.

Yêu cầu về chỗ sống chất lượng vẫn tăng lên ở các đối tượng đối tượng mua hàng khác nhau

Thực tiễn cũng đã chứng minh vài KĐT quy mô lớn, nằm ngoài khu vực trung tâm TP, được quy hoạch, xây dựng tiện ích bài bạn dạng có lượng khách mua khá ổn định ở các quá trình. Đáng nói có một số CĐT mỗi quá trình chỉ bung khoảng vài chục căn nhà phường, vi la với giá bán trong khoảng 10-17 tỉ đồng/căn nhưng gần như tiêu thụ hết sau đó không lâu. Cho thấy, đối tượng kiếm tìm thị phần BĐS đắt tiền vẫn không thiếu trên hoạt động mua bán.

Chẳng hạn, công trình KĐT Vạn Phúc City (Q.Thủ Đức, Tp.HCM) có diện tích gần 200ha, hiện đang chào bán giai đoạn tiếp theo. Mỗi năm CĐT này chỉ bung khoảng 300 căn (chia bé nhỏ từng quá trình). Ở mỗi công đoạn chi phí thứ cấp tăng ít nhất 25-30%, dù giá trị căn nhà cao nhưng theo thây mặt đơn vị này, lượng khách tìm rất định hình ở các công đoạn. Thậm chí, có những khách hàng tậu đồng thời 2-3 căn, tiếp tục đợi chờ giai đoạn tiếp theo để được sắm.

Vài công trình KĐT khác như Simcity, Villa Park, City Land Park Hill …đều ghi kiếm được nhu hố xí thụ ở mức cao trên hoạt động mua bán thứ cấp, xuất hành cả ý định tìm để ở và cho thuê.

Theo JLL vietnam, giá sàn sơ cấp làng nhàng của dòng item vi la ghi nhận ở mức 3.729 đô la Mỹ/m2 đất, duy trì bình ổn theo quý. Tỷ trọng tăng giá thuần không bao gồm các công trình mới của dòng vật phẩm vi la ghi nhận ở mức tăng 17% theo năm.

Ghi nhận từ các công ty bán sản phẩm thị phần này cho thấy, khách tìm nhà phố, biệt thự chính yếu là làm của tích góp, khai thác cho thuê dài hạn. Có khá nhiều khách hàng “chung thủy” với một dự án, tìm liên tục ở các giai đoạn bán ra ở công trình. Theo các công ty, mỗi thị phần có đối tượng đối tượng mua hàng riêng. Đối với phân khúc đắt tiền như nhà phố, vi la trong các KĐT ý định còn rất lớn, thậm chí có thời gian không còn nguồn hàng để bán ra cho khách. Đặc điểm nổi trội của thị phần này so với các phân khúc khác trên hoạt động mua bán là ít bị ảnh hưởng bởi tình hình của thị trường nói phổ biến mà việc tăng giá thứ cấp bình ổn phụ thuộc nhiều phần tham gia sự đầu cơ nhân tiện ích nội khu của CĐT đó. Có những CĐT chi hàng nghìn tỉ đồng để đầu tư các hạng mục tiện thể ích, tập thể trong công trình, bởi thế chi phí thứ cấp cũng ghi nhận tăng tuyệt hảo ở các công đoạn và cũng là phương pháp hấp dẫn yêu cầu ở thực về ở.

Cũng giống thị phần BĐS khác trên hoạt động mua bán, nguồn cung nhà thị trấn, vi la trong các khu đô thị hiện đang khan hãn hữu rõ nét. Vấn đề này phần nào ảnh hưởng đến giá niêm yết trên thị trường thứ cấp tăng. Trong suốt thời gian qua, có những công trình ghi kiếm được tăng từ 110-200% trong vòng 3 năm. Nguồn cung được dự báo tiếp diễn giảm xuống trong thời gian tiếp theo trong khi những gian nan về thủ tục pháp lý còn chưa được giải quyết.

Làm gì để gỡ nút thắt về nguồn cung?

Có nhẽ đây cũng là câu chuyện đau đáu mà không riêng gì các tổ chức khiến thị phần nhà đất thấp tầng mà đông đảo các CĐT dự án trên hoạt động mua bán đặc biệt ân cần ở công đoạn này.

Nút thắt về thủ tục pháp lý vẫn là cái mà đơn vị địa ốc cần nhất ở thời điểm này. Rõ ràng, nguồn cung hoạt động mua bán giảm bớt là do tác động từ nhân tố giấy má pháp lý. Theo các chuyên gia, giữ vững, điều chỉnh để thị trường định hình, minh bạch là cần thiết nhưng nhân tố chỉnh phải tốt hơn, phù hợp với thực tại thị trường. Trong đó, cơ chế cấp thiết sự cởi mở và đơn giản để không làm tác động tới các đối tác, bao gồm cả chủ đầu tư, đối tượng mua hàng và thị trường nói bình thường.

Mua bán về điều này, bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Giám đốc điều hành Đại Phúc Land nghĩ rằng, thị trường BĐS cần những cơ chế cởi mở cho từng thị phần công trình. Hiện thời, riêng thủ tục pháp lý chí ít đã kéo dài từ 3-5 năm, 5-10 năm là phổ biến, thậm chí có công trình dứt thủ tục pháp lý mất 15 năm. “Các nhà đầu tư quá kiên trì và phải tốn quá đa dạng nguồn lực vào khâu này”, bà Hương thể hiện sự quan trọng.

Khách hàng vẫn “khát” những căn nhà chất lượng trong khu đô thị? - Ảnh 2.

Phổ biến CĐT dự án thẳng thừng đầu cơ một thể ích nội khu để hút khách sắm cũng như tăng giá trị cho chính dự án đầu cơ

Nói về thủ tục pháp lý theo bà Hương, cái vướng đa dạng nhất của doanh nghiệp hiện này là can dự đến giá đất. Nên có những lưu ý ứng dụng bảng giá đất một cách rõ ràng, thống nhất, đã theo cái nào thì theo 1 cái, đã lên tiếng bình thường rồi cứ vậy mà làm cho, không nên phát sinh thêm các giấy má khác nữa. “Việc ban hành giá đất cần có sự hợp nhất, gắn kết với nhau thay vì làm cho rộng rãi khâu, nhiều cái nảy sinh khác. Chẳng hạn, đưa ra khuông giá đất có một vài khác biệt so với giá thị trường, sau đó quay trở lại thực tiễn rồi lại định giá một lần nữa. Bạn dạng thân các CĐT đã chịu rộng rãi gánh nặng, cho nên khi ban hành chính sách cần sự thống nhất, hạn chế chồng chéo, nảy sinh”, bà Hương san sẻ.

Biện pháp cho nguồn cung thị trường hiệu quả, theo bà Hương, nên có những cơ chế tốt hơn cho các nhà đầu tư phát triển công trình quy mô lớn, giảm thiểu trạng thái nguồn cung manh mún, bé bỏng lẻ. Bây chừ, các chính sách đang đánh đồng, nhìn theo góc hẹp, chưa linh hoạt cho từng khu vực, phân khúc công trình. Đáng nhẽ nên có sự phân ra diện tích, khu vực, thị phần. Mỗi phân khúc, tùy vào diện tích mà có những hình thức linh động thì các CĐT mới sản xuất công trình hiệu quả, nguồn cung mới định hình, vững bền.

“Rõ ràng, hiện giờ chưa có biện pháp linh động về mặt hình thức, thuế cho từng khu vực, phân khúc; đang bị tấn công đồng về mặt chính sách. Chẳng hạn, ví như chủ đầu tư phát triển KĐT ở khu vực ngoài trọng tâm thì cần hình thức tốt hơn, thoáng hơn so với những vùng trọng điểm đang quá chuyển vận. Nếu có cách thức riêng cho từng khu vực thì sẽ kéo được NĐT đổ về sản xuất công trình. Nhà nước nắm trong tay công cụ vấn đề tiết (là thuế) có thể xác định phương hướng được sự phát hành của hoạt động mua bán. Xác định phương hướng chứ đừng can thiệp vào các CĐT”, bà Hương giãi bày ý kiến.

Theo bà Hương, cái khó lớn nhất của những công ty khiến công trình diện tích, dài hơi là chế độ, thu tục liên tục bị thay đổi khiến đơn vị không kịp đối phó. Để tạo ra một KĐT diện tích, bài bạn dạng, chất lượng, kéo được dân cư về ở và tăng giá trị dài lâu thì chế độ phải bình ổn, có như vậy đơn vị mới an tâm để phát hành dự án tốt.

Phổ thông chủ đầu tư công trình bất động sản trên khu vực Tp.HCM cũng cùng bình thường ý kiến, câu chuyện về quỹ đất và thủ tục pháp lý vẫn là những đau đáu mà họ nhiệt tình nhất bây chừ, vì nhân tố này can dự trực tiếp tới nguồn cung - sức cầu cũng như sự sản xuất vững bền của công ty, thị trường BĐS.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7